"Hot trend" mạng xã hội: Cắm cành thạch nam xanh mướt, đặt ở không gian nào nhìn cũng đẹp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây, nhiều netizen “phát sốt” trước trào lưu cắm cành thạch nam nhập khẩu từ Nhật Bản. Với những người yêu thích thiên nhiên hay đam mê décor không gian sống, cành thạch nam dễ cắm vì chỉ cần một chiếc bình phù hợp lại có thể “sống ảo” khiến bạn bè xuýt xoa.

Chia sẻ với HHT Online, chị H.L (một đại lý bỏ sỉ cây ở TP.HCM) cho biết giá mỗi cành thạch nam Nhật Bản tiêu chuẩn (1m - 1m2) dao động từ 300K - 400K, tùy độ đẹp của lá và nhánh. Bên cạnh đó, cành thạch nam cũng có nhiều kích thước lớn nhỏ tùy theo nhu cầu của người mua.

"Hot trend" mạng xã hội: Cắm cành thạch nam xanh mướt, đặt ở không gian nào nhìn cũng đẹp ảnh 1

(Ảnh: H.L)

"Hot trend" mạng xã hội: Cắm cành thạch nam xanh mướt, đặt ở không gian nào nhìn cũng đẹp ảnh 2

Chỉ cần chiếc bình phù hợp là có ngay góc cực chill trong nhà với cành thạch nam xanh mướt. (Ảnh: H.L)

Trong Group Hội những người thích cắm hoa tươi có hơn 260K thành viên, không ít người chia sẻ bình thạch nam xanh mướt mắt của mình và thu hút nhiều bình luận tấm tắc khen ngợi.

Tài khoản Thu Hanh “khoe” bình thạch nam kèm chia sẻ dễ khiến nhiều người “lịm tim”: “Một góc nhỏ an yên trong những ngày Hà Nội nắng đổ. Cảm giác như tất cả những bộn bề, mệt mỏi đều dừng lại sau cánh cửa”.

"Hot trend" mạng xã hội: Cắm cành thạch nam xanh mướt, đặt ở không gian nào nhìn cũng đẹp ảnh 3

Cành thạch nam vừa giúp décor không gian sống lại lan tỏa năng lương tươi mát. (Ảnh: Nguyen Thu Hanh)

Tài khoản Kim-Anh Ngo xuýt xoa trước độ “chí lý” của cành lá xanh mướt giữa không khí mùa Hè nóng bức: “Những chiếc lá thạch nam đến từ Nhật Bản như những ngôi sao xanh giăng từng lớp làm dịu đi không khí oi nồng của mùa hạ những ngày nắng chói chang”.

"Hot trend" mạng xã hội: Cắm cành thạch nam xanh mướt, đặt ở không gian nào nhìn cũng đẹp ảnh 4

Cành thạch nam được mix & match cùng chiếc bình gốm xanh tạo cảm giác vô cùng mát mắt. (Ảnh: Kim-Anh Ngo)

Hay tài khoản Yên Thảo cũng chia sẻ hình ảnh cành thạch nam cắm trong chiếc bình trắng muốt. Sau khi thử mua về cắm, cô cũng vỡ lẽ vì sao gần đây nhiều người lại chuộng “chơi hệ cành lá” đến vậy:

Cành này hay lắm, đặt ở không gian nào nhìn cũng đẹp cũng hài hòa. Mỗi cây mỗi dáng đều có một vẻ đẹp riêng. Thực sự nhìn bên ngoài, khi cây đang được đặt trong không gian sống của bạn đẹp hơn nhiều so trên hình vì không phải chỉ là thẩm mỹ cây mang lại cho không gian mà là năng lượng tích cực mang lại cho người đang ở không gian đó”.

Yên Thảo cũng chia sẻ thêm cành thạch nam có thể cắm được cả tháng nếu mọi người chăm chỉ thay nước.

"Hot trend" mạng xã hội: Cắm cành thạch nam xanh mướt, đặt ở không gian nào nhìn cũng đẹp ảnh 5

Sau khi cắm, tài khoản Yên Thảo cũng hiểu vì sao thạch nam được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh: Nguyễn Yên Thảo)

Một nhân vật khác cũng nhanh chóng gia nhập “người chơi hệ cắm cành” là Shark Khoa. Vốn có tình yêu dành cho hoa lá nên cũng dễ hiểu vì sao anh lại nhanh chóng “bắt trend”, có ngay cành thạch nam trong không gian sống của mình. Chia sẻ bình cắm cành thạch nam, Shark Khoa còn khiến bạn bè trầm trồ vì khéo léo kết hợp cùng hoa mẫu đơn Nhật Bản tạo nên tổng thể hài hòa, mướt mắt và vô cùng dễ chịu.

"Hot trend" mạng xã hội: Cắm cành thạch nam xanh mướt, đặt ở không gian nào nhìn cũng đẹp ảnh 6

Shark Khoa là "người chơi hệ hoành tráng", phối thạch nam cùng hoa mẫu đơn trắng Nhật Bản. (Ảnh: Khoa Dang Le)

Giữa những ngày này, cắm một cành thạch nam với những chiếc lá li ti, xanh mướt như mang cả mùa hè xôn xao ngoài kia vào tận nhà. Với ưu điểm về độ bền lại có tính thẩm mỹ, thạch nam ngày càng được nhiều người ưa chuộng là vậy.

"Hot trend" mạng xã hội: Cắm cành thạch nam xanh mướt, đặt ở không gian nào nhìn cũng đẹp ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.