Horoscope: Song Ngư, vừa yếu mềm vừa mạnh mẽ

Horoscope: Song Ngư, vừa yếu mềm vừa mạnh mẽ
HHT - Khi nhắc đến Song Ngư, tính từ “bị” gắn liền với các bạn ấy là “yếu đuối”. Song Ngư dễ để cảm xúc làm lu mờ lí trí, khó ra quyết định, thường trốn tránh trách nhiệm. Nhưng Song Ngư có thực sự yếu đuối không nhỉ?

Hai chú cá khác biệt!

Song Ngư là cung Hoàng đạo hệ Nước, mang tính chất Linh hoạt. Bởi vậy, các bạn ấy rất nhạy cảm, thiên về cảm xúc hơn lí trí, dễ dao động, hay thay đổi lắm. Hầu hết Song Ngư đều có những “triệu chứng” này, nhưng không có nghĩa là tất cả những người sinh dưới chòm sao này đều yếu đuối.

Horoscope: Song Ngư, vừa yếu mềm vừa mạnh mẽ ảnh 1

Một điều thú vị là trong 12 cung, chỉ có Song Tử và Song Ngư có biểu tượng kép. Nhưng trong khi “hai anh em sinh đôi” nhà Song Tử ám chỉ họ có hai mặt mâu thuẫn trong cùng một con người, thì “hai con cá bơi ngược chiều” lại chỉ ra có hai loại Song Ngư với tính cách khác nhau. Một Song Ngư thực sự yếu đuối, còn một Song Ngư khác biết tận dụng vẻ ngoài mỏng manh yếu ớt này để khéo léo cân bằng các mối quan hệ.

Song Ngư và những khoảng lặng riêng

Những giấc mơ của Song Ngư là khởi nguồn cho sự sáng tạo và nghệ thuật (có rất nhiều nghệ sĩ tài năng thuộc cung Song Ngư đấy!). Nhưng ngược lại, khi Song Ngư cố ý trốn tránh vào trong thế giới mơ mộng của riêng mình, thì đó lại là giống như một căn phòng kín bị khóa trái.

Horoscope: Song Ngư, vừa yếu mềm vừa mạnh mẽ ảnh 2

Thế giới thực tại không bao giờ đẹp được như thế giới trong mơ của Song Ngư, vì thế, việc họ tự mình thoát ra khỏi căn phòng này gần như là một nhiệm vụ bất khả thi. Đây cũng chính là điểm yếu lớn nhất của các bạn Cá: Dễ sa vào thế giới nội tâm, rơi vào trạng thái trầm cảm, tinh thần không đủ mạnh để đối mặt với thực tại khó khăn. Khi Song Ngư để cho những cảm xúc tiêu cực điều khiển, họ thực sự là những con người rất yếu đuối.

Song Ngư  mạnh mẽ khi cần!

Nếu coi vòng tròn Hoàng đạo như một đời người, bắt đầu từ đứa trẻ nông nổi Bạch Dương, thì Song Ngư chính là “cụ già” trải đời, thấu hiểu mọi sự. Nhưng bạn có tin một cụ già từng trải lại là người yếu đuối không? Chắc chắn là không rồi!

Horoscope: Song Ngư, vừa yếu mềm vừa mạnh mẽ ảnh 3

Sự trầm tĩnh riêng có của Song Ngư, kết hợp với sự tinh tế, nhạy cảm đặc trưng của cung Nước, khiến họ nhanh chóng nắm bắt được suy nghĩ, cảm xúc của người khác. Các bạn Cá thường có vẻ ngoài mềm mỏng, nhẹ nhàng, đến mức cả những cung hiếu động như Bạch Dương, Sư Tử cũng rất khó để chọc phá. Song Ngư cũng là bậc thầy trong việc sử dụng chiến thuật “lấy nhu thắng cương”.

Horoscope: Song Ngư, vừa yếu mềm vừa mạnh mẽ ảnh 4

Các bạn ấy có thể tỏ ra mềm dẻo, thuận theo bạn, nhưng thực ra lại khéo léo đưa quan điểm cá nhân trong lúc bạn không nhận ra, và cuối cùng thì kết quả hoàn toàn hợp ý của những chú Cá ranh mãnh. Tính chất Linh hoạt lúc này không những không khiến cho Song Ngư ba phải, thiếu chính kiến, mà còn giúp họ tìm ra con đường khác để thực hiện mục đích của mình. Với Song Ngư, đối mặt không phải là cách duy nhất để giải quyết vấn đề. Khi ấy, sự nhún nhường và tránh né của Song Ngư không đồng nghĩa với sự yếu đuối.

Bạn có biết?

Horoscope: Song Ngư, vừa yếu mềm vừa mạnh mẽ ảnh 5

Sự thật là, bất kể vẻ ngoài thế nào, thì trong khi con gái vốn được coi là phái yếu, các cô gái Song Ngư lại được đánh giá là mạnh mẽ hơn nhiều so với các chàng trai cùng “nhà”. Hội con gái Song Ngư nhiều khi quyết liệt đến mức hơi “đanh đá”. So sánh với các nàng thì những anh chàng Song Ngư nhạy cảm, hay “lẩn tránh” và dễ mềm lòng hơn nhiều!

HYO.LOVEDIA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm