Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình!

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình!
HHT - Đến hẹn lại lên, những người độc thân lại được dịp ăn mừng, chúc tụng nhau nhân ngày quốc tế độc thân 11/11. Được biết, ngày lễ này xuất phát từ Trung Quốc và đang dần lan sang Việt Nam và được các bạn trẻ khá quan tâm.

Quốc tế độc thân ra đời vào năm 1990, bắt nguồn từ các sinh viên của trường Đại học thành phố Nam Kinh nảy ra ý tưởng chọn 11/11 là ngày hội dành cho người độc thân.  

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 1
Ngày 11/11 hàng năm được coi là "ngày độc thân" của giới trẻ ở một số nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Vì được tạo thành từ 4 chữ số 1, giống như 4 cái gậy xếp liền nhau, nên người Trung Quốc gọi đây là ngày "quang côn" hiểu nghĩa Hán Việt là ngày lễ độc thân.

Với giới trẻ ngày lễ độc thân họ sẽ tổ chức các buổi tụ tập, ăn uống vui chơi hết mình để quên đi cảm giác cô đơn trong ngày lễ này.  

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 2
Số 1, đồng nghĩa là một mình.

Được biết, giới trẻ Trung Quốc rất ưa thích ngày này, đặc biệt là các bạn sinh viên đại học. Thậm chí nó còn trở thành một hoạt động văn hoá ở nhiều trường đại học tại Trung Quốc. Về sau, ngày 11/11 dần trở nên phổ biến hơn ở các nước trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 3
Giới trẻ đã xem ngày này như một dịp lễ đặc biệt dành cho những người độc thân.

Tại Việt Nam thì Quốc tế độc thân vẫn chưa được nhiều người biết đến lắm nên các hoạt động “ăn mừng” không được tổ chức một cách đa dạng và phong phú. Tuy nhiên các bạn trẻ vẫn gửi lời chúc mừng tới nhau qua mạng xã hội hay tụ tập hội nhóm để gọi là "kỷ niệm" khi vẫn còn độc thân.

Các hoạt động thường diễn ra trong ngày hội độc thân được giới trẻ ưa chuộng như ăn uống, xem phim, shopping hay đơn giản là đăng hình thả thính trên mạng...Tất cả như để chứng minh với cả thế giới rằng "Mình thích thì mình độc thân thôi” hoặc chỉ có độc thân mới đem lại hạnh phúc.

Hôm nay là ngày quốc tế độc thân 11/11 đấy, dân F.A đâu vào đây mà xem ngày của mình! ảnh 4
Thậm chí, còn có bài hát dành riêng cho dân F.A.

Ngày độc thân không chỉ là dịp để hội F.A trân trọng và yêu quý bản thân mà còn là cơ hội để khám phá các bí quyết sống chủ động, hiệu quả ngay cả khi chỉ có một mình. Còn bạn, bạn nghĩ gì về ngày hôm nay - quốc tế độc thân?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.