Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh viên ở Hồng Kông (Trung Quốc) khi thấy những con ốc sên bò trên thảm cỏ ở nơi công cộng thì đã về lấy túi muối ra rắc lên ốc sên để “trừ khử” chúng. Không ngờ, việc này khiến anh đang bị điều tra. Cư dân mạng thì có rất nhiều ý kiến khác nhau về sự việc.

Những hành động theo suy nghĩ chủ quan của mình mà không tìm hiểu kỹ đôi khi sẽ gây ra những hậu quả rất khó lường.

Một sinh viên đang học bằng Tiến sĩ ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã vừa bị cảnh sát bắt vì nghi ngờ anh “ngược đãi động vật”. Lý do là anh này rắc muối lên những con ốc sên ở nơi công cộng.

Anh sinh viên này thực ra không phải là người thiếu hiểu biết, mà còn đang học một trường danh tiếng là ĐH Bách khoa Hồng Kông. Mới đây, anh nhìn thấy một số con ốc sên bò ở thảm cỏ tại khu Tsim Sha Tsui nên mới về lấy muối rắc lên chúng. Thực tế, cũng do có kiến thức nên anh này mới biết là việc rắc muối sẽ tiêu diệt được ốc sên, vì muối sẽ hút hết hơi ẩm khỏi ốc sên theo hiệu ứng thẩm thấu, khiến ốc sên chết vì mất nước.

Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật ảnh 1

Anh sinh viên cho rằng ốc sên rất có hại cho môi trường nên mới tìm cách diệt chúng. Ảnh: Shutterstock.

Nhiều người qua đường bảo anh sinh viên đừng làm thế nữa, nhưng anh đáp rằng sinh vật này gây nhiều tác hại đối với hệ sinh thái, và tiếp tục rắc muối.

Không hiểu có ai đã báo cảnh sát, mà sau đó, cảnh sát từ đội điều tra tội phạm liên quan đến động vật đã bắt sinh viên 25 tuổi đang học ngành Tin học này, với tội danh “ngược đãi động vật”.

Về sự việc này, cư dân mạng ở Hồng Kông đang tranh luận rất căng. Có những người nói rằng đúng là anh này không được hành động bừa bãi ở nơi công cộng. Tuy nhiên, nhiều người khác cho rằng đây là việc rất nhỏ, và thực tế là nhiều người cũng hay rắc muối để diệt ốc sên trong vườn nhà họ, nên anh sinh viên kia không nên bị bắt và bị điều tra như thể anh đã phạm tội nghiêm trọng như vậy.

Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật ảnh 2

Cảnh sát thu bộ quần áo mà anh sinh viên mặc lúc "phạm tội", tức là lúc rắc muối lên ốc sên. Ảnh: SCMP.

Ngoài ra, cũng có người bảo rằng, nếu chỉ vì rắc muối lên ốc sên mà bị bắt thì những người hay… ăn ốc, hoặc những người phun thuốc trừ sâu thì nên bị xử thế nào?

Hiện vẫn chưa có kết luận là anh sinh viên nói trên sẽ chịu án phạt ra sao.

Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.
Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.