Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm

HHT - Tối qua, cuộc đấu livestream quyết liệt và ngộ nghĩnh giữa 2 fanpage lớn Tôi Yêu Hóa Học và Tôi Ghét Hóa Học. Kết quả cuộc đối đầu không sốc bằng số lượng người theo dõi.

Với một số người, Hóa Học là nỗi "ám ảnh kinh hoàng". Nào là bảng tuần hoàn dài ngoằng phải thuộc làu rồi các số hóa trị phải ghi nhớ. Các bài toán nhức não nào cân bằng phương trình, nào là hóa hữu cơ rồi lại vô cơ… 

Nhưng ngược lại nếu có niềm đam mê, yêu thích các phản ứng, các chất, ứng dụng vào giải thích các hiện tượng trong đời sống, bạn sẽ thấy môn học này có nhiều điều thú vị, hấp dẫn. Chính vì thế fanpage Tôi Yêu Hóa Học - admin Nguyễn Thành thu hút tới gần 2 triệu người theo dõi.

Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm ảnh 1 Page Tôi Yêu Hoá Học nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng, cuộc sống vốn "ngược", vì thế mà fanpage Tôi Ghét Hóa Học ra đời, admin là cô nàng Phí Phương Anh - sinh viên ngành Hóa, thích đi “cà khịa” với môn Hóa.

Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm ảnh 2

Một pha đáp trả "căng đét" đến từ page Tôi Ghét Hóa Học. (Ảnh chụp màn hình)

Mối quan hệ tưởng chừng như đối lập nhưng lại có phần hài hước của 2 fanpage về Hóa học đã thu hút cộng đồng mạng. Và chuyện gì đến cũng phải đến, ngày 6/5, Tôi Ghét Hóa Học đã gửi lời thách đấu tới Tôi Yêu Hóa Học và vạch sẵn ra 3 phần thi. Thách đấu gì lại thách đấu về Hóa học, đúng là ghét thì cũng phải... “ghét văn minh”.

Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm ảnh 3

Dân tình đã có một phen "cười xỉu" trước màn battle không hồi kết của 2 fanpage về Hoá học chuẩn đại diện cho 2 típ học sinh trên đời: Hội yêu hoá và hội "nói không với số mol". (Ảnh chụp màn hình)

Và tối Chủ Nhật 17/5 “nóng còn hơn cái nóng mùa Hè” với trận battle đỉnh cao giữa 2 fanpage Tôi Yêu Hóa Học và Tôi Ghét Hóa Học. Màn đối đầu này thu hút 546K lượt xem, 12K bình luận, 1,9K lượt chia sẻ và 8,6K lượt tương tác.

Sự tương tác thú vị giữa 2 fanpage thu hút lượng quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Với 3 phần thi, trong đó chiến thắng trong hai phần thi thuộc về Tôi Ghét Hóa Học Tôi Yêu Hóa Học chỉ giành được chiến thắng trong phần thi thứ 2, thắng lợi chung cuộc đã thuộc về Tôi Ghét Hóa Học. Fanpage Tôi Yêu Hóa Học phải đổi ảnh đại diện thành Tôi Thua Hóa Học.

Một chi tiết đáng yêu là trong phần cuối của cuộc đấu, admin bên Tôi Yêu Hóa Học tỏ ý không phục, “Thua là không vui” (trích lời admin Tôi Yêu Hóa Học) nhưng dẫu sao 2 bên đã đem đến cho cộng đồng thêm những kiến thức về môn Hóa. Sau cuộc đấu, hai bên tương tác qua lại hết sức dễ thương và thú vị.

Còn bạn, bạn theo "phe" nào?
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...