"Hỗn chiến" giữa cư dân mạng Hàn và netizen quốc tế sau vụ việc K.A.R.D bị phân biệt chủng tộc

"Hỗn chiến" giữa cư dân mạng Hàn và netizen quốc tế sau vụ việc K.A.R.D bị phân biệt chủng tộc
HHT - Một vài câu nói cũng như hành động vô cùng khiếm nhã của một MC truyền hình tại Brazil kèm theo phản ứng quá khích của cư dân mạng xứ Hàn đã châm ngòi cho một cuộc chiến trên mạng xã hội.

Mới đây, nhóm nhạc nam nữ hỗn hợp K.A.R.D đã trở thành chủ đề nóng xuất hiện trên chương trình truyền hình nổi tiếng tại Brazil mang tên Turma Do Vovo Raul. Nổi tiếng ở nước ngoài ngay khi chưa debut là một niềm vui lớn đối với K.A.R.D, tuy nhiên trong chương trình, nhóm lại phải chịu đựng một số câu nói đùa mang tính phân biệt chủng tộc của MC Raul Gil.

"Hỗn chiến" giữa cư dân mạng Hàn và netizen quốc tế sau vụ việc K.A.R.D bị phân biệt chủng tộc ảnh 1

Sự việc gây tranh cãi bắt đầu từ phút thứ 9:32.

Cụ thể, vị MC này đã liên tục trêu đùa về đôi mắt một mí của các thành viên và còn làm động tác tay để tạo mắt hí, khiến nhóm trở nên vô cùng ngượng ngùng. Sau khi chương trình được phát sóng, rất nhiều fan đã bày tỏ sự giận dữ trước hành động mang tính chất phân biệt chủng tộc của vị MC này.

Việc cư dân mạng Hàn lên tiếng chống lại thái độ khiếm nhã của MC là đúng đắn, tuy nhiên, một số bình luận đã... công kích ngược lại đất nước Brazil bằng cách gọi họ là quốc gia nghèo đói, lạc hậu, chẳng có gì đáng kể ngoài bóng đá. Những bình luận này được dịch ra tiếng Anh, khiến không ít cư dân mạng Brazil bức xúc.

"Hỗn chiến" giữa cư dân mạng Hàn và netizen quốc tế sau vụ việc K.A.R.D bị phân biệt chủng tộc ảnh 2

Một hashtag mang tên #DoYouWantKorea đã được cư dân mạng Brazil lập ra để đáp trả lại cư dân mạng Hàn. Nhiều người chỉ ra rằng người Hàn Quốc cũng phân biệt chủng tộc không kém khi hóa trang mặt đen để nhại lại người da màu. Một cuộc "hỗn chiến" đã nổ ra giữa hai phe.

"Hỗn chiến" giữa cư dân mạng Hàn và netizen quốc tế sau vụ việc K.A.R.D bị phân biệt chủng tộc ảnh 3

Sau cùng, con trai của vị MC có hành động thiếu tôn trọng với nhóm nhạc K.A.R.D đã chính thức đứng ra xin lỗi: "Cha tôi vẫn luôn là một người lịch sự, ông chỉ cố gắng để tạo không khí vui vẻ cho khán giả. Nếu có bất kỳ sự hiểu lầm nào, hay có ai cảm thấy bị xúc phạm thì cha tôi và tôi - người chịu trách nhiệm sản xuất chương trình đều thật lòng xin lỗi."

Sau sự cố này, có thể thấy rõ sự nguy hại của những câu nói/ hành động khiếm nhã trên truyền hình. Bên cạnh đó, một bộ phận cư dân mạng vẫn chưa có nhận thức đúng đắn giữa việc đòi công bằng cho mình và công kích người khác. Người chịu thiệt thòi nhiều nhất trong vụ việc lần này vẫn là nhóm nhạc K.A.R.D. Mong rằng trong tương lai những sự cố như thế này sẽ không còn xảy ra.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm