Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” 2020: Đậm hiện đại, chuẩn sáng tạo

Trải qua 3 mùa giải được triển khai thành công trên nền tảng số, Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” do Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM kết hợp cùng Tập đoàn KIRIN tổ chức, đã chính thức trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới: Đầy tinh thần hiện đại và đậm tính sáng tạo.

Bền bỉ nâng cao nhận thức về vai trò của pháp luật

Vào sáng ngày 23/11/2020, lễ phát động Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm 2020 - 2021 đã diễn ra trong không khí đầy háo hức của sân trường THCS - THPT Lương Thế Vinh, TP.HCM. Xuyên suốt nhiều năm tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn KIRIN, hội thi đã đem đến một sân chơi bổ ích, giúp pháp luật - một vấn đề tưởng như rất khô khan trở nên sinh động và gần gũi hơn với các em học sinh.

Đến mùa giải thứ 4, chủ đề “Tiếng nói tuổi trẻ” vẫn được Ban tổ chức nhấn mạnh, nhằm khẳng định một cách thức tiếp cận pháp luật toàn diện: Không chỉ dừng lại ở việc biết và tuân thủ, mọi người cần phải nhận thức rõ vai trò của các điều luật và lan tỏa những giá trị này đến cộng đồng xung quanh.

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” 2020: Đậm hiện đại, chuẩn sáng tạo ảnh 1 Buổi lễ phát động Hội thi Học Sinh, sinh viên thành phố với pháp luật 2020 - 2021

Gần gũi và đầy thực tế - nội dung cuộc thi xoay quanh những vấn đề có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày như an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, điều lệ học đường… Vì thế, ngoài việc trau dồi hiểu biết về pháp luật, Hội thi còn giúp các bạn áp dụng kiến thức vào thực tiễn, từ đó hình thành nếp sống văn minh và cách ứng xử đạo đức. Về phía Tập đoàn KIRIN - đơn vị đã đồng hành cùng hội thi nhiều năm liền cũng nhận định, đây chính là cơ hội cho doanh nghiệp đóng góp những giá trị có chiều sâu cho sự phát triển bền vững của xã hội thông qua việc đào tạo những thế hệ tương lai.

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” 2020: Đậm hiện đại, chuẩn sáng tạo ảnh 2 Ông Yutaka Ogami - Đại diện Tập đoàn KIRIN phát biểu tại buổi lễ

Trở lại cùng diện mạo hoàn toàn mới

Với mong muốn xây dựng điều kiện thuận tiện và trải nghiệm thú vị cho các thí sinh, Ban Tổ Chức đã điều chỉnh hình thức thi vòng loại diễn ra hoàn toàn trên nền tảng online. Website của cuộc thi cũng đã được nâng cấp với thiết kế phù hợp hơn, giúp các bạn thí sinh dễ dàng tra soát các văn bản luật. Đồng thời, các nội dung thi sáng tạo video tại Vòng Chung kết cấp quận, hay tranh biện về các vấn đề pháp luật - xã hội tại Vòng chung kết xếp hạng cấp thành phố hứa hẹn sẽ đem đến nhiều hứng khởi cho các thí sinh năng động, sáng tạo của của hội thi năm nay.

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” 2020: Đậm hiện đại, chuẩn sáng tạo ảnh 3 Các bạn học sinh đang đăng ký tham dự Hội thi

Vòng loại hội thi sẽ diễn ra từ ngày 23/11/2020 đến ngày 23/12/2020 trên nền tảng online. Các bạn học sinh hãy đăng ký ngay để bắt đầu hành trình tìm hiểu pháp luật đầy thú vị nhé!

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” 2020: Đậm hiện đại, chuẩn sáng tạo ảnh 4 Hình ảnh chủ đề của Hội thi Học sinh, sinh viên thành phố và pháp luật 2020 

Bên cạnh đóng góp những giá trị sức khỏe, niềm vui và sự thư giãn cho người dùng Việt Nam thông qua các sản phẩm chất lượng, Tập đoàn KIRIN còn đồng hành cùng hành trình nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân, từ đó góp phần vào sự phát triển bền vững cho xã hội.

Thông qua Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật”, Tập đoàn KIRIN không chỉ mong muốn phổ cập những kiến thức về pháp luật, mà còn định hướng các bạn học sinh, sinh viên áp dụng các hiểu biết này vào thực tiễn đời sống, để hình thành lối sống khỏe mạnh, văn minh cùng tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc.

Hội thi năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23/11/2020 đến 12/3/2021.

Thí sinh tìm hiểu và đăng ký tham gia hội thi tại: http://tiengnoituoitre.com/

Fanpage BTC Cuộc thi Tiếng nói tuổi trẻ 2020: https://www.facebook.com/btctntt/ 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.