Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh”

Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh”
HHT - Vừa qua, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã chính thức phát động dự án “Năm học Xanh” với những chương trình thiết thực dành cho học sinh, phụ huynh, giáo viên nhằm bảo vệ và phục hồi môi trường sống tự nhiên, trong lành.

Năm học Xanh được mở đầu bằng một ngày Khai giảng Xanh, không bóng bóng bay, không kim tuyến hay những buổi liên hoan đầy ly đĩa nhựa. Từ đầu tháng 9 này, học sinh của trường cũng sẽ được tiếp cận với dự án chia sẻ truyền cảm hứng, các cuộc thi sáng tác và lan truyền những thông điệp, những giải pháp thiết thực về bảo vệ hành tinh xanh như “Góc Sống Xanh” hay chương trình chạy bộ gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Cần Giờ.

Một hệ thống thùng rác mới cũng đã được lắp đặt tại 7 cơ sở của trường giúp các em làm quen với việc giảm thiểu rác thải và phân loại rác ngay tại trường, đồng thời kêu các em tiết kiệm giấy, điện, nước; giảm thiểu lãng phí thực phẩm; tích cực tái sử dụng, tái chế và trồng nhiều cây xanh.

Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh” ảnh 1

Trong thư gửi học sinh nhân dịp đầu năm học mới, Đại diện Ban lãnh đạo nhà trường chia sẻ: “Cuối cùng, sau tất cả những hoạt động này, tôi mong các em có thể hình thành những suy nghĩ, thói quen, hành động có thể gây tổn hại đến môi trường và tạo dựng cho mình một lối sống xanh của thế hệ công dân văn minh”

Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh” ảnh 2

Để dự án được lan tỏa và gia tăng hiệu quả thiết thực, nhà trường đang nỗ lực xây dựng một Cộng đồng Xanh - nơi kết nối toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh và những đối tác dựa trên tinh thần trách nhiệm với môi trường.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm