Hơn 2000 học sinh TP.HCM tranh tài tại "Festival võ nhạc toàn thành 2019"

Hơn 2000 học sinh TP.HCM tranh tài tại "Festival võ nhạc toàn thành 2019"
HHT - Những ngày vừa qua, các bạn học sinh các cấp ở TP. Hồ Chí Minh đã có những màn trình diễn ngoạn mục, sáng tạo và hấp dẫn ở Festival võ nhạc toàn thành 2019.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, đoàn kết, nhân văn nhưng vẫn hết sức trẻ trung, sôi động cho học sinh, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM đã lần đầu tiên phối hợp cùng Sở Văn hóa & Thể thao Tp.HCM tổ chức Festival võ nhạc toàn thành năm 2019

Theo đó, các trường Tiểu học, Trung học, Trung học phổ thông trên địa bàn TP.HCM sẽ tranh tài tại công viên Đầm Sen vào các ngày 12, 13, 19 và 20/01/2019.

Hơn 2000 học sinh TP.HCM tranh tài tại "Festival võ nhạc toàn thành 2019" ảnh 1

Những hình ảnh đẹp mắt, những màn biểu diễn kết hợp uyển chuyển, nhịp nhàng giữa võ thuật và âm nhạc được mọi người liên tục chuyền tay nhau. Học sinh tham gia Liên hoan đã thể hiện được sự trẻ trung, dẻo dai, năng động cũng như tài năng vượt bậc của bản thân ở cả võ thuật và nghệ thuật.

Tiếng nhạc lúc hào hùng lúc lại vui tươi, nhẹ nhàng cùng những thế võ lúc mạnh mẽ, dứt khoát lúc lại uyển chuyển, mềm mại hòa cùng tiếng hò reo không ngớt của khán giả đã tạo nên một Đầm Sen “rực lửa”. Học sinh tới tham gia thi đấu mang theo tinh thần võ đạo, sự ham học hỏi và đoàn kết giúp Liên hoan càng thêm ý nghĩa.

Hơn 2000 học sinh TP.HCM tranh tài tại "Festival võ nhạc toàn thành 2019" ảnh 2

Mọi người đều phải trầm trồ ngạc nhiên trước sự dạn dĩ, trưởng thành và sáng tạo ngoạn mục của các đội thi đến từ khối Trung học cơ sở. Biểu diễn VovinamAerobic trên nền nhạc là một thử thách khó khăn, nhưng học sinh các trường đều chứng tỏ được tài năng, bản lĩnh của mình khi chinh phục được bài thi.

Hơn 2000 học sinh TP.HCM tranh tài tại "Festival võ nhạc toàn thành 2019" ảnh 3

Theo ban tổ chức chia sẻ, Liên hoan năm nay có quy mô lớn và hoành tráng. Đã có tới 180 đội, với 2.000 học sinh đăng ký tham gia. Trong đó, võ nhạc Vovinam có 3 cấp thi: Tiểu học (31 đội), THCS (23 đội), THPT (11 đội). Taekwondo gồm 50 đội tiểu học, chia thành 2 khối lớp 1, 2, 3 và khối lớp 4, 5. Còn môn Aerobic gồm: Tiểu học (28 đội), THCS (13 đội), và THPT (8 đội). Dù thời gian thi đấu kéo dài vì số lượng tham gia đông nhưng sự nhiệt huyết, vui vẻ và hào hứng của các thí sinh vẫn được giữ vững tới cùng.

Festival võ nhạc – thể dục toàn thành không chỉ đưa tới sân chơi lành mạnh, khám phá năng lực bên trong mỗi người mà còn giúp học sinh các trường có cơ hội giao lưu, làm quen, cùng nhau phát triển.

Phần tranh tài bộ môn võ nhạc Teakwondo sẽ diễn ra vào ngày 19/01, hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều anh tài khiến mọi người háo hức mong chờ. Vòng chung kết của cả 3 bộ môn sẽ diễn ra vào sáng ngày 20/01 sẽ là thời điểm thu hút nhất Festival võ nhạc toàn thành 2019.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm