Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm

HHT - Tối qua, cuộc đấu livestream quyết liệt và ngộ nghĩnh giữa 2 fanpage lớn Tôi Yêu Hóa Học và Tôi Ghét Hóa Học. Kết quả cuộc đối đầu không sốc bằng số lượng người theo dõi.

Với một số người, Hóa Học là nỗi "ám ảnh kinh hoàng". Nào là bảng tuần hoàn dài ngoằng phải thuộc làu rồi các số hóa trị phải ghi nhớ. Các bài toán nhức não nào cân bằng phương trình, nào là hóa hữu cơ rồi lại vô cơ… 

Nhưng ngược lại nếu có niềm đam mê, yêu thích các phản ứng, các chất, ứng dụng vào giải thích các hiện tượng trong đời sống, bạn sẽ thấy môn học này có nhiều điều thú vị, hấp dẫn. Chính vì thế fanpage Tôi Yêu Hóa Học - admin Nguyễn Thành thu hút tới gần 2 triệu người theo dõi.

Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm ảnh 1 Page Tôi Yêu Hoá Học nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng, cuộc sống vốn "ngược", vì thế mà fanpage Tôi Ghét Hóa Học ra đời, admin là cô nàng Phí Phương Anh - sinh viên ngành Hóa, thích đi “cà khịa” với môn Hóa.

Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm ảnh 2

Một pha đáp trả "căng đét" đến từ page Tôi Ghét Hóa Học. (Ảnh chụp màn hình)

Mối quan hệ tưởng chừng như đối lập nhưng lại có phần hài hước của 2 fanpage về Hóa học đã thu hút cộng đồng mạng. Và chuyện gì đến cũng phải đến, ngày 6/5, Tôi Ghét Hóa Học đã gửi lời thách đấu tới Tôi Yêu Hóa Học và vạch sẵn ra 3 phần thi. Thách đấu gì lại thách đấu về Hóa học, đúng là ghét thì cũng phải... “ghét văn minh”.

Hơn 500K người theo dõi battle giữa 2 fanpage Hóa học - người thích nhiều kẻ ghét cũng lắm ảnh 3

Dân tình đã có một phen "cười xỉu" trước màn battle không hồi kết của 2 fanpage về Hoá học chuẩn đại diện cho 2 típ học sinh trên đời: Hội yêu hoá và hội "nói không với số mol". (Ảnh chụp màn hình)

Và tối Chủ Nhật 17/5 “nóng còn hơn cái nóng mùa Hè” với trận  battle đỉnh cao giữa 2  fanpage  Tôi Yêu Hóa Học và  Tôi Ghét Hóa Học. Màn đối đầu này thu hút 546K lượt xem, 12K bình luận, 1,9K lượt chia sẻ và 8,6K lượt tương tác.

Sự tương tác thú vị giữa 2 fanpage thu hút lượng quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Với 3 phần thi, trong đó chiến thắng trong hai phần thi thuộc về Tôi Ghét Hóa Học Tôi Yêu Hóa Học chỉ giành được chiến thắng trong phần thi thứ 2, thắng lợi chung cuộc đã thuộc về Tôi Ghét Hóa Học. Fanpage Tôi Yêu Hóa Học phải đổi ảnh đại diện thành Tôi Thua Hóa Học.

Một chi tiết đáng yêu là trong phần cuối của cuộc đấu, admin bên Tôi Yêu Hóa Học tỏ ý không phục, “Thua là không vui” (trích lời admin Tôi Yêu Hóa Học) nhưng dẫu sao 2 bên đã đem đến cho cộng đồng thêm những kiến thức về môn Hóa. Sau cuộc đấu, hai bên tương tác qua lại hết sức dễ thương và thú vị.

Còn bạn, bạn theo "phe" nào?

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?