Hộp đen hỏng có thể gây khó cho cuộc điều tra vụ rơi máy bay Lion Air

Hộp đen hỏng có thể gây khó cho cuộc điều tra vụ rơi máy bay Lion Air
HHT - Chiếc hộp đen vốn được thiết kế để chống chịu va đập cũng bị vỡ, chứng tỏ chiếc Boeing 737 chở 189 người của Lion Air đã đâm va cực mạnh.

Hy vọng vừa lóe lên đã vụt tắt khi Indonesia tìm thấy chiếc hộp đen đầu tiên của máy bay mang số hiệu JT 610 rơi hôm 29/10 vừa qua nhưng thiết bị này đã bị vỡ.

Hộp đen hỏng có thể gây khó cho cuộc điều tra vụ rơi máy bay Lion Air ảnh 1
Chiếc hộp đen (màu vàng cam) của JT 610 vừa được tìm thấy. Ảnh: AFP.

“Chúng tôi sẽ chuyển nó đi để tải dữ liệu trong đó ra nhanh nhất có thể” - Haryo Satmiko, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) cho biết, đồng thời cho rằng việc hộp đen bị hư hỏng đã cho thấy “tác động cực lớn” khi máy bay lao xuống biển.

Hiện cơ quan chức năng Indonesia vẫn chưa rõ vụ va chạm và những hư hỏng bên ngoài có ảnh hưởng tới bộ nhớ bên trong hộp đen hay không.

Hộp đen thực chất gồm 2 thiết bị, 1 để ghi chép lại dữ liệu về máy bay và 1 ghi lại âm thanh trong buồng lái.

“Bộ phận này [hộp đen đã được tìm thấy – ND] nhiều khả năng lưu giữ số liệu về chuyến bay” – Chủ tịch KNKT Soerjanto Tjahjono cho biết. “Tiếp theo, hy vọng là chiếc hộp đen kia, tức thiết bị ghi lại âm thanh trong buồng lái, có thể nhanh chóng được tìm thấy để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn”.

Hộp đen hỏng có thể gây khó cho cuộc điều tra vụ rơi máy bay Lion Air ảnh 2

Hiện đội tìm kiếm vẫn chưa định vị được chiếc hộp đen thứ hai của chiếc máy bay xấu số.

Dù máy bay đang nằm ở độ sâu chỉ hơn 30m nhưng dòng hải lưu mạnh cùng với các đường ống năng lượng ở khu vực này đang cản trở nỗ lực tìm kiếm./.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

HHT - Lại một sự cố oái oăm nữa đã xảy ra ở Olympic Tokyo, khi một vận động viên môn đua xe đạp địa hình - vốn là một nhà vô địch thế giới ở môn này - đã bị chấn thương trong khi đang luyện tập để chuẩn bị cho các vòng thi đấu tiếp theo. Mà VĐV này đúng là xui xẻo, vì anh bị chấn thương do đâm phải một người của ban tổ chức. Chuyện này cụ thể là thế nào?
Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?