HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam

HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam
HHT - Trước đó, vào hồi tháng 7, Nikkei đưa tin rằng Apple đang thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods thông qua đối tác Goertek.

Hai đối tác sản xuất tai nghe AirPods của Apple đang đàm phán vay hàng triệu USD từ các nhà băng để mở rộng sản xuất tại Việt Nam, The Information mới đây dẫn lời nguồn tin thân cận cho biết. Điều này được thực hiện trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất đang muốn phân tán tập trung ra bên ngoài Trung Quốc trong bối cảnh có nhiều bất ổn trong quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.

HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam ảnh 1
Apple đang là thương hiệu tai nghe không dây có thị phần lớn nhất thế giới. (Ảnh: The Information)

Cụ thể, hai nhà sản xuất đang được nhắc đến là Luxshare Precision và Goertek. Hai nhà sản xuất này được hưởng lợi ấn tượng từ sức hút của AirPods. Từ đầu năm cho tới nay, giá cổ phiếu của chúng, trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, đã có giá trị tăng tới gấp ba lần.

Dù vậy, việc chính quyền của ông Donald Trump áp thuế cho một số mặt hàng điện từ được sản xuất ở Trung Quốc đã khiến nhiều hãng sản xuất lo lắng. Mặc dù gần đây, một thoả thận thương mại đã giúp Apple tránh được thuế song không có gì chắc chắn rằng những thoả thuận kiểu như vậy sẽ được duy trì.

Cùng thời điểm, chi phí tăng cao ở Trung Quốc đang khiến những quốc gia như Việt Nam trở thành một điểm đến được yêu thích. Về phần mình, cả Apple, Luxshare Precision và Goertek đều từ chối đưa ra bình luận. 

HOT: Apple sẽ mở rộng sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam ảnh 2
Hồi tháng 7, Nikkei cũng đưa tin Apple sẽ thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam thông qua các đối tác sản xuất. (Ảnh: Nikkei)

Luxshare thực tế đã bắt đầu sản xuất ở Việt Nam từ năm ngoái. Trong khi đó, Goertek đã bắt đầu hoạt động sản xuất ở đây từ năm 2015 với một số sản phẩm như cáp sạc Lightning và tai nghe EarPods có dây.

Sản xuất tại Việt Nam là một lựa chọn thay thế tự nhiên cho Trung Quốc của Apple bởi các linh kiện từ Trung Quốc có thể dễ dàng nhập khẩu vào Việt Nam qua cả đường hàng không, đường bộ hay đường biển. Cùng thời điểm, chi phí nhân công ở Việt Nam hiện nay cũng chỉ bằng khoảng một phần ba chi phí tương ứng ở Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?