Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh”

Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh”
HHT - Vừa qua, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã chính thức phát động dự án “Năm học Xanh” với những chương trình thiết thực dành cho học sinh, phụ huynh, giáo viên nhằm bảo vệ và phục hồi môi trường sống tự nhiên, trong lành.

Năm học Xanh được mở đầu bằng một ngày Khai giảng Xanh, không bóng bóng bay, không kim tuyến hay những buổi liên hoan đầy ly đĩa nhựa. Từ đầu tháng 9 này, học sinh của trường cũng sẽ được tiếp cận với dự án chia sẻ truyền cảm hứng, các cuộc thi sáng tác và lan truyền những thông điệp, những giải pháp thiết thực về bảo vệ hành tinh xanh như “Góc Sống Xanh” hay chương trình chạy bộ gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Cần Giờ.

Một hệ thống thùng rác mới cũng đã được lắp đặt tại 7 cơ sở của trường giúp các em làm quen với việc giảm thiểu rác thải và phân loại rác ngay tại trường, đồng thời kêu các em tiết kiệm giấy, điện, nước; giảm thiểu lãng phí thực phẩm; tích cực tái sử dụng, tái chế và trồng nhiều cây xanh.

Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh” ảnh 1

Trong thư gửi học sinh nhân dịp đầu năm học mới, Đại diện Ban lãnh đạo nhà trường chia sẻ: “Cuối cùng, sau tất cả những hoạt động này, tôi mong các em có thể hình thành những suy nghĩ, thói quen, hành động có thể gây tổn hại đến môi trường và tạo dựng cho mình một lối sống xanh của thế hệ công dân văn minh”

Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tham gia dự án “Năm học Xanh” ảnh 2

Để dự án được lan tỏa và gia tăng hiệu quả thiết thực, nhà trường đang nỗ lực xây dựng một Cộng đồng Xanh - nơi kết nối toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh và những đối tác dựa trên tinh thần trách nhiệm với môi trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.