Horoscope: Bạn đã sẵn sàng trở thành “hiệp sĩ sống xanh”?

Horoscope: Bạn đã sẵn sàng trở thành “hiệp sĩ sống xanh”?
HHT - Cả thế giới đang cùng nhau sống xanh để bảo vệ Trái Đất. Bạn đã sẵn sàng góp một tay để giúp Trái Đất xanh hơn chưa?

Bạch Dương (21/3-19/4)

Với những người năng động như Bạch Dương thì việc đạp xe hay đi bộ ra bến xe buýt là chuyện quá đơn giản, vừa khỏe người vừa tiết kiệm được năng lượng cho Trái đất nữa chứ. Bởi vậy, Bạch Dương luôn được coi là các đại sứ sống xanh.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Các bạn Kim Ngưu lại rất chịu khó sử dụng đồ tái chế, chẳng hạn như luôn mang theo một chai nước bên mình thay vì mua chai mới, báo cũ đọc xong sẽ cắt dán thành các bao đựng đồ hoặc gói quà tặng. Sáng tạo các vật dụng từ đồ bỏ đi rất thú vị đấy nhé, lại còn tiết kiệm tiền nữa.

Horoscope: Bạn đã sẵn sàng trở thành “hiệp sĩ sống xanh”? ảnh 1

Song Tử (21/5-20/6)

Song Tử rất chịu khó lôi kéo người thân, bạn bè vào phong trào sống xanh, mà cụ thể nhất là hạn chế dùng túi nilon. Song Tử thường dặn mẹ mang một túi vải lớn đi chợ để không phải cần thêm túi nilon. Hoặc kể cho bạn bè các tác hại của túi nilon với môi trường để mọi người không vứt chúng bừa bãi.

Cự Giải (21/6-22/7)

Cự Giải là cung Hoàng đạo thích ăn uống nhất, nhưng bây giờ các bạn ấy cũng ăn kiểu sống xanh. Đó là ăn nhiều rau quả hơn là ăn thịt, đặc biệt là hạn chế thịt bò. Bởi để nuôi được một con bò trưởng thành, người ta sẽ phải tiêu tốn một lượng nước cực lớn, chưa kể bản thân lũ bò cũng thải rất nhiều khí hại ra môi trường nữa.

Sư Tử (23/7-22/8)

Mỗi khi gia đình chuẩn bị mua một món đồ mới, Sư Tử sẽ nghiên cứu khá kỹ về độ xanh của nó. Chẳng hạn các bạn ấy sẽ thuyết phục bố mẹ mua đồ điện tử có chức năng tiết kiệm điện, giá cả sẽ cao hơn loại bình thường một chút, nhưng dùng lâu dài sẽ giảm được tiền điện, hạn chế tiêu tốn năng lượng nữa.

Horoscope: Bạn đã sẵn sàng trở thành “hiệp sĩ sống xanh”? ảnh 2

Xử Nữ (23/8-22/9)

Cách sống xanh mà Xử Nữ yêu thích là tăng cường sử dụng các sản phẩm tự nhiên, tự chế tại nhà thay vì dùng đến hóa chất. Dùng dấm, nước chanh để cọ đồ inox, làm bóng mặt gương thay vì dung dịch tẩy rửa. Chọn dầu dừa làm kem giữ ẩm trong mùa Đông. Chúng vừa an toàn cho sức khỏe, vừa tốt cho Trái đất.

Thiên Bình (23/9-22/10)

Thiên Bình lúc nào cũng ham mua sắm, nhưng bây giờ sẽ luyện thói quen chỉ mua những món đồ mình thật sự cần chứ không phải mua chỉ vì thích. Nếu bạn càng mua nhiều đồ, thì bạn sẽ thải ra lượng rác nhiều tương tự, và rác thải chính là gánh nặng cho Trái đất.

Thần Nông (23/10-21/11)

Các bạn Thần Nông ưa khám phá, thích đọc sách và luôn mày mò những cách sống xanh đơn giản nhưng hiệu quả. Chẳng hạn chỉ cần dán một lớp phim cách nhiệt vào bên trong cửa kính, bạn sẽ giúp hạ nhiệt độ trong phòng xuống vài độ, và không còn phải để điều hòa quá lạnh nữa. Mà chỉ cần bật điều hòa tăng thêm một độ, là lượng điện tiêu thụ cũng ít hơn rồi.

Horoscope: Bạn đã sẵn sàng trở thành “hiệp sĩ sống xanh”? ảnh 3

Nhân Mã (22/11-21/12)

Nhiều người từng chê Nhân Mã là quá tiết kiệm, khi bạn ấy giữ lại những tờ giấy mới sử dụng một mặt để làm giấy nháp, giặt sạch túi nilon để dùng tiếp, giấy ăn lau miệng lau tay xong thì chuyển sang lau bàn … Tiết kiệm như Nhân Mã rất đáng học tập đấy, vì rất tốt cho Trái đất mà.

Ma Kết (22/12-19/1)

Thói quen trước khi đi ngủ của Ma Kết là dạo một vòng quanh nhà, để tắt hết tivi, máy tính sao cho màn hình không còn nhấp nháy nút đỏ nữa mới yên tâm. Đồ điện tử vẫn để chế độ chờ như vậy thì vẫn tiêu tốn điện. Và Ma Kết còn thuyết phục bố mẹ chuyển sang sử dụng đèn Led nữa, an toàn cho mắt hơn mà tiêu thụ rất ít điện năng.

Horoscope: Bạn đã sẵn sàng trở thành “hiệp sĩ sống xanh”? ảnh 4

Bảo Bình (20/1-18/2)

Các bạn Bảo Bình đặc biệt lưu tâm đến những cách tiết kiệm nước. Chỉ từ những hành động nhỏ như đóng vòi nước khi đang đánh răng hay xoa xà phòng vào tay, tắm không quá lâu, tùy theo nhu cầu mà chọn nút xả nhiều hay xả ít trên bồn cầu. Như thế thì mỗi ngày, bạn cũng bớt được cả chục lít nước chứ không ít đâu.

Song Ngư (19/2-20/3)

Với Song Ngư, sống xanh rất đơn giản như ban ngày thì sẽ kéo hết rèm để ánh sáng tự nhiên tràn ngập, đỡ phải bật đèn tốn điện. Chỉ bật bình nóng lạnh trước khi tắm khoảng 15 phút, không để thừa nước nóng. Đồ không còn sử dụng thì sẽ mang tặng cho người nghèo thay vì bỏ đi. Ai cũng có thể làm như Song Ngư mà.

HƯƠNG GIANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm