Hơn 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào 10, teen lo mất điện trong lúc làm bài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay 9/6, trên 116.000 lượt thí sinh đã đăng ký tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên và lớp 10 chuyên có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

9h sáng nay 9/6, thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự tuyển (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sáng 10/6, thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Hơn 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào 10, teen lo mất điện trong lúc làm bài ảnh 1

Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa gửi lời chúc qua màn hình LED cho thí sinh 2K8.

Với số lượng thí sinh lớn, TP Hà Nội tổ chức 201 điểm thi; số cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi khoảng 20.000 người. Trên 590 cán bộ giám sát tại các điểm thi và hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu vực thi. 100% điểm thi trên địa bàn thành phố cam kết bảo đảm mọi điều kiện về cơ sở vật chất theo quy định.

Hơn 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào 10, teen lo mất điện trong lúc làm bài ảnh 2

Thí sinh tại điểm thi THPT Trương Định được các anh chị thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" phát nước miễn phí.

Hơn 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào 10, teen lo mất điện trong lúc làm bài ảnh 3

Một bạn thí sinh bị đau chân được hỗ trợ cõng vào phòng thi.

Bạn Ngọc Linh (thí sinh tại điểm thi THPT Trương Định) chia sẻ: "Mình đã hoàn tất thủ tục dự thi rồi. Chỉ chờ ngày mai "lên thớt" nữa thôi. Mình đã ôn luyện khá kỹ và tự tin. Điều duy nhất khiến mình lo lắng là không biết có bị mất điện đột ngột trong lúc làm bài không, vì mấy hôm nay ở nhà bị cắt điện luân phiên".

Hơn 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào 10, teen lo mất điện trong lúc làm bài ảnh 4

Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" có mặt tại tất cả các điểm trường để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.

Hơn 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào 10, teen lo mất điện trong lúc làm bài ảnh 5

Điểm thi trường THCS Yên Hoà (Cầu Giấy).

Hơn 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào 10, teen lo mất điện trong lúc làm bài ảnh 6

Điểm thi trường THPT chuyên Chu Văn An.

Hơn 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào 10, teen lo mất điện trong lúc làm bài ảnh 7
Hơn 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào 10, teen lo mất điện trong lúc làm bài ảnh 8

Điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng - Thạch Thất.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP Hà Nội, tính đến 15h30 ngày 8/6, các điểm thi đã hoàn tất các khâu, sẵn sàng đón thí sinh. Toàn bộ 201 trưởng điểm thi đã nhận bàn giao cơ sở vật chất các điểm thi để tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Nhiều năm trở lại đây, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội luôn có tính cạnh tranh cao, chỉ có khoảng 60% số thí sinh được tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập. Vì vậy, ngoài ôn tập tốt, giữ gìn sức khỏe thì việc ghi nhớ những quy định liên quan là điều không thể bỏ qua, các thí sinh và người nhà thí sinh phải đặc biệt lưu ý.

Để được xét tuyển vào lớp 10 các trường công lập, các thí sinh phải làm đủ 3 bài thi (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ), không được vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Nếu đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh sẽ không được dự thi buổi đó.

Thí sinh lưu ý chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, Atlat địa lý Việt Nam đối với môn Địa lý. Thí sinh không được mang theo bất cứ vật dụng gì ngoài danh mục này vào phòng thi.

Hơn 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào 10, teen lo mất điện trong lúc làm bài ảnh 9

Các điểm thi bố trí khu vực để đồ dùng không được mang vào phòng thi cho thí sinh.

Theo hướng dẫn công tác coi thi của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn bộ 201 điểm thi trên địa bàn thành phố đều bố trí khu vực bảo quản các vật dụng cá nhân cho thí sinh trong thời gian dự thi. Vì vậy, thí sinh nếu lỡ mang theo những vật dụng không có trong danh sách, nhất là điện thoại di động (kể cả điện thoại đã tắt nguồn) cần gửi lại bên ngoài phòng thi, đảm bảo đúng quy chế thi đã được phổ biến.

Thí sinh cần mang theo "Phiếu báo thi vào lớp 10 THPT" năm học 2023 - 2024 trong các buổi thi. Nếu lỡ quên phiếu báo thi, thí sinh có thể sử dụng các giấy tờ tùy thân. Khi vào thi, thí sinh chỉ được sử dụng giấy thi, giấy nháp do cán bộ coi thi phát trong phòng thi nên không cần đem theo giấy nháp. Thí sinh không được phép sử dụng bút có màu mực đỏ trong bất kỳ tình huống nào, bởi việc này sẽ bị coi là đánh dấu bài thi.

Hơn 116.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào 10, teen lo mất điện trong lúc làm bài ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.