Hôm nay (1/1/2019), thuê bao trả trước được chuyển mạng giữ số

Hôm nay (1/1/2019), thuê bao trả trước được chuyển mạng giữ số
HHT - Sau thuê bao trả sau, hôm nay (1/1/2019), người dùng thuê bao trả trước có thể được chuyển mạng giữ số.

Theo đó, người dùng thuê bao trả trước có thể chuyển đổi qua lại giữa các nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel và Vietnamobile bắt đầu từ ngày hôm nay.

Trước đó vào ngày 16/11/2018, 3 nhà mạng lớn là VinaPhone, MobiFone, Viettel đã triển khai dịch vụ MNP (dịch vụ chuyển mạng giữ số) đối với thuê bao trả sau.

Từ ngày 1/1/2019, Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnammobile sẽ đồng loạt cung cấp dịch vụ chuyển mạng cho cả thuê bao di động trả trước và trả sau.

Phí chuyển đổi cho thuê bao trả trước tương tự với các thuê bao trả sau là 60.000 đồng. Người dùng được phép không giới hạn số lần chuyển đổi qua lại.

Hôm nay (1/1/2019), thuê bao trả trước được chuyển mạng giữ số ảnh 1

Hôm nay 1/1/2019, hơn 100 triệu thuê bao trả trước được chuyển mạng giữ số. (Ảnh minh họa)

Theo thống kê của Cục Viễn thông (thuộc Bộ TT&TT), tính tới tháng 5/2018, Việt Nam có tổng cộng gần 124 triệu thuê bao di động. Trong đó có gần 9 triệu thuê bao trả sau và hơn 115 triệu thuê bao trả trước, chiếm phần lớn là thuê bao của 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone.

Dịch vụ chuyển mạng được triển khai cung cấp lần đầu tiên vào năm 1997 tại Singapore. Đến nay, dịch vụ này đã có mặt tại hơn 110 quốc gia trên toàn thế giới và trở thành một xu thế phố biến của thị trường viễn thông di động phát triển.

Với người dùng, dịch vụ chuyển mạng giữ số giúp cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của trong khi vẫn giữ được số điện thoại. Ngoài ra là xóa bỏ rào cản phải thay số điện thoại mới, gây rắc rối trong công việc và sinh hoạt của người sử dụng.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số được xem sẽ là động lực cho doanh nghiệp di động để tăng cường năng lực cạnh tranh của mình bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng nhất là các khách hàng lâu năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).