Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh viên ở Hồng Kông (Trung Quốc) khi thấy những con ốc sên bò trên thảm cỏ ở nơi công cộng thì đã về lấy túi muối ra rắc lên ốc sên để “trừ khử” chúng. Không ngờ, việc này khiến anh đang bị điều tra. Cư dân mạng thì có rất nhiều ý kiến khác nhau về sự việc.

Những hành động theo suy nghĩ chủ quan của mình mà không tìm hiểu kỹ đôi khi sẽ gây ra những hậu quả rất khó lường.

Một sinh viên đang học bằng Tiến sĩ ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã vừa bị cảnh sát bắt vì nghi ngờ anh “ngược đãi động vật”. Lý do là anh này rắc muối lên những con ốc sên ở nơi công cộng.

Anh sinh viên này thực ra không phải là người thiếu hiểu biết, mà còn đang học một trường danh tiếng là ĐH Bách khoa Hồng Kông. Mới đây, anh nhìn thấy một số con ốc sên bò ở thảm cỏ tại khu Tsim Sha Tsui nên mới về lấy muối rắc lên chúng. Thực tế, cũng do có kiến thức nên anh này mới biết là việc rắc muối sẽ tiêu diệt được ốc sên, vì muối sẽ hút hết hơi ẩm khỏi ốc sên theo hiệu ứng thẩm thấu, khiến ốc sên chết vì mất nước.

Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật ảnh 1

Anh sinh viên cho rằng ốc sên rất có hại cho môi trường nên mới tìm cách diệt chúng. Ảnh: Shutterstock.

Nhiều người qua đường bảo anh sinh viên đừng làm thế nữa, nhưng anh đáp rằng sinh vật này gây nhiều tác hại đối với hệ sinh thái, và tiếp tục rắc muối.

Không hiểu có ai đã báo cảnh sát, mà sau đó, cảnh sát từ đội điều tra tội phạm liên quan đến động vật đã bắt sinh viên 25 tuổi đang học ngành Tin học này, với tội danh “ngược đãi động vật”.

Về sự việc này, cư dân mạng ở Hồng Kông đang tranh luận rất căng. Có những người nói rằng đúng là anh này không được hành động bừa bãi ở nơi công cộng. Tuy nhiên, nhiều người khác cho rằng đây là việc rất nhỏ, và thực tế là nhiều người cũng hay rắc muối để diệt ốc sên trong vườn nhà họ, nên anh sinh viên kia không nên bị bắt và bị điều tra như thể anh đã phạm tội nghiêm trọng như vậy.

Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật ảnh 2

Cảnh sát thu bộ quần áo mà anh sinh viên mặc lúc "phạm tội", tức là lúc rắc muối lên ốc sên. Ảnh: SCMP.

Ngoài ra, cũng có người bảo rằng, nếu chỉ vì rắc muối lên ốc sên mà bị bắt thì những người hay… ăn ốc, hoặc những người phun thuốc trừ sâu thì nên bị xử thế nào?

Hiện vẫn chưa có kết luận là anh sinh viên nói trên sẽ chịu án phạt ra sao.

Hồng Kông: Rắc muối lên ốc sên trên phố, một sinh viên bị điều tra tội ngược đãi động vật ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.
Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?