Hộp đen hỏng có thể gây khó cho cuộc điều tra vụ rơi máy bay Lion Air

Hộp đen hỏng có thể gây khó cho cuộc điều tra vụ rơi máy bay Lion Air
HHT - Chiếc hộp đen vốn được thiết kế để chống chịu va đập cũng bị vỡ, chứng tỏ chiếc Boeing 737 chở 189 người của Lion Air đã đâm va cực mạnh.

Hy vọng vừa lóe lên đã vụt tắt khi Indonesia tìm thấy chiếc hộp đen đầu tiên của máy bay mang số hiệu JT 610 rơi hôm 29/10 vừa qua nhưng thiết bị này đã bị vỡ.

Hộp đen hỏng có thể gây khó cho cuộc điều tra vụ rơi máy bay Lion Air ảnh 1
Chiếc hộp đen (màu vàng cam) của JT 610 vừa được tìm thấy. Ảnh: AFP.

“Chúng tôi sẽ chuyển nó đi để tải dữ liệu trong đó ra nhanh nhất có thể” - Haryo Satmiko, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) cho biết, đồng thời cho rằng việc hộp đen bị hư hỏng đã cho thấy “tác động cực lớn” khi máy bay lao xuống biển.

Hiện cơ quan chức năng Indonesia vẫn chưa rõ vụ va chạm và những hư hỏng bên ngoài có ảnh hưởng tới bộ nhớ bên trong hộp đen hay không.

Hộp đen thực chất gồm 2 thiết bị, 1 để ghi chép lại dữ liệu về máy bay và 1 ghi lại âm thanh trong buồng lái.

“Bộ phận này [hộp đen đã được tìm thấy – ND] nhiều khả năng lưu giữ số liệu về chuyến bay” – Chủ tịch KNKT Soerjanto Tjahjono cho biết. “Tiếp theo, hy vọng là chiếc hộp đen kia, tức thiết bị ghi lại âm thanh trong buồng lái, có thể nhanh chóng được tìm thấy để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn”.

Hộp đen hỏng có thể gây khó cho cuộc điều tra vụ rơi máy bay Lion Air ảnh 2

Hiện đội tìm kiếm vẫn chưa định vị được chiếc hộp đen thứ hai của chiếc máy bay xấu số.

Dù máy bay đang nằm ở độ sâu chỉ hơn 30m nhưng dòng hải lưu mạnh cùng với các đường ống năng lượng ở khu vực này đang cản trở nỗ lực tìm kiếm./.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.