Hơn 62.000 bạn học sinh Hà Nội tham gia kì thi thử THPT Quốc gia

Hơn 62.000 bạn học sinh Hà Nội tham gia kì thi thử THPT Quốc gia
HHT - Từ ngày 20 - 22/3, hơn 62.000 bạn teen 12-ers tại Hà Nội sẽ tham gia kì thi khảo sát như thi THPT Quốc gia do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Kỳ thi khảo sát này nhằm giúp các "sĩ tử" tại Thủ đô làm quen với kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Đợt khảo sát này, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức cho teen 12-ers thi như thật. Các trường THPT, trung tâm GDTX được chia thành 16 cụm thi. Công tác coi thi, chấm bài được thực hiện nghiêm túc như kỳ thi THPT Quốc gia. Các môn và hình thức khảo sát giống như kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Lịch thi cụ thể như sau:

Hơn 62.000 bạn học sinh Hà Nội tham gia kì thi thử THPT Quốc gia ảnh 1

Lịch thi thử THPT Quốc gia 2017 tại Hà Nội. (Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội)

Trong kỳ thi khảo sát này, mỗi bạn học sinh sẽ làm 4 bài kiểm tra: 3 bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh theo chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 bài, trong đó 2 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận, các bài còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Hơn 62.000 bạn học sinh Hà Nội tham gia kì thi thử THPT Quốc gia ảnh 2

Đề thi môn Ngữ Văn sáng ngày 20/3.

Bạn Anh Thư (Teen 12-er trường THPT Thăng Long, Hà Nội) chia sẻ: "Hôm nay mình vừa thi xong 2 môn Văn và Toán trong kỳ thi khảo sát. Đề môn Văn với mình thì không khó, nhưng môn Toán lại dài nên mình không làm hết". Sở cũng không bắt buộc phải lấy điểm kiểm tra khảo sát, tùy điều kiện của từng trường, trung tâm có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên, tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

Theo lịch thi, học sinh 12-ers Hà Nội sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên buổi sáng, chiều thi Ngoại ngữ. Ngày 22/3, học sinh làm bài tổ hợp Khoa học xã hội buổi sáng.

NHẬT LINH (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

Trước trận mở màn ở EURO 2020, Cristiano Ronaldo thúc đẩy cả đội, thể hiện tầm lãnh đạo

HHT - Khi Bồ Đào Nha chuẩn bị có trận mở màn tại EURO 2020, thủ quân Cristiano Ronaldo đã viết lời kêu gọi đồng đội trên Instagram. Trong đó, Ronaldo thúc giục đồng đội bảo vệ chức vô địch bằng những từ ngữ mạnh mẽ, tràn đầy cảm hứng, khiến nhiều fan khen ngợi rằng anh “rất có tố chất lãnh đạo”.
EURO 2020: Người hùng của đội tuyển Anh và câu chuyện cảm động từ quá khứ bị tẩy chay

EURO 2020: Người hùng của đội tuyển Anh và câu chuyện cảm động từ quá khứ bị tẩy chay

HHT - Vượt qua nhiều nghi ngờ về phong độ trước giải đấu, Raheem Sterling đã tỏa sáng đúng lúc, giúp đội tuyển Anh chiến thắng đội tuyển Croatia và làm nên lịch sử trong trận ra quân của "Tam sư" tại giải đấu EURO 2020. Tuy nhiên, hành trình chống lại định kiến của chàng tiền vệ Manchester City này từng khắc nghiệt hơn rất nhiều.
Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

HHT - Ông Thomas Markle, bố của “nàng dâu chạy trốn” Meghan Markle, mới thực hiện một cuộc phỏng vấn “kể tội” cả con gái lẫn con rể. Trong đó, ông trách móc con gái đối xử với mình tệ hơn cả với một… tù nhân. Ông cũng sợ rằng mình không sống được lâu nữa và không thể được gặp các cháu ngoại.