Hơn 200.000 chữ ký đòi đình chỉ, Dispatch đang “gặp hạn lớn”

Hơn 200.000 chữ ký đòi đình chỉ, Dispatch đang “gặp hạn lớn”
HHT - Tính đến ngày 17/7, bản kiến nghị yêu cầu đình chỉ trang báo Dispatch đã đăng tải trên trang web chính thức của Nhà Xanh đã thu về hơn 200.000 chữ ký.

Với những hành vi xúc phạm đời tư nghệ sĩ, người dân Hàn Quốc đã đệ đơn lên gửi đến Nhà Xanh bản kiến nghị yêu cầu đình chỉ trang báo Dispatch từ ngày 26/6. Theo đúng luật pháp của nước này, nếu trong vòng 30 ngày lá đơn gom đủ 200.000 chữ ký, phía Nhà Xanh sẽ chính thức vào cuộc, nghiêm túc xem xét kiến nghị từ người dân. Kết quả lá đơn này chỉ mất ba tuần để đạt yêu cầu, chứng minh rằng công chúng đang rất phẫn nộ với hành vi của Dispatch.

Hơn 200.000 chữ ký đòi đình chỉ, Dispatch đang “gặp hạn lớn” ảnh 1
Hơn 200.000 chữ ký đòi đình chỉ, Dispatch đang “gặp hạn lớn” ảnh 2

Trong vòng 30 ngày lá đơn đã gom đủ 200.000 chữ ký.

Đa số ý kiến trong lá đơn nêu rõ: “Nghệ sĩ cũng là những con người, có những thứ họ không muốn công khai và chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của họ. Nhưng Dispatch vẫn bí mật theo dõi và chụp ảnh, đăng lên báo lan truyền những tin đồn, xâm phạm đời sống của người nổi tiếng. Không dừng lại ở đó, những tin thất thiệt mà họ tung ra không chỉ làm tổn thương các nghệ sĩ mà còn cả người thân xung quanh họ, nếu chính phủ không thể cấm cửa Dispatch, thì ít nhất phải ban hành luật lệ ngăn chặn và hạn chế trang báo này!”.

Hơn 200.000 chữ ký đòi đình chỉ, Dispatch đang “gặp hạn lớn” ảnh 3

Dispatch là trang tin tức giải trí hàng đầu xứ Hàn, trước đó tờ báo này đã công khai chỉ trích nam ca sĩ G-Dragon và tố cáo anh nhận biệt đãi trong quân ngũ, nghỉ phép quá thời hạn và nhận đặc quyền nằm viện trong phòng Đại tá. Bộ quốc phòng Hàn Quốc đã công khai phủ nhận và đưa ra lời giải thích trước công chúng nhưng Dispatch có vẻ không hài lòng. Trang báo này tiếp tục khui tin một nghệ sĩ khác cùng công ty với G-DragonSong Mino vì tình nghi anh chàng follow tài khoản Instagram chứa nội dung ấu dâm, rất nhanh sau đó fan đã trưng bằng chứng cho thấy trang này vu cáo nam rapper của nhóm WINNER, chủ tài khoản kia là người bạn từng hợp tác với công ty YG nên Song Mino mới follow anh chàng.

Hơn 200.000 chữ ký đòi đình chỉ, Dispatch đang “gặp hạn lớn” ảnh 4

Đỉnh điểm gây bùng nổ tranh cãi là việc Dispatch công khai thân phận chồng một nghệ sĩ nữa trực thuộc YG - nữ diễn viên Choi Ji Woo. Trước đó cô từng bày tỏ mong ước được giữ kín mọi thông tin để bảo vệ gia đình chồng, nhưng trang Dispatch đã cho người điều tra việc chồng Choi Ji Woo sau khi quen biết cô đã thay tên đổi họ, thậm chí còn nói dối về nghề nghiệp, vốn không phải một nhân viên bình thường mà là CEO quản lý một công ty phần mềm được thành lập trên chính tiền vốn do Choi Ji Woo ủng hộ. Sự việc càng nghiêm trọng hơn khi cư dân mạng tranh nhau đồn đoán liệu chàng rể có phải muốn lợi dụng tài chính của Choi Ji Woo, còn chê bai cô không biết nhìn người, lấy người chồng có quá khứ không sạch sẽ nên mới phải thay đổi tên họ.

Theo SOOMPI
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm