HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam

HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam
HHT - Trước đó, vào hồi tháng 7, Nikkei đưa tin rằng Apple đang thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods thông qua đối tác Goertek.

Hai đối tác sản xuất tai nghe AirPods của Apple đang đàm phán vay hàng triệu USD từ các nhà băng để mở rộng sản xuất tại Việt Nam, The Information mới đây dẫn lời nguồn tin thân cận cho biết. Điều này được thực hiện trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất đang muốn phân tán tập trung ra bên ngoài Trung Quốc trong bối cảnh có nhiều bất ổn trong quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.

HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam ảnh 1
Apple đang là thương hiệu tai nghe không dây có thị phần lớn nhất thế giới. (Ảnh: The Information)

Cụ thể, hai nhà sản xuất đang được nhắc đến là Luxshare Precision và Goertek. Hai nhà sản xuất này được hưởng lợi ấn tượng từ sức hút của AirPods. Từ đầu năm cho tới nay, giá cổ phiếu của chúng, trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, đã có giá trị tăng tới gấp ba lần.

Dù vậy, việc chính quyền của ông Donald Trump áp thuế cho một số mặt hàng điện từ được sản xuất ở Trung Quốc đã khiến nhiều hãng sản xuất lo lắng. Mặc dù gần đây, một thoả thận thương mại đã giúp Apple tránh được thuế song không có gì chắc chắn rằng những thoả thuận kiểu như vậy sẽ được duy trì.

Cùng thời điểm, chi phí tăng cao ở Trung Quốc đang khiến những quốc gia như Việt Nam trở thành một điểm đến được yêu thích. Về phần mình, cả Apple, Luxshare Precision và Goertek đều từ chối đưa ra bình luận. 

HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam ảnh 2
Hồi tháng 7, Nikkei cũng đưa tin Apple sẽ thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam thông qua các đối tác sản xuất. (Ảnh: Nikkei)

Luxshare thực tế đã bắt đầu sản xuất ở Việt Nam từ năm ngoái. Trong khi đó, Goertek đã bắt đầu hoạt động sản xuất ở đây từ năm 2015 với một số sản phẩm như cáp sạc Lightning và tai nghe EarPods có dây.

Sản xuất tại Việt Nam là một lựa chọn thay thế tự nhiên cho Trung Quốc của Apple bởi các linh kiện từ Trung Quốc có thể dễ dàng nhập khẩu vào Việt Nam qua cả đường hàng không, đường bộ hay đường biển. Cùng thời điểm, chi phí nhân công ở Việt Nam hiện nay cũng chỉ bằng khoảng một phần ba chi phí tương ứng ở Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?