Sôi động Tháng Thanh Niên

Hơn 1700 teen TP.HCM hào hứng tham gia tọa đàm "Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ có cơ hội gặp gỡ những diễn giả đặc biệt, tập thể teen trường THPT Võ Văn Kiệt (TP.HCM) còn có cơ hội lắng nghe nhiều câu chuyện quý giá, giúp tiếp thêm tự tin để chinh phục ước mơ, ghi lại thanh xuân đáng nhớ. 

Sáng 21/3, trường THPT Võ Văn Kiệt (Quận 8, TP.HCM) phối hợp cùng Chi đoàn Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu “Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu” nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 91 năm ngày Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Xuất hiện tại buổi giao lưu, anh Hoàng Tuấn Anh (Tổng giám đốc công ty Vũ Trụ Xanh) - “cha đẻ” ATM gạo, ATM oxy đã khiến nhiều teen phấn khích khi kể về những trải nghiệm mà anh và các "áo xanh tình nguyện" đã thực hiện suốt mùa dịch vừa qua.

Hơn 1700 teen TP.HCM hào hứng tham gia tọa đàm "Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu" ảnh 1

Anh Hoàng Tuấn Anh chia sẻ về thời thanh xuân của bản thân trong buổi giao lưu.

“ATM gạo đã mang đến hơn 1 triệu túi gạo cho những người khó khăn trong đại dịch và ATM oxy đã hỗ trợ hơi thở cho 100 nghìn người ở hơn 20 tỉnh thành trên cả nước. Trong suốt quá trình làm gặp rất nhiều khó khăn, mình chỉ mang một suy nghĩ là mình trẻ, mình sáng tạo, dám mạo hiểm để làm những việc ý nghĩa, có ích thì mới tạo nên một thanh xuân tuyệt vời” - anh Tuấn Anh kể về quá trình vẽ nên thanh xuân ý nghĩa của bản thân.

Là người rất nhiệt huyết với công tác Đoàn, từng tham gia tác nghiệp tại Nhà Giàn DK1, nhà báo Nguyễn Dũng (Bí thư chi đoàn Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TP.HCM) cho hay: “Tôi luôn tự hỏi bản thân phải làm gì để không phí hoài thanh xuân, tôi cố gắng để đi thật nhiều nơi, kết bạn thật nhiều người, làm thật nhiều việc ý nghĩa giúp được nhiều người... Thật may mắn là tôi được làm báo, có cơ hội khám phá và học hỏi nhiều người từ nhiều nơi khác nhau, đặc biệt là chuyến đi công tác tại Trường Sa đã để lại trong tôi những cảm xúc rất xúc động. Tôi xem đó là những trải nghiệm tuyệt vời trong thanh xuân."

Hơn 1700 teen TP.HCM hào hứng tham gia tọa đàm "Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu" ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Dũng chia sẻ thanh xuân của mình may mắn khi được làm báo đi được nhiều nơi, học hỏi nhiều người.

Thầy Du Quế Lộc (Kiện tướng bộ môn đá cầu, hiện đang là Trợ lý thanh niên của trường THPT Võ Văn Kiệt) cho biết, dù là một kiện tướng bộ môn đá cầu nhưng thầy Lộc không theo con đường thi đấu mà làm một thầy giáo với lý tưởng thanh xuân phải gắn với hai từ là “thử thách” và “cố gắng”.

“Khi đứng trên đỉnh cao của bộ môn đá cầu vào năm 2017, lúc đó với tôi tiền hay danh vọng không còn quá quan trọng bởi tôi đã chinh phục được đỉnh cao mà tôi muốn. Thanh xuân rất ngắn nên tôi đặt ra thử thách tiếp theo cho mình là trở thành một thầy giáo, một hướng rẽ mới trong con đường đam mê bộ môn đá cầu của tôi".

Hơn 1700 teen TP.HCM hào hứng tham gia tọa đàm "Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu" ảnh 3

Thầy Du Quế Lộc hiện đang là Trợ lý thanh niên của trường THPT Võ Văn Kiệt.

Ths. Trần Mạnh Thái (Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông trường Đại học Văn Hiến) nói tại buổi giao lưu: “Để có thanh xuân ý nghĩa thì phải đạt được 3 việc: Thứ nhất là học tập thật tốt, tiếp theo là ứng dụng kiến thức một cách có trách nhiệm vào công việc mình làm và cuối cùng là không sợ thất bại, luôn rút kinh nghiệm từ những cái sai để làm nên những cái lớn".

Hơn 1700 teen TP.HCM hào hứng tham gia tọa đàm "Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu" ảnh 4

Ths. Trần Mạnh Thái chia sẻ 3 điều để có tuổi thanh xuân đẹp với học sinh.

Bên cạnh sự xuất hiện của dàn khách mời, Ban giám hiệu của nhà trường cũng đã có đôi lời chia sẻ với các bạn học sinh về quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Các thầy cô hi vọng buổi giao lưu sẽ giúp teen có thêm tự tin, mạnh dạn chinh phục đam mê của mình để lưu lại thật nhiều kỷ niệm trong thanh xuân của mình.

Hơn 1700 teen TP.HCM hào hứng tham gia tọa đàm "Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu" ảnh 5
Hơn 1700 teen TP.HCM hào hứng tham gia tọa đàm "Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu" ảnh 6

Teen trường Võ Văn Kiệt vô cùng hào hứng khi lắng nghe chia sẻ của các diễn giả.

Hơn 1700 teen TP.HCM hào hứng tham gia tọa đàm "Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu" ảnh 10
MỚI - NÓNG
Kang You Seok - "Báo xinh yêu" từ "Quả Quýt" đến "Chuyện Đời Bác Sĩ Nội Trú"
Kang You Seok - "Báo xinh yêu" từ "Quả Quýt" đến "Chuyện Đời Bác Sĩ Nội Trú"
HHT - Biết Kang You Seok hơn 30 tuổi khiến nhiều khán giả giật mình. Vì trong "Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt" hay "Chuyện Đời Bác Sĩ Nội Trú" (Resident Playbook), anh đều trông "trẻ trâu". Liên tục góp mặt trong các tựa phim gây sốt gần đây, Kang You Seok là "đóa hoa nở muộn" nhưng đầy tiềm năng của màn ảnh Hàn.

Có thể bạn quan tâm

Thấu hiểu bản thân, làm chủ tương lai: Sách dẫn lối giúp Gen Z chọn nghề “xịn”

Thấu hiểu bản thân, làm chủ tương lai: Sách dẫn lối giúp Gen Z chọn nghề “xịn”

HHT - Nghề nghiệp không chỉ là một công việc kiếm sống, mà còn là hành trình dài mà bạn sẽ gắn bó. Do vậy, Gen Z cần trang bị những kĩ năng phân tích một cách sắc bén để thấu hiểu năng lực bản thân, cũng như ngành nghề muốn theo đuổi. Vậy học những kĩ năng này từ đâu? Đặc san “Thấu hiểu bản thân, làm chủ tương lai” chính là câu trả lời dành cho bạn.
THPT FPT Đà Nẵng đồng hành cùng gần 5.000 học sinh, giáo viên Quảng Ngãi trong Ngày hội STEM 2025

THPT FPT Đà Nẵng đồng hành cùng gần 5.000 học sinh, giáo viên Quảng Ngãi trong Ngày hội STEM 2025

Ngày 10/5/2025, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Quảng Ngãi), Ngày hội STEM 2025 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của gần 5.000 học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục từ 23 trường THCS trên địa bàn. Sự kiện mang đến sân chơi công nghệ, sáng tạo, giúp học sinh vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn, hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện và phát triển bền vững.