Hơn 4000 học sinh TP.HCM bước vào vòng chung khảo hội thi “Nét vẽ xanh”

Hơn 4000 học sinh TP.HCM bước vào vòng chung khảo hội thi “Nét vẽ xanh”
HHT - Sau vòng sơ khảo với sự tham gia của hơn 40.000 học sinh đến từ khắp 24 quận, huyện, Hội đồng thi đã chọn ra hơn 4.000 thí sinh bước vào vòng chung khảo diễn ra vào ngày 24/3/2019 vừa qua.

Sau hơn 20 năm tổ chức, hội thi Nét vẽ xanh vẫn là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn học sinh có thể thỏa sức thể hiện niềm đam mê, khả năng hội họa của mình. Đối với cuộc thi năm nay do Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Văn hóa - Thể thao, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.Hồ Chí MinhBảo tàng Chứng tích Chiến tranh đồng tổ chức đã đánh dấu quy mô tổ chức và số lượng thí sinh lớn nhất từ trước tới nay.

Hơn 4000 học sinh TP.HCM bước vào vòng chung khảo hội thi “Nét vẽ xanh” ảnh 1

Đặc biệt, Ban tổ chức của cuộc thi năm nay đã mở rộng quy mô đối tượng dự thi cho cả học sinh THPT, tạo điều kiện cho các học sinh trau dồi khả năng hội họa của mình. Các bạn học sinh dự thi có thể tự do lựa chọn đề tài và chất liệu vẽ khác nhau từ giấy A3, bình gốm hay khung vải bố.

Các bạn nhỏ tự tin khoe thành phẩm của mình

Ngày 24/3 vừa qua, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM đã phối hợp cùng Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức vòng chung khảo hội thi Nét vẽ xanh cấp Thành phố lần thứ 22 với sự tham gia của 4187 thí sinh, bao gồm 2.163 thí sinh thi trên giấy A3, 357 thí sinh thỉ trên khung vải bố, 322 thí sinh thi vẽ trên bình gốm, 765 thí sinh thi vẽ tập thể trên khung vải bố (vẽ tập thể), 576 thí sinh mầm non được tuyển chọn từ các vòng sơ khảo tại 24 quận.

Hơn 4000 học sinh TP.HCM bước vào vòng chung khảo hội thi “Nét vẽ xanh” ảnh 3
Hơn 4000 học sinh TP.HCM bước vào vòng chung khảo hội thi “Nét vẽ xanh” ảnh 4
Hơn 4000 học sinh TP.HCM bước vào vòng chung khảo hội thi “Nét vẽ xanh” ảnh 5
Hơn 4000 học sinh TP.HCM bước vào vòng chung khảo hội thi “Nét vẽ xanh” ảnh 6
Hơn 4000 học sinh TP.HCM bước vào vòng chung khảo hội thi “Nét vẽ xanh” ảnh 7

Để thuận tiện cho các thí sinh, vòng thi chung khảo Nét vẽ xanh năm học 2018 – 2019 được tổ chức tại 5 cụm thi diễn ra đồng loạt trong ngày 24/3/2019. Cụ thể:

Cụm 1: Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (Quận 3), gồm các đơn vị: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 8, Quận 10, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.

Cụm 2: Trường Tiểu học Nguyễn Văn Triết (Quận Thủ Đức), gồm các đơn vị: Quận 2, Quận 9, Thủ Đức.

Cụm 3: Trường Tiểu học An Lạc 3 (Quận Bình Tân), gồm các đơn vị: Quận 6, Quận 11, Bình Tân, Bình Chánh.

Cụm 4: Trường THCS Lê Văn Hưu - Số 2596/20A, Huỳnh Tấn Phát, Ấp 5, Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè, gồm các đơn vị: Quận 7, Cần Giờ, Nhà Bè.

Cụm 5: Trường Tiểu học Nguyễn Thị Nuôi (Huyện Hóc Môn), gồm các đơn vị: Quận 12, Củ Chi, Hóc Môn.

Được biết, sau vòng thi chung khảo, Hội đồng thi sẽ chấm điểm và trao giải cho khoảng 500 thí sinh. Buổi tổng kết trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng ngày 19/05/2019 cùng với trưng bày tranh đoạt giải và ra mắt tập tranh thiếu nhi Nét vẽ xanh năm 2019.

Hơn 4000 học sinh TP.HCM bước vào vòng chung khảo hội thi “Nét vẽ xanh” ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?