Hội "con nhà người ta" bật mí chiến thuật ăn điểm trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nguyên hội con ngoan trò giỏi với bảng thành tích học tập chói lóa đã cùng nhau hội tụ tại workshop "Listarian 2022", chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết riêng để giúp các "hậu bối" khối 9 tự tin chinh phục kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

Listarian là một sự kiện nằm trong dự án giáo dục được sáng lập bởi nhóm học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nối tiếp thành công của 3 mùa trước, workshop trực tuyến Listarian 2022 trở lại với sự tham gia của dàn diễn giả "khủng", toàn những "con nhà người ta" đã đẹp lại còn học bá, đa tài.

Đếm "sương sương" đã thấy hơn 40 diễn giả đến từ khắp các trường THPT hàng đầu cả nước, thành tích nổi bật như: Thủ khoa đầu vào, Thủ khoa tốt nghiệp, Tiếng Anh "đỉnh chóp", GPA dẫn đầu các trường chuyên lớp chọn, huy chương Học sinh Giỏi các cấp, hoạt động ngoại khóa sôi nổi khắp trong và ngoài trường...

Bằng kinh nghiệm "thực chiến" và bí quyết thành công của mình, các bạn í sẽ tư vấn, định hướng và tìm cách tháo gỡ những vướng mắc của "đàn em" trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp.

Hội "con nhà người ta" bật mí chiến thuật ăn điểm trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT ảnh 1

Đây chỉ là 4 trong số rất nhiều diễn giả đã xinh đẹp lại còn học bá của Listarian 2022 thôi nhé!

Diễn ra trực tuyến nhưng sự kiện không kém phần hấp dẫn và thú vị, thu hút đông đảo học sinh và các bậc phụ huynh cùng tham gia. Chương trình được diễn ra theo 2 ca sáng và chiều, với nhiều hoạt động song song như talkshow chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn học tập, tham vấn tâm lý, giới thiệu các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội...

Hội "con nhà người ta" bật mí chiến thuật ăn điểm trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT ảnh 2

Workshop được tổ chức trực tuyến nhưng vẫn không thiếu những trải nghiệm thú vị.

Mỗi diễn giả lại mang tới một câu chuyện, bài học kinh nghiệm riêng đầy hữu ích. Điển hình như anh chàng thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội năm 2021 - bạn Trần Tùng Bách đã chỉ ra 5 khó khăn mà teen thường gặp phải trước kỳ thi vào 10, đó là: Chưa tìm ra cách học phù hợp với môn thứ tư, được cung cấp nhiều kiến thức nhưng không biết cách áp dụng, học thêm nhiều chỗ nhưng không tiến bộ, học rất lâu nhưng cảm giác không hiệu quả và học không đều các môn.

Trên cơ sở đó, cô nàng Nguyễn Thị Thanh Lam - Thủ khoa kỳ thi vào 10 tại Hà Nội năm 2020 đã chia sẻ những bí quyết khắc phục khó khăn hiệu quả, ví dụ: Sắp xếp thời gian biểu hợp lý, làm các bài kiểm tra một cách nghiêm túc để tìm ra phần kiến thức bị hổng, tìm ra rồi thì phải thiết kế phương pháp học cho phù hợp, đừng quên xem lại thường xuyên và tổng hợp lý thuyết để nhớ bài lâu...

Hội "con nhà người ta" bật mí chiến thuật ăn điểm trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT ảnh 3

2 gương mặt vàng trong "làng" thủ khoa kỳ thi vào 10 tại Hà Nội là diễn giả tại Listarian 2022.

Không chỉ có những diễn giả teen với thành tích học tập hàng đầu, Listarian 2022 còn có sự tham gia của các thầy cô đang là giáo viên THPT tại Hà Nội, với những chia sẻ về quy chế kỳ thi vào lớp 10 năm nay. Cùng với đó là các khách mời chuyên gia, tham vấn về các vấn đề tâm lý - sức khỏe sĩ tử trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp.

Hội "con nhà người ta" bật mí chiến thuật ăn điểm trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT ảnh 4

Thầy cô tư vấn chuyện thi cử, tháo gỡ những khúc mắc của các sĩ tử tại Listarian 2022.

Hội "con nhà người ta" bật mí chiến thuật ăn điểm trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT ảnh 8
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.