Hơn 20.000 phụ nữ Hàn Quốc xuống đường đòi giải quyết vấn nạn "camera ẩn"

Hơn 20.000 phụ nữ Hàn Quốc xuống đường đòi giải quyết vấn nạn "camera ẩn"
HHT - Việc các không gian riêng tư như phòng tắm, phòng khách sạn, nhà vệ sinh... bị ghi hình bí mật đang là vấn nạn tại Hàn Quốc.

Phụ nữ Hàn Quốc đã xuống đường để kêu gọi chính phủ Hàn Quốc điều tra và giải quyết vấn nạn phổ biến "molka" - hình ảnh riêng tư bị phát tán bởi những camera ẩn.

Hơn 20.000 phụ nữ Hàn Quốc hiện đang yêu cầu hành động của chính phủ để giải quyết vấn đề đang diễn ra, trong đó phụ nữ bị bí mật quay phim mà không có sự đồng ý, trong không gian riêng tư như phòng tắm, văn phòng, trường học và khách sạn. Hơn nữa, họ cũng chỉ trích và phản đối sự thiên vị của cảnh sát với nam giới.

Vào đầu tháng 5, hình ảnh của một người mẫu nam đang tạo dáng khỏa thân cho một lớp vẽ tại Đại học Hongik được đăng lên mạng mà không có sự đồng ý của người này. Ngay lập tức, bức ảnh đã được gỡ bỏ, trường đại học lên tiếng xin lỗi và người phụ nữ bí mật quay phim và phân phát bức ảnh đã bị bắt giữ. Trong khi đó, các nạn nhân của molka là phụ nữ lại không được bảo vệ nhanh chóng như vậy. 

Hơn 20.000 phụ nữ Hàn Quốc xuống đường đòi giải quyết vấn nạn "camera ẩn" ảnh 1

Đây là cuộc biểu tình lớn nhất của phụ nữ Hàn Quốc. Trước đó, một cuộc biểu tình tương tự đã diễn ra vào ngày 19 tháng 5. Sau phong trào #Me_Too, nhiều phong trào bảo vệ phụ nữ đã nở rộ tại Hàn Quốc.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm