Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh viên ở Hồng Kông (Trung Quốc) khi thấy những con ốc sên bò trên thảm cỏ ở nơi công cộng thì đã về lấy túi muối ra rắc lên ốc sên để “trừ khử” chúng. Không ngờ, việc này khiến anh đang bị điều tra. Cư dân mạng thì có rất nhiều ý kiến khác nhau về sự việc.

Những hành động theo suy nghĩ chủ quan của mình mà không tìm hiểu kỹ đôi khi sẽ gây ra những hậu quả rất khó lường.

Một sinh viên đang học bằng Tiến sĩ ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã vừa bị cảnh sát bắt vì nghi ngờ anh “ngược đãi động vật”. Lý do là anh này rắc muối lên những con ốc sên ở nơi công cộng.

Anh sinh viên này thực ra không phải là người thiếu hiểu biết, mà còn đang học một trường danh tiếng là ĐH Bách khoa Hồng Kông. Mới đây, anh nhìn thấy một số con ốc sên bò ở thảm cỏ tại khu Tsim Sha Tsui nên mới về lấy muối rắc lên chúng. Thực tế, cũng do có kiến thức nên anh này mới biết là việc rắc muối sẽ tiêu diệt được ốc sên, vì muối sẽ hút hết hơi ẩm khỏi ốc sên theo hiệu ứng thẩm thấu, khiến ốc sên chết vì mất nước.

Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật ảnh 1

Anh sinh viên cho rằng ốc sên rất có hại cho môi trường nên mới tìm cách diệt chúng. Ảnh: Shutterstock.

Nhiều người qua đường bảo anh sinh viên đừng làm thế nữa, nhưng anh đáp rằng sinh vật này gây nhiều tác hại đối với hệ sinh thái, và tiếp tục rắc muối.

Không hiểu có ai đã báo cảnh sát, mà sau đó, cảnh sát từ đội điều tra tội phạm liên quan đến động vật đã bắt sinh viên 25 tuổi đang học ngành Tin học này, với tội danh “ngược đãi động vật”.

Về sự việc này, cư dân mạng ở Hồng Kông đang tranh luận rất căng. Có những người nói rằng đúng là anh này không được hành động bừa bãi ở nơi công cộng. Tuy nhiên, nhiều người khác cho rằng đây là việc rất nhỏ, và thực tế là nhiều người cũng hay rắc muối để diệt ốc sên trong vườn nhà họ, nên anh sinh viên kia không nên bị bắt và bị điều tra như thể anh đã phạm tội nghiêm trọng như vậy.

Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật ảnh 2

Cảnh sát thu bộ quần áo mà anh sinh viên mặc lúc "phạm tội", tức là lúc rắc muối lên ốc sên. Ảnh: SCMP.

Ngoài ra, cũng có người bảo rằng, nếu chỉ vì rắc muối lên ốc sên mà bị bắt thì những người hay… ăn ốc, hoặc những người phun thuốc trừ sâu thì nên bị xử thế nào?

Hiện vẫn chưa có kết luận là anh sinh viên nói trên sẽ chịu án phạt ra sao.

Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.