Hớn hở đòi thầy giáo lời chúc "độc" dịp năm mới, nam sinh nhận ngay cái kết "há miệng mắc quai"

Hớn hở đòi thầy giáo lời chúc "độc" dịp năm mới, nam sinh nhận ngay cái kết "há miệng mắc quai"
HHT - Một bạn học sinh đã yêu cầu thầy giáo hãy gửi lời chúc tết nào đó thật “độc độc”. Đáp ứng đúng nguyện vọng của học sinh, thầy liền sáng tác ngay một bài thơ chúc Tết với nội dung đầy "ám ảnh".

Trong năm mới này, ngoài việc được nhận lì xì thì các cô cậu học trò cũng vô cùng hào hứng với những lời chúc đặc biệt từ thầy cô giáo của mình.

Nhắc đến những lời chúc, hẳn ai cũng sẽ hân hoan vui vẻ khi nhận được. Thế nhưng, cũng có những lời chúc sẽ khiến nhiều người phải “ám ảnh” đấy. Sau đây là một ví dụ điển hình.

Cụ thể, mới đây, một bạn học sinh trung học tại trường Ngôi sao Hà Nội đã chia sẻ ảnh chụp màn hình tin nhắn của thầy giáo và khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Theo đó, bạn học sinh đã yêu cầu thầy giáo hãy gửi lời chúc tết nào đó thật “độc độc”. Đáp ứng đúng nguyện vọng của học sinh, thầy liền sáng tác ngay một bài thơ chúc Tết với nội dung đầy ám ảnh: 

Hớn hở đòi thầy giáo lời chúc "độc" dịp năm mới, nam sinh nhận ngay cái kết "há miệng mắc quai" ảnh 1
Lời chúc độc độc của thầy giáo dạy Hóa.

“Nhân dịp năm mới, thầy chúc các bạn Hanser:

Sắc sảo như vàng,

Nhẹ nhàng như nhôm,

Nghỉ Tết vẫn ôm,

Cả quyển sách Hoá.

Tránh được láu cá,

Như chú Ka-li,

Nhớ học O-xi,

 Để nhận lì xì.

Chớ ném bút đi,

Kẻo thời mất gốc".

Có thể thấy, khi nhận được lời chúc của thầy giáo, cậu học trò đã có chụt hụt hẫng, thông qua tin nhắn gửi lại cho thầy “Chúc mà còn cho cả Hoá vào nữa…”. Có lẽ, thầy cô luôn là người quan tâm, sát sao học trò của mình, sợ rằng dịp Tết được nghỉ dài hơi, học trò mãi chơi bời mà quên đi kiến thức đây mà.

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng khác cho rằng, cậu học trò này đúng là “há miệng mắc quai”. Nếu đừng nhắn tin đòi hỏi thầy những lời chúc “độc độc” thì chưa chắc đã rơi vào tình huống dở khóc, dở cười này.

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.