Hứa Kim Tuyền cùng Tóc Tiên, Trúc Nhân, Văn Mai Hương... vẽ màu cuộc sống trong "Colours"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Album "Colours" của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền bao gồm 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc độc đáo, được thể hiện qua giọng ca của: Danh ca Cẩm Vân, các ca sĩ Tóc Tiên, Trúc Nhân, Văn Mai Hương, Nguyên Hà, Hoàng Dũng, Orange, CeCe Trương, AMEE và chính nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.
Hứa Kim Tuyền cùng Tóc Tiên, Trúc Nhân, Văn Mai Hương... vẽ màu cuộc sống trong "Colours" ảnh 1

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Ca khúc mở màn album Mang Ghế Ra Sân Ngồi Hát, thể hiện bởi nữ ca sĩ Tóc Tiên. Đây cũng là lời giải đáp của Hứa Kim Tuyền cho câu hỏi tại sao lại làm dự án này. Đôi khi, chúng ta chỉ muốn ngồi hát và đặt những câu hỏi vu vơ như “Tại sao chúng ta lại có mặt trên thế giới này, tại sao chúng ta lại là con người, kiếp trước chúng ta là ai?”. Hứa Kim Tuyền để Tóc Tiên mở màn album vì đây chính là nghệ sĩ cùng anh tạo nên bản hit đầu tiên trong sự nghiệp Hôm Nay Tôi Cô Đơn Quá.

Hứa Kim Tuyền cùng Tóc Tiên, Trúc Nhân, Văn Mai Hương... vẽ màu cuộc sống trong "Colours" ảnh 2

Tóc Tiên

Ca khúc thứ hai là LUCY, thể hiện bởi nữ ca sĩ Nguyên Hà. Hứa Kim Tuyền chia sẻ, tình yêu đầu tiên mà anh được ba mẹ dạy lúc nhỏ là yêu động vật. LUCY là câu chuyện có thật được cư dân mạng truyền tay nhau trong nhiều năm. Bên cạnh lý do Nguyên Hà đang nuôi mèo và có nhiều kỷ niệm với thú cưng, thì Hứa Kim Tuyền rất yêu thích giọng hát có sự biến hoá, từng trải và yếu tố kể chuyện của nữ ca sĩ.

Ca khúc thứ ba là Hai Mươi Hai được hát bởi nữ ca sĩ AMEE. Đây là món quà tuổi 22 mà Hứa Kim Tuyền dành tặng AMEE. Ca khúc thứ tư là Hoa Kỳ, do nam ca sĩ Hoàng Dũng thể hiện. Sau giai đoạn Hai Mươi Hai, mỗi người sẽ rời xa tổ ấm để lập nghiệp, Hứa Kim Tuyền thể hiện nỗi nhớ gia đình hiện hữu trong mỗi người qua câu chuyện của những người con xa xứ.

Hứa Kim Tuyền cùng Tóc Tiên, Trúc Nhân, Văn Mai Hương... vẽ màu cuộc sống trong "Colours" ảnh 3

Hoàng Dũng

Ca khúc thứ năm là Dưới Ánh Đèn Sân Khấu, trình bày bởi Orange. Sáng tác này đặt trong bối cảnh một người vừa hết giai đoạn xa quê lập nghiệp, bắt đầu đi làm và theo đuổi mục tiêu sự nghiệp. Ca khúc thứ sáu Ước Mơ Của Mẹ dành cho nữ ca sĩ Văn Mai Hương, đưa người nghe bước vào giai đoạn tạm gác lại ước mơ riêng để chăm lo cho gia đình, con cái.

Hứa Kim Tuyền cùng Tóc Tiên, Trúc Nhân, Văn Mai Hương... vẽ màu cuộc sống trong "Colours" ảnh 4

Văn Mai Hương

Hứa Kim Tuyền cùng Tóc Tiên, Trúc Nhân, Văn Mai Hương... vẽ màu cuộc sống trong "Colours" ảnh 5

Orange

Ca khúc thứ bảy là Một Ngày Tôi Quên Hết, do danh ca Cẩm Vân và con gái - nữ ca sĩ CeCe Trương thể hiện. Yếu tố cổ điển, hoài niệm trong âm nhạc khi kết hợp cùng giọng ca từng trải, đúng lứa tuổi của danh ca Cẩm Vân đã thuyết phục khán giả. Phần góp giọng của CeCe Trương cho thấy sự kết nối giữa hai thế hệ, cũng là lời phản hồi đầy ý nghĩa của người con dành cho người mẹ.

Ca khúc thứ tám là Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời, được trình bày bởi nam ca sĩ Trúc Nhân. Ca khúc này từng thuộc một dự án thiện nguyện và trở thành động lực để Hứa Kim Tuyền quyết định thực hiện cả một album về chủ đề đời sống, chữa lành tâm hồn sau đó.

Hứa Kim Tuyền cùng Tóc Tiên, Trúc Nhân, Văn Mai Hương... vẽ màu cuộc sống trong "Colours" ảnh 6

Danh ca Cẩm Vân và con gái CeCe Trương

Ca khúc cuối cùng là Cánh Đồng Mây Của Thượng Đế, do chính nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền thể hiện. Đây là viễn ảnh mà anh mong muốn cho tất cả những sinh linh trên đời, dù là người hay thú cưng, hãy sống thật tốt để một ngày kia, chúng ta gặp lại nhau ở nơi gọi là Cánh Đồng Mây Của Thượng Đế.

Thông qua album Colours, Hứa Kim Tuyền hy vọng mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm và cảm nhận cuộc sống theo một cách khác khi thưởng thức.

Hứa Kim Tuyền cùng Tóc Tiên, Trúc Nhân, Văn Mai Hương... vẽ màu cuộc sống trong "Colours" ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm