Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình!

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình!
HHT - Đến hẹn lại lên, những người độc thân lại được dịp ăn mừng, chúc tụng nhau nhân ngày quốc tế độc thân 11/11. Được biết, ngày lễ này xuất phát từ Trung Quốc và đang dần lan sang Việt Nam và được các bạn trẻ khá quan tâm.

Quốc tế độc thân ra đời vào năm 1990, bắt nguồn từ các sinh viên của trường Đại học thành phố Nam Kinh nảy ra ý tưởng chọn 11/11 là ngày hội dành cho người độc thân.  

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 1
Ngày 11/11 hàng năm được coi là "ngày độc thân" của giới trẻ ở một số nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Vì được tạo thành từ 4 chữ số 1, giống như 4 cái gậy xếp liền nhau, nên người Trung Quốc gọi đây là ngày "quang côn" hiểu nghĩa Hán Việt là ngày lễ độc thân.

Với giới trẻ ngày lễ độc thân họ sẽ tổ chức các buổi tụ tập, ăn uống vui chơi hết mình để quên đi cảm giác cô đơn trong ngày lễ này.  

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 2
Số 1, đồng nghĩa là một mình.

Được biết, giới trẻ Trung Quốc rất ưa thích ngày này, đặc biệt là các bạn sinh viên đại học. Thậm chí nó còn trở thành một hoạt động văn hoá ở nhiều trường đại học tại Trung Quốc. Về sau, ngày 11/11 dần trở nên phổ biến hơn ở các nước trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 3
Giới trẻ đã xem ngày này như một dịp lễ đặc biệt dành cho những người độc thân.

Tại Việt Nam thì Quốc tế độc thân vẫn chưa được nhiều người biết đến lắm nên các hoạt động “ăn mừng” không được tổ chức một cách đa dạng và phong phú. Tuy nhiên các bạn trẻ vẫn gửi lời chúc mừng tới nhau qua mạng xã hội hay tụ tập hội nhóm để gọi là "kỷ niệm" khi vẫn còn độc thân.

Các hoạt động thường diễn ra trong ngày hội độc thân được giới trẻ ưa chuộng như ăn uống, xem phim, shopping hay đơn giản là đăng hình thả thính trên mạng...Tất cả như để chứng minh với cả thế giới rằng "Mình thích thì mình độc thân thôi” hoặc chỉ có độc thân mới đem lại hạnh phúc.

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 4
Thậm chí, còn có bài hát dành riêng cho dân F.A.

Ngày độc thân không chỉ là dịp để hội F.A trân trọng và yêu quý bản thân mà còn là cơ hội để khám phá các bí quyết sống chủ động, hiệu quả ngay cả khi chỉ có một mình. Còn bạn, bạn nghĩ gì về ngày hôm nay - quốc tế độc thân?

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.