Hơn 800 học sinh TP.HCM hào hứng tham gia cuộc thi khoa học ứng dụng

Hơn 800 học sinh TP.HCM hào hứng tham gia cuộc thi khoa học ứng dụng
HHT - Với chủ đề “Hành trình của dòng nước”, cuộc thi “Khoa Học Ứng Dụng FLL 2018" dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT đã diễn ra vào ngày 27-28/01/2018 tại TP.HCM.

S.T.E.M hay khoa học ứng dụng không còn là khái niệm quá mới lạ đối với nền giáo dục Việt Nam hiện nay. Bởi S.T.E.M đã trở thành xu hướng giáo dục quốc tế, được đưa vào chương trình giảng dạy của các nước trên toàn cầu, và đã được du nhập vào Việt Nam thông qua các lớp Khoa học vui WEDO từ vài năm nay.

Cuộc thi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League (FLL) là sự kiện toàn cầu về Khoa học, Kỹ thuật, là cuộc thi danh giá và quy mô thế giới dành cho các em học sinh từ 6 đến 16 tuổi. Hàng năm thu hút đến hơn 255.000 thí sinh, 32.000 đội thi, 32.000 giải pháp rô bốt, 1.464 cuộc thi khu vực, và hơn 88 quốc gia tham dự.

Hơn 800 học sinh TP.HCM hào hứng tham gia cuộc thi khoa học ứng dụng ảnh 1

Tham gia với cuộc thi, các em học sinh sẽ có một sân chơi chuyên nghiệp để thể hiện niềm đam mê thiết kế, lắp ráp và lập trình robot.

Năm nay là năm đầu tiên cuộc thi tổ chức thêm bảng Trung học cho các em độ tuổi từ 9 – 16 tuổi đến từ các trường Trung học trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận. Theo đó, cuộc thi năm nay được mở rộng với quy mô lớn hơn, tạo một sân chơi chuyên nghiệp hơn, hoành tráng hơn cho các bé thỏa thích sáng tạo, cháy với đam mê robot của mình.

Hơn 800 học sinh TP.HCM hào hứng tham gia cuộc thi khoa học ứng dụng ảnh 2

Trải qua 2 ngày thi đấu căng thẳng nhưng không kém phần sôi động, cuộc thi đã tìm ra các đội thi xuất sắc đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết FLL Global được tổ chức tại Houston, Texas, Mỹ vào tháng 04/2018.

Hơn 800 học sinh TP.HCM hào hứng tham gia cuộc thi khoa học ứng dụng ảnh 3

Cuộc thi FLL 2018 thu hút hơn 160 trường tiểu học, THCS và THPT, 350 đội thi và hơn 850 thí sinh cả nước tham gia thi đấu. Năm nay, nhiệm vụ của mỗi đội là tìm ra các giải pháp thông minh nhằm bảo vệ nguồn nước thông qua việc thiết kế các mô hình lego, lắp ráp robot và thuyết trình về mô hình và quá trình hoàn thiện mô hình cho BGK.

T.A

MỚI - NÓNG
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.

Có thể bạn quan tâm

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

HHT - Vừa qua, thông tin 35 học sinh một trường tiểu học tại Đà Nẵng phải cấp cứu sau khi sử dụng slime bán trước cổng trường đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về các sản phẩm không rõ nguồn gốc chất lượng đang được bày bán tràn lan tại các cổng trường.