Hòn đảo nơi những chú chó là cư dân kiêm tourguide

Hòn đảo nơi những chú chó là cư dân kiêm tourguide
HHT - Một hòn đảo ở Caribe đang là điểm đến thu hút khách du lịch nhờ phong cảnh tuyệt đẹp và những chú chó dẫn đường. 
Hòn đảo nơi những chú chó là cư dân kiêm tourguide ảnh 1

Hòn đảo này nằm ở Providenciales, thuộc quần đảo Turks và Caicos. Nơi đây được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp. Nhưng điều hấp dẫn khách du lịch hơn cả đến từ những chú chó của trung tâm cứu hộ chó Potcake Place. Khi đến với hòn đảo này, bất kỳ du khách nào cũng có thể nhận nuôi một chú chó con hay dắt chó đi dạo trên bờ biển, chúng sẽ đồng hành cùng chủ nhân khám phá hòn đảo.

Potcake là một giống chó lai từ giống Labrador Retriever, Shepherd Đức và Fox Terrier Anh quốc. Nhiều người nhận xét, việc lai giống này như "một combo quá sức dễ thương". Loài chó này được đặt tên là Potcake bởi người dân trên đảo thường cho chúng ăn phần thức ăn thừa từ các nồi lẩu.

Hòn đảo nơi những chú chó là cư dân kiêm tourguide ảnh 2
Tình nguyện viên chăm sóc chó tại trung tâm.

Có hàng trăm chú chó bị bỏ rơi trên đảo và do chúng sinh sản hoàn toàn tự nhiên nên số lượng chó hoang ngày càng gia tăng đáng kể. Potcake Place được thành lập với mục đích tạo nên một "mái nhà" cho những chú chó vô gia cư, chúng sẽ được chăm sóc bởi các tình nguyện viên. Trung tâm cứu hộ chó hiện có khoảng 50-70 con, tổ chức này đã giúp khoảng 500 chú chó được nhận nuôi mỗi năm. Trong quá trình chờ được nhận nuôi, bất cứ khách du lịch nào cũng có thể ghé qua đưa các chú chó ở trung tâm đi dạo. 

Hòn đảo nơi những chú chó là cư dân kiêm tourguide ảnh 3
Một chú cún được cặp đôi nhận nuôi và dẫn đi dạo.

Trên trang web chính của trung tâm cứu hộ viết: "Hãy ghé qua, gặp một vài chú chó và tìm hiểu thêm về công việc của chúng tôi. Chúng tôi có rất nhiều chó con cần tìm chủ. Bạn có thể đến và đưa một chú cún đi dạo trên bờ biển, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ, điều bạn cần san sẻ chỉ là một chút tình yêu đến với những chú chó nơi đây". 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!