Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng: 145 gian hàng rực rỡ, những chủ điểm ý nghĩa mừng năm mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dọc con đường uốn lượn theo hồ Bán Nguyệt tại Đô thị Phú Mỹ Hưng (TP.HCM) là Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 với muôn vàn sắc hoa khiến lòng người háo hức chào đón một năm mới vui vẻ.

Hội hoa Xuân được thiết kế hiện đại với 3 khu vực trang trí chính theo 3 chủ điểm được lấy cảm hứng từ chính tên đô thị là: Phú, Mỹ và Hưng. Điều này không chỉ thu hút mọi người đến thưởng hoa, du Xuân mà còn mong cầu một năm mới với đủ 3 chữ “Phú, Mỹ, Hưng”. Ngoài ra còn có sân khấu hoành tráng, nơi diễn ra những chương trình văn hóa, văn nghệ.

Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng: 145 gian hàng rực rỡ, những chủ điểm ý nghĩa mừng năm mới ảnh 1

Khu vực Phú, đúng như tên chủ điểm, những tiểu cảnh đều thể hiện sự sung túc, thịnh vượng đầy phú quý như: "Đại Sung Túc" mong muốn một vụ mùa bội thu với những đồng tiền vàng lớn, chứa đầy ngũ cốc bên trong; "Đại Cát Lộc" với những chiếc phong bao lì xì đỏ của may mắn, tài lộc được trang trí đỏ rực một đoạn đường.

Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng: 145 gian hàng rực rỡ, những chủ điểm ý nghĩa mừng năm mới ảnh 2

Gia đình nhà Mèo đậm chất Việt với lời chúc đoàn viên, thịnh vượng.

Khu vực Mỹ lại là nơi giao thoa nét đẹp của văn hoá Việt Nam cũng như các nước bạn đồng thời cũng ngầm thể hiện nét đa quốc tịch của những hộ dân cư đang sống tại khu Đô thị này. Chiếc nón lá khổng lồ đại diện cho văn hóa Việt Nam chiếm spotlight với sự độc đáo khi được tạo nên từ rất nhiều chiếc nón nhỏ thể hiện sự đoàn kết dân tộc.

Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng: 145 gian hàng rực rỡ, những chủ điểm ý nghĩa mừng năm mới ảnh 3

Biểu tượng nón lá khổng lồ Việt Nam chiếm spotlight bởi sự độc đáo.

Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng: 145 gian hàng rực rỡ, những chủ điểm ý nghĩa mừng năm mới ảnh 4

Cụm trang trí Lân Sư Rồng, một nét văn hoá cổ truyền của người Hoa trong dịp Tết.

Cuối cùng chủ điểm Hưng vô cùng độc đáo khi tiểu cảnh được trang trí bằng những vật dụng tái chế như vỏ chai, vỏ xe… để bảo vệ môi trường. Thế nhưng khu vực này vẫn vô cùng rực rỡ không kém gì hai Phú và Mỹ với cánh đồng hoa cải vàng và đồng lúa xanh tràn đầy sức sống. Du khách đến hội hoa Xuân cũng có thể gửi gắm những mong muốn, điều ước cho năm mới tại cây điều ước và bến hoa đăng.

Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng: 145 gian hàng rực rỡ, những chủ điểm ý nghĩa mừng năm mới ảnh 5

Những sắc màu rực rỡ kết hợp với nhau mong cầu một năm mới hưng thịnh.

Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng: 145 gian hàng rực rỡ, những chủ điểm ý nghĩa mừng năm mới ảnh 6

Hội hoa Xuân với khoảng 145 gian hàng hoa từ các nhà vườn khác nhau.

Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023 sẽ diễn ra từ 23 tháng Chạp đến mùng 4 Tết (15/1 - 25/1/2023) tại khu Hồ Bán Nguyệt - Đô thị Phú Mỹ Hưng với khoảng 145 gian hàng hoa, kiểng đến từ các nhà vườn ở TP.HCM và các tỉnh như Bến Tre, Đồng Tháp.

Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng: 145 gian hàng rực rỡ, những chủ điểm ý nghĩa mừng năm mới ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm