Horoscope - Giữa "ma trận" nghề nghiệp, công việc lý tưởng nào đang chờ bạn?

Horoscope - Giữa "ma trận" nghề nghiệp, công việc lý tưởng nào đang chờ bạn?
HHT - Chuyện định hướng nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến giới trẻ đau đầu. Nhưng bên cạnh chuyện năng lực và sở thích cá nhân, bạn có biết cung Hoàng đạo cũng có ảnh hưởng nhất định đến tương lai của bạn không?

Bạch Dương (21/3-19/4)

Các bạn Bạch Dương ghét nhất là phải ngồi im một chỗ, mà chỉ thích được hoạt động chạy nhảy thôi. Vì thế, bạn rất hợp làm những việc cần vận động nhiều, như là lính cứu hỏa, giáo viên thể dục chẳng hạn. Hoặc tham gia nhóm nhảy, diễn viên đóng thế cũng là một gợi ý thú vị đấy nhé.

Horoscope - Giữa "ma trận" nghề nghiệp, công việc lý tưởng nào đang chờ bạn? ảnh 1

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Ưu điểm của các bạn Kim Ngưu là cẩn thận, chỉn chu, làm việc gì cũng quan tâm đến các chi tiết nhỏ xíu. Vì thế, bạn ấy làm những việc liên quan đến giấy tờ hay các phép toán như là nhân viên ngân hàng, lưu trữ thông tin, kế toán, luật sư đều rất ổn luôn. Ngoài ra, Kim Ngưu còn rất thích nấu nướng, nếu làm đầu bếp thì sẽ thành công lắm đó.

Song Tử (21/5-21/6)

Song Tử vô cùng năng động, thân thiện, rất dễ kết thân với người khác. Ngay cả với người lần đầu gặp mặt, Song Tử cũng dễ dàng bắt chuyện như thể hai bên quen nhau từ lâu rồi vậy. Vì thế, làm một chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên gia tổ chức sự kiện chính là dành riêng cho các Song Tử. Bởi bạn ấy sẽ phát huy được hết điểm mạnh của mình.

Cự Giải (22/6-22/7)

Cự Giải luôn quan tâm, thích chăm sóc lo lắng cho người khác. Còn nghề nghiệp nào thích hợp hơn là y tá, bác sĩ, giáo viên mẫu giáo nhỉ? Hoặc là người phụ trách, sáng lập các quỹ từ thiện cũng ổn. Bởi những công việc này đều cần những người có trái tim bao dung, luôn yêu thương người khác đấy.

Horoscope - Giữa "ma trận" nghề nghiệp, công việc lý tưởng nào đang chờ bạn? ảnh 2

Sư Tử (23/7-22/8)

Sư Tử lúc nào cũng thích làm người nổi bật, được chú ý giữa đám đông. Bản thân các bạn ấy cũng có năng khiếu nói chuyện, và truyền cảm hứng cho người khác. Vì thế, Sư Tử mà làm diễn viên, ca sĩ, giám đốc điều hành công ty hay nhà ngoại giao thì sẽ thành công lắm đó.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Không ai giỏi mấy khoản tỉ mỉ, kiên nhẫn như Xử Nữ. Các bạn ấy có thể cặm cụi cả ngày để hoàn thành một bức tranh tô màu, hoặc nghĩ đi nghĩ lại cho tới khi nào tìm ra đáp án bài toán mới thôi. Vì thế, Xử Nữ nên chọn việc liên quan đến viết lách như nhà văn, biên tập viên các nhà xuất bản, hoặc làm một điều tra viên nữa nhé.

Thiên Bình (23/9-22/10)

Thiên Bình luôn chăm chút cho ngoại hình này, nói chuyện dễ thương này, luôn thân thiện vui vẻ với mọi người này. Thiên Bình mà đi bán hàng thì ai cũng muốn mua đồ bạn ấy bán. Thiên Bình đi làm giáo viên, chuyên gia đàm phán hay nhân viên ngoại giao cũng ổn không kém.

Horoscope - Giữa "ma trận" nghề nghiệp, công việc lý tưởng nào đang chờ bạn? ảnh 3

Thần Nông (23/10-21/11)

Thần Nông thông minh, nhanh nhẹn, độ tập trung tốt, kỹ năng phân tích thì siêu đẳng luôn. Vì thế, Thần Nông nên làm bác sĩ phẫu thuật hay một nhà khoa học nhé. Nghề thám tử cũng rất thú vị với các bạn ấy nữa, chắc chắn khó có tên tội phạm nào thoát khỏi tay Thần Nông.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Nhân Mã mê khám phá những điều mới mẻ, luôn quan tâm đến thế giới xung quanh. Công việc phù hợp nhất với bạn chính là làm nhà khảo cổ học, luôn tìm kiếm những bí mật đã bị vùi lấp dưới lòng đất. Hoặc làm các nhà bảo vệ môi trường, chuyên gia cứu trợ động vật hoang dã cũng được Nhân Mã rất thích đấy.

Ma Kết (22/12-19/1)

Ma Kết làm việc gì cũng rất có trách nhiệm, và sẽ cố gắng không ngừng để lần sau phải có kết quả tốt hơn lần trước. Tính cách ấy khiến Ma Kết làm việc gì cũng có thành tích ấn tượng cả, nhưng bạn ấy sẽ phát huy được tốt nhất khi làm các chuyên viên lập trình, hay các nhà nghiên cứu khoa học. Vì những công việc này đòi hỏi thử đi thử lại nhiều lần mới tìm ra đáp án đúng, nên cần các Ma Kết không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

Horoscope - Giữa "ma trận" nghề nghiệp, công việc lý tưởng nào đang chờ bạn? ảnh 4

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình sáng tạo vô cùng, trong đầu lúc nào cũng đầy ắp các ý tưởng. Bởi vậy, rất nhiều nhà khoa học, kiến trúc sư, nhạc sĩ hay biên kịch, nhà văn đều thuộc cung Bảo Bình đấy. Bởi những nghề ấy rất cần có óc tưởng tượng phong phú, cần những suy nghĩ mới lạ khác biệt mà.

Song Ngư (19/2-20/3)

Song Ngư là những bạn có tố chất nghệ thuật nhất trong số 12 cung Hoàng đạo, kèm theo tâm hồn nhạy cảm, dễ chia sẻ với mọi người. Nhưng nếu không làm công việc lên quan đến phim ảnh âm nhạc hay văn chương, bạn vẫn có thể trở thành nhà tâm lý học hay giáo viên rất thành công đấy.

LINH NHI

Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm