Hội nữ quyền chỉ trích gay gắt Apple vì iPhone XS không phù hợp với tay phái đẹp

Hội nữ quyền chỉ trích gay gắt Apple vì iPhone XS không phù hợp với tay phái đẹp
HHT - Apple đang bị các hội bảo vệ nữ quyền chỉ trích gay gắt vì thiết kế iPhone mới quá lớn so với bàn tay của chị em phái đẹp.
Hội nữ quyền chỉ trích gay gắt Apple vì iPhone XS không phù hợp với tay phái đẹp ảnh 1
Mẫu iPhone mới ra mắt được cho là không phù hợp với phụ nữ có bàn tay nhỏ hơn nam giới - Ảnh: Getty

Các nhà nữ quyền cho biết họ “giận dữ” với ông lớn công nghệ của thế giới vì đã không đưa ra sản phẩm phù hợp với phụ nữ sau tuyên bố ngừng sản xuất mẫu iPhone nhỏ nhất, SE và giới thiệu iPhone XS với màn hình thậm chí to hơn.

Chiều rộng màn hình của các mẫu iPhone XS mới dao động từ 5.8 inch đến 6.5 inch, lớn hơn đáng kể so với SE, có kích thước màn hình là 4 inch.

Ngày 12/9, cùng ngày ra mắt 3 mẫu điện thoại mới, 4 mẫu iPhone cũ đã bị gỡ khỏi trang web của Apple, bao gồm iPhone SE. Apple chưa đưa ra thông tin nào về việc có thiết kế một mẫu điện thoại nhỏ thay thế SE hay không.

Các nhà phê bình nhanh chóng chỉ ra rằng màn hình lớn sẽ khó khăn hơn cho phụ nữ khi sử dụng vì tay nữ trung bình hẹp hơn một chút so với nam giới.

Caroline Criado Perez, nhà vận động nữ quyền phát biểu: “Tôi thực sự gặp phải vấn đề và đau tay khi dùng iPhone 6. iPhone SE giải quyết mọi bất tiện này”.

“Phụ nữ mua nhiều iPhone hơn đàn ông nhưng họ vẫn chỉ thiết kế những thứ không phù hợp với chúng tôi. Nữ giới nên tức giận về điều này bởi chúng tôi đang trả tiền như nhiều người khác cho một sản phẩm không bảo vệ sức khỏe chính mình".

Jess Phillips, Nghị sĩ Đảng Lao động tại Birmingham Yardley, cho biết các công ty thường có xu hướng thiết kế sản phẩm với nam giới chứ không phải phụ nữ.

Cô nói với tờ Daily Telegraph: “Trong quá trình thiết kế và phát triển công nghệ, tiêu chuẩn mặc định luôn phù hợp với một người đàn ông. Các công ty phải hiểu rõ hơn về ý tưởng bình đẳng giới”. Những người khác cho rằng việc thiếu phụ nữ ở các vị trí cấp cao tại Apple có thể dẫn đến những nguyên tắc ​​như vậy.

Sam Smethers tại tổ chức quyền phụ nữ Fawcett Society, nói: “Nếu chúng ta bắt đầu với những thứ được thiết kế bởi phụ nữ cho phụ nữ, chất lượng cuộc sống của phụ nữ và tất cả chúng ta sẽ được cải thiện”.

Hiện nay, một phát ngôn viên của Apple đã được nhiều hãng truyền thông liên lạc để đưa ra bình luận nhưng chưa có hồi âm.

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.