Hội nữ quyền chỉ trích gay gắt Apple vì iPhone XS không phù hợp với tay phái đẹp

Hội nữ quyền chỉ trích gay gắt Apple vì iPhone XS không phù hợp với tay phái đẹp
HHT - Apple đang bị các hội bảo vệ nữ quyền chỉ trích gay gắt vì thiết kế iPhone mới quá lớn so với bàn tay của chị em phái đẹp.
Hội nữ quyền chỉ trích gay gắt Apple vì iPhone XS không phù hợp với tay phái đẹp ảnh 1
Mẫu iPhone mới ra mắt được cho là không phù hợp với phụ nữ có bàn tay nhỏ hơn nam giới - Ảnh: Getty

Các nhà nữ quyền cho biết họ “giận dữ” với ông lớn công nghệ của thế giới vì đã không đưa ra sản phẩm phù hợp với phụ nữ sau tuyên bố ngừng sản xuất mẫu iPhone nhỏ nhất, SE và giới thiệu iPhone XS với màn hình thậm chí to hơn.

Chiều rộng màn hình của các mẫu iPhone XS mới dao động từ 5.8 inch đến 6.5 inch, lớn hơn đáng kể so với SE, có kích thước màn hình là 4 inch.

Ngày 12/9, cùng ngày ra mắt 3 mẫu điện thoại mới, 4 mẫu iPhone cũ đã bị gỡ khỏi trang web của Apple, bao gồm iPhone SE. Apple chưa đưa ra thông tin nào về việc có thiết kế một mẫu điện thoại nhỏ thay thế SE hay không.

Các nhà phê bình nhanh chóng chỉ ra rằng màn hình lớn sẽ khó khăn hơn cho phụ nữ khi sử dụng vì tay nữ trung bình hẹp hơn một chút so với nam giới.

Caroline Criado Perez, nhà vận động nữ quyền phát biểu: “Tôi thực sự gặp phải vấn đề và đau tay khi dùng iPhone 6. iPhone SE giải quyết mọi bất tiện này”.

“Phụ nữ mua nhiều iPhone hơn đàn ông nhưng họ vẫn chỉ thiết kế những thứ không phù hợp với chúng tôi. Nữ giới nên tức giận về điều này bởi chúng tôi đang trả tiền như nhiều người khác cho một sản phẩm không bảo vệ sức khỏe chính mình".

Jess Phillips, Nghị sĩ Đảng Lao động tại Birmingham Yardley, cho biết các công ty thường có xu hướng thiết kế sản phẩm với nam giới chứ không phải phụ nữ.

Cô nói với tờ Daily Telegraph: “Trong quá trình thiết kế và phát triển công nghệ, tiêu chuẩn mặc định luôn phù hợp với một người đàn ông. Các công ty phải hiểu rõ hơn về ý tưởng bình đẳng giới”. Những người khác cho rằng việc thiếu phụ nữ ở các vị trí cấp cao tại Apple có thể dẫn đến những nguyên tắc ​​như vậy.

Sam Smethers tại tổ chức quyền phụ nữ Fawcett Society, nói: “Nếu chúng ta bắt đầu với những thứ được thiết kế bởi phụ nữ cho phụ nữ, chất lượng cuộc sống của phụ nữ và tất cả chúng ta sẽ được cải thiện”.

Hiện nay, một phát ngôn viên của Apple đã được nhiều hãng truyền thông liên lạc để đưa ra bình luận nhưng chưa có hồi âm.

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?