Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!

Định hướng, xây dựng lộ trình học - ôn một cách chủ động

Sau 2 tuần bắt đầu năm học mới qua Zoom, nhiều teen 2K7 có tâm trạng băn khoăn, lo lắng, không biết liệu mình nên chọn trường, chọn môn chuyên như thế nào cho phù hợp, hay học online thì ghi chép bài, ôn luyện thế nào cho hiệu quả.

“Mình hay bị mất tập trung với bài vở, không biết bắt đầu từ đâu, đi từ đâu, đặt nguyện vọng như thế nào? Bao nhiêu nguyện vọng là đủ? Nên chọn trường đẹp, cơ sở vật chất tốt, giáo viên trẻ hay trường lâu đời, giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Mình cũng không biết nên phân chia thời gian, lập thời gian biểu sao cho hợp lý” - Phan Châu Anh, học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ chia sẻ.

Để hỗ trợ các "đàn em", một nhóm gồm các học sinh từ các trường THPT top đầu tại Hà Nội thuộc dự án High School Help Kit (cẩm nang hỗ trợ học THPT) đã tổ chức workshop trực tuyến mang tên "2021: Petrichor". Buổi workshop gần đây có sự góp mặt của 12 diễn giả là những học sinh có thành tích nổi bật của các trường THPT chuyên và công lập trên địa bàn thành phố. Sự kiện thu hút gần 300 học sinh THCS tham gia, với nhiều hoạt động thú vị và những lời khuyên thiết thực, hữu ích.

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội ảnh 1
Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội ảnh 2

Sự kiện thu hút đông đảo các bạn học sinh trường THPT danh tiếng tại Hà Nội tham gia chia sẻ, giao lưu trực tuyến.

Tại các Phòng Định hướng Môn học online, các bạn học sinh sẽ được lắng nghe những kinh nghiệm cá nhân, cũng như được giới thiệu một số phương pháp và tài liệu học tập bổ ích.

“Chúng mình đặt ra thứ tự ưu tiên của các môn học và lập thời gian biểu hàng tuần, lộ trình học từng môn. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là giờ nào việc nấy, không để thời gian học các môn lẫn lộn để có thể tiết kiệm thời gian và học tập hiệu quả nhất.” - bạn Trần Thị Khánh Linh, diễn giả chương trình chia sẻ.

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội ảnh 3
Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội ảnh 4

Những bí kíp "nhỏ mà có võ" được các anh chị chia sẻ nhiệt tình cho teen 2K7.

Phương pháp học tập phù hợp

Bên cạnh những định hướng ôn tập, workshop còn là nơi các diễn giả tư vấn cho các bạn teen THCS về bí kíp học tập và sinh hoạt trong thời gian học online.

"Để học tập mùa dịch thật hiệu quả, chúng mình chủ động, tự giác, có vấn đề gì khó hiểu hãy chủ động hỏi thầy cô, bạn bè. Các bạn cũng nên chuẩn bị một không gian học tập lý tưởng để tạo cảm giác hứng thú, có thể tham khảo thêm cách tạo không gian ảo để học tập qua các web".

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội ảnh 5

Những kinh nghiệm học - thi online hiệu quả, thú vị được đúc rút bởi các bạn học sinh giỏi.

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội ảnh 6

Học online mùa dịch sẽ không còn "khó nhằn" với những kinh nghiệm nhỏ xinh nhưng hiệu quả không ngờ luôn đấy nhé!

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội ảnh 7

Một trong những câu hỏi mà nhiều teen và phụ huynh thắc mắc được các bạn học sinh từ các trường THPT chuyên giải đáp tận tình.

Khung thời gian học tập hợp lý cũng được các "tiền bối" chia sẻ cho teen như: 4h30 - 6h (thời điểm thích hợp để học lý thuyết, học thuộc lòng), 7h15 - 10h (học những môn xã hội, văn học, ngôn ngữ), 14h - 16h30 (học những môn tự nhiên) và 19h45 - 23h (học các môn tính toán logic). Chúng mình thử áp dụng theo kinh nghiệm mà các anh chị đã đúc rút xem hiệu quả học online có cải thiện hơn không nha!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.