HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam

HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam
HHT - Trước đó, vào hồi tháng 7, Nikkei đưa tin rằng Apple đang thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods thông qua đối tác Goertek.

Hai đối tác sản xuất tai nghe AirPods của Apple đang đàm phán vay hàng triệu USD từ các nhà băng để mở rộng sản xuất tại Việt Nam, The Information mới đây dẫn lời nguồn tin thân cận cho biết. Điều này được thực hiện trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất đang muốn phân tán tập trung ra bên ngoài Trung Quốc trong bối cảnh có nhiều bất ổn trong quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.

HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam ảnh 1
Apple đang là thương hiệu tai nghe không dây có thị phần lớn nhất thế giới. (Ảnh: The Information)

Cụ thể, hai nhà sản xuất đang được nhắc đến là Luxshare Precision và Goertek. Hai nhà sản xuất này được hưởng lợi ấn tượng từ sức hút của AirPods. Từ đầu năm cho tới nay, giá cổ phiếu của chúng, trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, đã có giá trị tăng tới gấp ba lần.

Dù vậy, việc chính quyền của ông Donald Trump áp thuế cho một số mặt hàng điện từ được sản xuất ở Trung Quốc đã khiến nhiều hãng sản xuất lo lắng. Mặc dù gần đây, một thoả thận thương mại đã giúp Apple tránh được thuế song không có gì chắc chắn rằng những thoả thuận kiểu như vậy sẽ được duy trì.

Cùng thời điểm, chi phí tăng cao ở Trung Quốc đang khiến những quốc gia như Việt Nam trở thành một điểm đến được yêu thích. Về phần mình, cả Apple, Luxshare Precision và Goertek đều từ chối đưa ra bình luận. 

HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam ảnh 2
Hồi tháng 7, Nikkei cũng đưa tin Apple sẽ thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam thông qua các đối tác sản xuất. (Ảnh: Nikkei)

Luxshare thực tế đã bắt đầu sản xuất ở Việt Nam từ năm ngoái. Trong khi đó, Goertek đã bắt đầu hoạt động sản xuất ở đây từ năm 2015 với một số sản phẩm như cáp sạc Lightning và tai nghe EarPods có dây.

Sản xuất tại Việt Nam là một lựa chọn thay thế tự nhiên cho Trung Quốc của Apple bởi các linh kiện từ Trung Quốc có thể dễ dàng nhập khẩu vào Việt Nam qua cả đường hàng không, đường bộ hay đường biển. Cùng thời điểm, chi phí nhân công ở Việt Nam hiện nay cũng chỉ bằng khoảng một phần ba chi phí tương ứng ở Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?