Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ có nhiều ca khúc lọt Top BXH Làn sóng xanh nhất trong năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Ban tổ chức giải thưởng Làn sóng xanh đã công bố Top 30 ca khúc đạt được những thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng (BXH) năm nay với nhiều cái tên nổi bật. 

Cụ thể, ca khúc nằm trong BXH nhiều tuần nhất gọi tên Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng M-TP với 32 tuần. Với hơn 7 tháng nằm trong BXH, đây là thành tích đã rất lâu rồi mới có một ca khúc lập nên được, ít nhất trong 10 năm trở lại đây. Sơn Tùng M-TP và Jack cũng là hai ca sĩ có bài hát giữ vị trí Quán quân nhiều tuần nhất trong năm với Muộn rồi mà sao còn (5 tuần) và Đom đóm (5 tuần).

Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ có nhiều ca khúc lọt Top BXH Làn sóng xanh nhất trong năm 2021 ảnh 1

Sơn Tùng M-TP

Tiếp theo Sơn Tùng M-TP, Jack sở hữu 2 ca khúc trụ lâu trong BXH Làn sóng xanhĐom đóm (20 tuần) và Laylalay (16 tuần). Cạnh tranh với 2 ca sĩ có cộng đồng fan hâm mộ đông đảo, Sài Gòn đau lòng quá của nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền và tân binh Hoàng Duyên "về đích" sít sao với thành tích 15 tuần nằm trong BXH. Với giai điệu bắt tai cùng ca từ lãng mạn, đậm chất tự sự, ca khúc được lan tỏa rất tốt trong suốt mùa hè 2021.

Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ có nhiều ca khúc lọt Top BXH Làn sóng xanh nhất trong năm 2021 ảnh 2

Jack

Đặc biệt, Hứa Kim Tuyền cũng là nhạc sĩ có nhiều ca khúc nằm trong BXH nhất năm 2021 với 6 ca khúc gồm: Đi về nhà, Tình bạn diệu kỳ, Chàng trai sơ mi hồng, Sài Gòn đau lòng quá, Love Rosie, HươngYêu không cần ép. Có thể nói, 2021 là một năm hoạt động sung sức của Hứa Kim Tuyền. Năm 2020 vừa qua, Hứa Kim Tuyền cùng với ê-kíp của Amee cũng đã đạt giải Album của năm cho album Dreamee.

Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ có nhiều ca khúc lọt Top BXH Làn sóng xanh nhất trong năm 2021 ảnh 3

Bộ đôi Hứa Kim Tuyền - Hoàng Duyên

Bên cạnh đó, dù là một năm rất ảm đạm với ngành giải trí nói chung và âm nhạc nói riêng, nhưng BXH Làn sóng xanh cũng có được tổng cộng 87 ca khúc nằm trong top. Tuy nhiên, BXH năm nay vắng bóng khá nhiều tên tuổi kỳ cựu, thay vào đó là những gương mặt trẻ, các giọng ca indie và các rapper.

Các gương mặt lần đầu tiên xuất hiện trong BXH Làn sóng xanh có thể kể đến: Kay Trần (Nắm đôi bàn tay), Wren Evans (Thích em hơi nhiều), Mỹ Anh (Real love), Hoàng Duyên (Sài Gòn đau lòng quá), Sofia (Nhớ người hay nhớ), Juky San (Phải chăng em đã yêu), Tăng Duy Tân (Dạ vũ)...

Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ có nhiều ca khúc lọt Top BXH Làn sóng xanh nhất trong năm 2021 ảnh 4

Amee

Nhìn chung, các dòng nhạc trong năm 2021 không quá đa dạng. EDM nhường bước cho các thể loại có tính thư giãn và mang tính chữa lành. Các nền tảng video ngắn có tác động rõ rệt đến độ phổ biến của bài hát, tạo nên những hiện tượng, ví dụ như: Hạ còn vương nắng (Datkaa, KIDO), Bỏ em vào balo (Tân Trần), Dễ đến dễ đi (Quang Hùng masterD), Hương (Văn Mai Hương)…

Là một năm khá đặc biệt, Làn sóng xanh 2021 cũng ghi nhận nhiều hiện tượng "sleeper hit" - các ca khúc đã ra mắt một thời gian rồi mới nổi. Điển hình như Tháng năm (Soobin Hoàng Sơn), Hương (Văn Mai Hương), Tình bạn diệu kỳ (Amee), Dễ đến dễ đi (Quang Hùng Master D)… Có nhiều lý do cho một bài sleeper hit, nhưng không thể phủ nhận sự thiếu vắng sản phẩm mới là cơ hội cho các ca khúc này.

Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ có nhiều ca khúc lọt Top BXH Làn sóng xanh nhất trong năm 2021 ảnh 5

Quang Hùng MasterD

Từ kết quả bình chọn của năm, cộng với kết quả hàng tuần, số liệu các đối tác cung cấp, BTC sẽ công bố top 5 đề cử để Hội đồng bình chọn gồm 200 thành viên, là những tên tuổi uy tín trong giới giải trí và truyền thông, tiến hành bỏ phiếu. Kết quả dự kiến công bố vào cuối tháng 1/2022.

Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ có nhiều ca khúc lọt Top BXH Làn sóng xanh nhất trong năm 2021 ảnh 9
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm