Hội chị em “đu trend” làm đẹp mùa dịch Covid-19, “gắn” virus... lên móng tay

HHT - Biến nỗi sợ trở thành một phong cách làm đẹp kiểu mới, thế nhưng xu hướng này của chị em hiện cũng đang gây ra khá nhiều tranh cãi.

Thế giới đang phải đối mặt với một dịch bệnh nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh chóng của virus Corona chủng mới. Nhiều người cảm thấy lo sợ, bất an trước tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Tuy nhiên, một số khác lại dùng chính nỗi sợ từ dịch Covid-19 để tạo ra nghệ thuật. Lấy cảm hứng từ virus Corona, trào lưu làm nail "đu trend" mùa Covid-19 của chị em gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, trang Daily Mail đã chia sẻ về một trào lưu làm đẹp mới của hội chị em. Theo đó, xu hướng mới kỳ lạ này là nghệ thuật làm móng lấy cảm hứng từ virus Corona, được nhiều chị em chia sẻ dưới hashtag #coronavirusnails.

Các hình ảnh liên quan đến dịch bệnh toàn cầu được tái hiện sống động trên móng tay. Từ hình ảnh của virus, khẩu trang hay thậm chí cả nước rửa tay, dung dịch khử khuẩn cũng được vẽ vời, sáng tạo một cách không ngờ. Tuy nhiên, sự sáng tạo này cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Hội chị em “đu trend” làm đẹp mùa dịch Covid-19, “gắn” virus... lên móng tay ảnh 1 Hot trend làm nail về Covid-19. (Ảnh: LindsieGetsnailed)
Hội chị em “đu trend” làm đẹp mùa dịch Covid-19, “gắn” virus... lên móng tay ảnh 2 Bộ nail lấy cảm hứng từ virus. (Ảnh: @zuk.indago)
Hội chị em “đu trend” làm đẹp mùa dịch Covid-19, “gắn” virus... lên móng tay ảnh 3 Thậm chí còn gắn hẳn hình virus và khẩu trang lên móng tay. (Ảnh: @nail_sunny)
Hội chị em “đu trend” làm đẹp mùa dịch Covid-19, “gắn” virus... lên móng tay ảnh 4 Một gợi ý cho mẫu nail lấy cảm hứng từ nước rửa tay mùa dịch. (Ảnh: @nailsbymei)
Hội chị em “đu trend” làm đẹp mùa dịch Covid-19, “gắn” virus... lên móng tay ảnh 5 Covid-19 không còn đáng sợ nữa. (Ảnh: andrea.m_nails77) 
Hội chị em “đu trend” làm đẹp mùa dịch Covid-19, “gắn” virus... lên móng tay ảnh 6 Thế này thì ai chơi lại đây. (Ảnh: dailnsynails)
Hội chị em “đu trend” làm đẹp mùa dịch Covid-19, “gắn” virus... lên móng tay ảnh 7 Virus này liệu có "đáng sợ" quá không nhỉ? (Ảnh: beautyboom.lubin)
Hội chị em “đu trend” làm đẹp mùa dịch Covid-19, “gắn” virus... lên móng tay ảnh 8 Covid-19 trở thành trào lưu trong nghệ thuật nail. (Ảnh: Flossy.nails)
Hội chị em “đu trend” làm đẹp mùa dịch Covid-19, “gắn” virus... lên móng tay ảnh 9 Một bộ móng chứa đầy đủ các thông điệp. (Ảnh: amica_beauty_studio)
Hội chị em “đu trend” làm đẹp mùa dịch Covid-19, “gắn” virus... lên móng tay ảnh 10 Corona bỗng chốc thành cảm hứng sáng tạo. (Ảnh: _nailsbysena)

Virus lây lan nhanh chóng, người dân được khuyến cáo nên vệ sinh tay thường xuyên và tránh bắt tay hay tiếp xúc trực tiếp để ngăn chặn dịch bệnh. Cũng chính bởi vậy mà nỗi sợ về virus corona đã khiến nhiều người lựa chọn tránh xa các tiệm làm móng.

Tuy nhiên, một số người vẫn có đam mê lớn với việc làm đẹp. Vậy làm thế nào để có thể vừa được làm đẹp lại đảm bảo an toàn sức khoẻ?

Trang Metro cho biết, tất nhiên chẳng ai có thể cấm cản việc làm đẹp trong mùa dịch. Hãy đảm bảo rằng thẩm mỹ viện bạn ghé thăm có biện pháp xử lý nghiêm ngặt với các hoạt động vệ sinh, khử trùng của cửa tiệm.

Bên cạnh đó, luôn đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều đeo găng tay, dụng cụ vệ sinh luôn được làm sạch và thường xuyên tiến hành khử trùng bề mặt. Ngoài ra, đừng quên trang bị khẩu trang và nước rửa tay khi đi ra ngoài nữa nhé. Nếu cảm thấy không khoẻ thì nên ở nhà để theo dõi hoặc liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thời trang quả thật khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về xu hướng làm đẹp này?

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?