Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm

HHT - Tối qua, cuộc đấu livestream quyết liệt và ngộ nghĩnh giữa 2 fanpage lớn Tôi Yêu Hóa Học và Tôi Ghét Hóa Học. Kết quả cuộc đối đầu không sốc bằng số lượng người theo dõi.

Với một số người, Hóa Học là nỗi "ám ảnh kinh hoàng". Nào là bảng tuần hoàn dài ngoằng phải thuộc làu rồi các số hóa trị phải ghi nhớ. Các bài toán nhức não nào cân bằng phương trình, nào là hóa hữu cơ rồi lại vô cơ… 

Nhưng ngược lại nếu có niềm đam mê, yêu thích các phản ứng, các chất, ứng dụng vào giải thích các hiện tượng trong đời sống, bạn sẽ thấy môn học này có nhiều điều thú vị, hấp dẫn. Chính vì thế fanpage Tôi Yêu Hóa Học - admin Nguyễn Thành thu hút tới gần 2 triệu người theo dõi.

Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm ảnh 1 Page Tôi Yêu Hoá Học nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng, cuộc sống vốn "ngược", vì thế mà fanpage Tôi Ghét Hóa Học ra đời, admin là cô nàng Phí Phương Anh - sinh viên ngành Hóa, thích đi “cà khịa” với môn Hóa.

Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm ảnh 2

Một pha đáp trả "căng đét" đến từ page Tôi Ghét Hóa Học. (Ảnh chụp màn hình)

Mối quan hệ tưởng chừng như đối lập nhưng lại có phần hài hước của 2 fanpage về Hóa học đã thu hút cộng đồng mạng. Và chuyện gì đến cũng phải đến, ngày 6/5, Tôi Ghét Hóa Học đã gửi lời thách đấu tới Tôi Yêu Hóa Học và vạch sẵn ra 3 phần thi. Thách đấu gì lại thách đấu về Hóa học, đúng là ghét thì cũng phải... “ghét văn minh”.

Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm ảnh 3

Dân tình đã có một phen "cười xỉu" trước màn battle không hồi kết của 2 fanpage về Hoá học chuẩn đại diện cho 2 típ học sinh trên đời: Hội yêu hoá và hội "nói không với số mol". (Ảnh chụp màn hình)

Và tối Chủ Nhật 17/5 “nóng còn hơn cái nóng mùa Hè” với trận  battle đỉnh cao giữa 2  fanpage  Tôi Yêu Hóa Học và  Tôi Ghét Hóa Học. Màn đối đầu này thu hút 546K lượt xem, 12K bình luận, 1,9K lượt chia sẻ và 8,6K lượt tương tác.

Sự tương tác thú vị giữa 2 fanpage thu hút lượng quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Với 3 phần thi, trong đó chiến thắng trong hai phần thi thuộc về Tôi Ghét Hóa Học Tôi Yêu Hóa Học chỉ giành được chiến thắng trong phần thi thứ 2, thắng lợi chung cuộc đã thuộc về Tôi Ghét Hóa Học. Fanpage Tôi Yêu Hóa Học phải đổi ảnh đại diện thành Tôi Thua Hóa Học.

Một chi tiết đáng yêu là trong phần cuối của cuộc đấu, admin bên Tôi Yêu Hóa Học tỏ ý không phục, “Thua là không vui” (trích lời admin Tôi Yêu Hóa Học) nhưng dẫu sao 2 bên đã đem đến cho cộng đồng thêm những kiến thức về môn Hóa. Sau cuộc đấu, hai bên tương tác qua lại hết sức dễ thương và thú vị.

Còn bạn, bạn theo "phe" nào?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?