“Hợp Điểm”: Cuộc đua của các thiên tài hẹn bạn ngày 27/2/2017

“Hợp Điểm”: Cuộc đua của các thiên tài hẹn bạn ngày 27/2/2017
HHT - Mọi sự trên đời tưởng như ngẫu nhiên, nhưng bàn tay Tạo hóa có bao giờ phí sức tạo ra những điều ngẫu hứng. Đọc "Hợp điểm", bạn sẽ thấy không hề có ngẫu nhiên trên đời...

Cuộc rượt đuổi của những thiên tài

Cùng các thành viên đội Xanh Lam bước vào cuộc đua tài trí với các nhóm tinh hoa khác trong một hội kín, nơi nuôi dưỡng và đào tạo những cá nhân kiệt xuất về cả thể chất lẫn tinh thần, Vinh không thể ngờ chiến thắng của họ là khởi đầu cho một cuộc phiêu lưu kịch tính đến nghẹt thở.

Vinh bị các đồng đội bỏ rơi khi cậu chỉ còn cách đỉnh vinh quang một bước ngắn. Đó cũng là khi cậu nhận ra tình bằng hữu trong câu lạc bộ mình tham gia mông lung như một trò đùa. Sự đào tạo khắc nghiệt ở câu lạc bộ đã rèn luyện những thành viên trẻ tuổi trở thành những con sói đơn độc, chỉ tập trung nhiều vào bản thân đến mức không có sự bận tâm dành cho người khác, những giao kết ngoài xã hội với các bạn đồng môn cũng bị xóa bỏ triệt để.

“Hợp Điểm”: Cuộc đua của các thiên tài hẹn bạn ngày 27/2/2017 ảnh 1

Trong nhiều năm, Vinh đã tuân thủ rất nghiêm ngặt nội quy của hội kín, tốt đến nỗi sau khi bị đá khỏi nhóm, Vinh mất luôn dấu vết của bạn bè. Vòng tròn một khi đã khép lại sẽ không cho phép kẻ đứng ngoài rìa có cơ hội quay trở lại. Sau một quãng thời gian dài chỉ có một mục đích duy nhất là sự thừa nhận của các bậc trưởng lão, được tiếp nhận đào tạo đặc biệt, giờ lại trắng tay, Vinh rơi vào trạng thái chơi vơi, mất kiểm soát.  Giữa lúc ấy, có một bàn tay chìa ra với cậu. Là Sean, một người cũng bị hội kín thải loại.

Đồng hành cùng Sean, Vinh chợt nhận ra mình trước nay chẳng hề hiểu gì về hội kín, đồng thời những vụ án mạng cứ liên tiếp diễn ra ngay trước mắt khiến cuộc sống của cậu trở nên nghẹt thở. Những tình huống gay cấn xuyên suốt Hợp Điểm từng bước đẩy Vinh vào tình huống không thể thoái lui, cậu chỉ có thể dũng cảm đi tiếp, sử dụng những phẩm chất xuất chúng của mình để giải mã cho những rắc rối xảy ra xung quanh.

“Hợp Điểm”: Cuộc đua của các thiên tài hẹn bạn ngày 27/2/2017 ảnh 2

Món quà của Tạo hóa

Không chỉ đơn thuần là một cuộc phiêu lưu ảo diệu, Hợp Điểm còn là câu chuyện về sự kết nối, tôn trọng sự đa dạng tự nhiên và hơn hết là khả năng chung sống giữa các giống loài trong tự nhiên. Bằng không, dù có sở hữu những bộ óc thiên tài, những kẻ kiệt xuất nhất cũng chỉ như những cỗ máy cô độc, không thể kết nối với cuộc đời. Một khi mất sự lắng nghe, thấu hiểu và cảm thông, con người trở nên vô cảm với tự nhiên, hoàn toàn vô trách nhiệm với những gì đang diễn ra xung quanh, với một tự nhiên đang mất cân bằng vì lòng tham và sự ích kỷ.

Khi mà con người đang ngày càng can dự sâu vào những phần vốn thuộc về tự nhiên, chúng ta tự cho mình quyền thống trị và phán xét. Nhưng nỗ lực dù là tàn phá hay xây dựng, thế giới không chỉ nằm trong tay một nhóm người có ưu thế, mà thuộc về tất cả những thành phần tồn tại trên Trái Đất này. Và lựa chọn hành động là một món quà được Tạo hóa trao cho con người, để thay đổi câu chuyện đời mình. Một khi bạn sống trọn vẹn với những phẩm chất tốt đẹp, những điều tốt lành tự khắc sẽ soi rọi đến trái tim người khác.

Hợp điểm phát hành ngày 27/2/2017 tại các nhà sách trên toàn quốc, giá: 75.000 đồng.

Mua sách online tại link này: Fahasa - Vinabook

REI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.