Hơn 100 học sinh thi vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn vẫn chưa nhận được kết quả phúc khảo

Hơn 100 học sinh thi vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn vẫn chưa nhận được kết quả phúc khảo
HHT - Sau khi biết kết quả điểm thi tuyển sinh năm học 2018-2019 vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), nhiều học sinh đã gửi đơn đề nghị phúc khảo bài thi của mình. Tuy nhiên, đến thời điểm này, học sinh vẫn chưa nhận được kết quả phúc khảo.
Hơn 100 học sinh thi vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn vẫn chưa nhận được kết quả phúc khảo ảnh 1
Nhiều học sinh gửi đơn phúc khảo bài thi vào trường THPT Chuyên Lam Sơn vẫn chưa nhận được kết quả.

Được biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019, Trường THPT Chuyên Lam Sơn có 1.098 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó, môn chuyên Anh có tỷ lệ hồ sơ đăng ký cao nhất với hơn 250 hồ sơ.

Năm học 2018 - 2019, Trường THPT Chuyên Lam Sơn tuyển sinh 11 lớp chuyên với 385 học sinh (35 học sinh/lớp), trong đó, chuyên Toán 2 lớp, chuyên tiếng Anh 2 lớp, các lớp chuyên Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, mỗi chuyên 1 lớp.

Thầy giáo Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lam Sơn cho biết: Nhà trường nhận được 105 đơn phúc khảo bài thi của học sinh. Sau đó, nhà trường đã lập danh sách và gửi đơn lên Sở GD&ĐT theo đúng quy định.

Việc chấm phúc khảo, trả kết quả là do Sở GD&ĐT thực hiện. Thầy Tuấn cho rằng, đến thời điểm này, các em học sinh có đơn phúc khảo điểm thi chưa nhận được kết quả là quá chậm.

Theo quy chế, sau 15 ngày nhận đơn phúc khảo bài thi, đơn vị chủ trì chấm phúc khảo phải công bố điểm cho học sinh.

Ông Dương Đình Hoán, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT cho biết: Đúng ra phải hoàn thành và công bố điểm cho học sinh trước tháng 8/2018.

Tuy nhiên, do năm nay kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn gộp với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, sau khi kết thúc kỳ thi, công bố điểm, Sở tập trung tổ chức cho kỳ thi THPT quốc gia, chấm thi THPT quốc gia nên việc tổ chức chấm phúc khảo cho học sinh thi vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn có hơi chậm.

Ông Hoán thông tin, hiện nay việc chấm các bài thi phúc khảo đã hoàn thành, một số bài thi đang chờ đối chất giữa giám thị chấm chính và giám thị chấm phúc khảo, dự kiến Sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả vào ngày 23/8.

Việc Sở GD&ĐT Thanh Hóa chậm công bố kết quả phúc khảo bài thi khiến học sinh và phụ huynh lo lắng, băn khoăn. Trong khi đó, ngày 22/8 là ngày học sinh Thanh Hóa tựu trường.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

HHT - Ít ngày sau cuộc phỏng vấn “kể xấu” của Cristiano Ronaldo, câu lạc bộ Manchester United đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh. Thế là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đang ở tình trạng thất nghiệp! FIFA đã ghi thông tin về Ronaldo thế nào trong tờ danh sách chính thức của đội tuyển Bồ Đào Nha mà khiến các fan có chút ngậm ngùi?
Fan bất mãn vì quả penalty gây tranh cãi của Bồ Đào Nha: “Tại sao trọng tài không dùng VAR?”

Fan bất mãn vì quả penalty gây tranh cãi của Bồ Đào Nha: “Tại sao trọng tài không dùng VAR?”

HHT - Với Bồ Đào Nha thì trận mở màn của họ không có gì đáng để than phiền về công tác trọng tài, nhưng với các cổ động viên của Ghana và rất nhiều fan bóng đá trên thế giới thì có. Cư dân mạng đang liên tục đặt câu hỏi rằng, tại sao trọng tài không hề dùng đến VAR mà nhanh chóng quyết định cho Bồ Đào Nha được hưởng penalty trong một tình huống gây tranh cãi.
Có hành động thiếu tôn trọng Cristiano Ronaldo, cầu thủ ghi bàn cho Ghana giải thích ra sao?

Có hành động thiếu tôn trọng Cristiano Ronaldo, cầu thủ ghi bàn cho Ghana giải thích ra sao?

HHT - Ngôi sao bên phía đội tuyển Ghana sau khi ghi bàn rút ngắn tỷ số đã nhảy lên ăn mừng theo kiểu “Siuuu!” mà cả thế giới biết là đặc trưng của Cristiano Ronaldo. Vì hành động này, cầu thủ Ghana bị cho là cố tình chế giễu CR7, nhưng anh giải thích thế nào cho kiểu ăn mừng “bắt chước” của mình?