"Hội Thánh Đức Chúa Trời" và những chia sẻ từ chính người trong cuộc

"Hội Thánh Đức Chúa Trời" và những chia sẻ từ chính người trong cuộc
HHT - Gần đây, cộng đồng mạng xôn xao trước những thông tin liên quan đến "Hội Thánh Đức Chúa Trời" cùng những hệ luỵ phía sau của tà đạo này gây ra.

Vào "Hội Thánh" để... làm con của Đức Chúa Trời

Việc xuất hiện một Hội Thánh Đức Chúa Trời dụ dỗ, lôi kéo, lừa đảo sinh viên và nhiều người dân đang khiến cộng đồng mạng nháo nhào muốn truy tìm thông tin về tổ chức này. Bạn P.H.T, hiện đang là sinh viên năm hai của Đại học Thương Mại đã chia sẻ với nhà Hoa câu chuyện từng "kết nạp" Hội Thánh.

Cô bạn P.H.T biết đến Hội Thánh thông qua người quen. "Một người bạn chia sẻ thông tin về buổi tọa đàm nào đó, nên mình cũng muốn tham gia để học hỏi thêm. Đến nơi thì mới biết là tuyên truyền về Hội Thánh Đức Chúa Trời", P.H.T chia sẻ. Theo những gì cô bạn được tuyên truyền, Hội Thánh Đức Chúa Trời là nơi tập hợp những đứa con của Đức Chúa Trời Cha và Đức Chúa Trời Mẹ. Tất cả mọi người trong hội đều gọi nhau là anh chị em, vì "con của Đức Chúa Trời đều giống như nhau, không thể biết ai sinh trước, sinh sau". 

"Hội Thánh Đức Chúa Trời" và những chia sẻ từ chính người trong cuộc ảnh 1

Chân dung người sáng lập Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Ở đây, H.T được giới thiệu về Lễ Vượt Qua, một nghi lễ để chính thức trở thành "con" của Đức Chúa Trời. Ở nghi lễ này, người tham gia sẽ ăn bánh và uống rượu nho, mà theo người của hội thì đây là tượng trưng cho máu và thịt của Đức Chúa Trời. H.T cảm thấy khá tò mò nên đã tham gia Lễ Vượt Qua để trở thành thành viên của Hội Thánh: "Mình đã gặp phải người của hội đến tuyên truyền khoảng 3 lần và cũng nhiều thắc mắc, vì vậy đã đến quận Hà Đông làm Lễ Vượt Qua".

Người của "Hội Thánh" là không được thờ cúng tổ tiên?

Câu chuyện người dân đập bát hương, phá bàn thờ tổ tiên khi gia nhập hội khiến nhiều bạn bức xúc, tuy nhiên các thành viên của hội lại có lý lẽ rõ ràng. Bạn H.T liệt kê ra một số điều mà "các con" của Đức Chúa Trời không được làm như không được sử dụng máu của động vật khác làm thức ăn, không được ăn đồ ăn đã thắp hương và không được thờ cúng người khác. 

Quy định tưởng chừng như vô lý nhưng các hội viên của hội nghe theo vì họ được trình bày những lý do rất "hợp lý". Theo người của hội, Đức Chúa Trời chính là cha mẹ và chỉ có cha mẹ mới có thể đáp ứng những mong muốn của con cái vô điều kiện, không cần đến việc thờ cúng để xin lợi ích từ người khác. Điều đặc biệt là tất cả mọi lời tuyên truyền đều được trích từ Kinh Thánh, khiến người nghe dễ dàng bị thuyết phục.

"Khi vào hội, mình phải lên "căn cứ" để học... luật của nước Thiên Đàng - chính là nơi Đức Chúa Trời sinh sống. Mọi "luật" đều được diễn giải từ Kinh Thánh, như ngày nghỉ không phải Chủ Nhật mà là thứ Bảy; linh hồn đã tham gia Lễ Vượt Qua sẽ được lên nước Thiên Đàng sau khi chết,... Mình tham gia đến buổi thứ 2 thì thấy khá nhiều điều vô lý và cũng mất không ít thời gian nên từ bỏ luôn!" - H.T kể. Điều vô lý mà cô bạn nhận thấy ở đây là hội liên tục khẳng định rằng "căn cứ" mới là nhà, cha mẹ hiện tại chỉ là của phần xác thịt.

Thực hư về buổi lễ "trùm khăn"

Khi được hỏi về bức ảnh "trùm khăn" đang lan truyền trên mạng xã hội, H.T chia sẻ rằng đó là buổi lễ cầu nguyện vào thứ Bảy, còn được Hội Thánh gọi là ngày Sa-bát. Mỗi "căn cứ" sẽ có một phòng riêng để nghe các bài học được quay ở Hàn Quốc, vì nơi đây chính là nguồn gốc của Hội Thánh Đức Chúa Trời. Sau khi cầu nguyện, những người có thu nhập sẽ đóng 10% thu nhập để làm phí duy trì hội.

"Hội Thánh Đức Chúa Trời" và những chia sẻ từ chính người trong cuộc ảnh 2

Buổi lễ cầu nguyện sẽ diễn ra vào thứ Bảy hàng tuần. (Ảnh minh họa)

Người trong hội yêu cầu phải đội khăn để "sạch" trước mặt Đức Chúa Trời, khi bước vào "căn cứ" thậm chí phải đi tất. Mỗi hội viên phải tuyên truyền tới người khác với lý do để mọi người cùng được hưởng điều tốt đẹp, việc tuyên truyền còn tính thành tích. 

Theo H.T, Hội Thánh Đức Chúa Trời là một tổ chức với nhiều suy nghĩ lệch lạc, có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm. Những ngày gần đây, có thêm nhiều sinh viên bị dụ dỗ, lôi kéo vào hội khiến không ít người băn khoăn, lo lắng. Nếu gặp ai đó có ý đồ tiếp cận và tuyên truyền về Hội Thánh, bạn hãy chủ động liên hệ với cơ quan công an và nhà trường để có biện pháp xử lý thích hợp nhé!  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?