Hứa Kim Tuyền phản hồi nghi vấn bài hát mới của Văn Mai Hương "trùng hợp" Heize

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thành công của "Một Ngàn Nỗi Đau", bộ đôi Văn Mai Hương - Hứa Kim Tuyền trở lại với sản phẩm mới mang tên "Mưa Tháng Sáu". Ca khúc lần này còn có sự góp mặt của Grey D và "thánh mưa" Trung Quân.

Văn Mai Hương vừa "trình làng" ca khúc Mưa Tháng Sáu. Đây là một sáng tác Ballad của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền - người đứng sau nhiều hit trước đó của Văn Mai Hương như Cầu Hôn, Hương, Một Ngàn Nỗi Đau, Ước Mơ Của Mẹ... Đặc biệt, MV được thực hiện bởi ê-kíp đã từng "phù phép" cho Cầu Hôn khiến khán giả thêm phần kỳ vọng vào chất lượng hình ảnh của sản phẩm.

Hứa Kim Tuyền phản hồi nghi vấn bài hát mới của Văn Mai Hương "trùng hợp" Heize ảnh 1

Mưa Tháng Sáu là câu chuyện về một tình yêu lâu dài nhưng không còn được tưới tiêu, vun vén để rồi mọi thứ loãng dần và tan vỡ.

Trở lại với thế mạnh Ballad, giọng ca Trên Cây Cầu Bên Sông nhận về nhiều lời khen bởi sự "thăng hạng" trong ngoại hình và phong cách. Dù nói về cảm xúc sau khi chia tay, song bản phối của Mưa Tháng Sáu không ủy mị, não nề với tiết tấu chậm như những bản Ballad từng được cả hai trình làng trước đây. Các chất liệu âm nhạc hiện đại được thêm thắt giúp Mưa Tháng Sáu trở nênbắt tai và phù hợp thị hiếu Gen Z.

Hứa Kim Tuyền phản hồi nghi vấn bài hát mới của Văn Mai Hương "trùng hợp" Heize ảnh 2

Màn góp giọng của "hoàng tử nhạc số" Grey D giúp ca khúc có thêm nhiều điểm nhấn.

Hứa Kim Tuyền phản hồi nghi vấn bài hát mới của Văn Mai Hương "trùng hợp" Heize ảnh 3

Tuy chỉ xuất hiện trong vài giây với 2 câu hát, Trung Quân đã tạo nên một cái kết có hậu, mang đến màu sắc tích cực cho tổng thể ca khúc.

Chỉ vừa tung teaser, Mưa Tháng Sáu đã nhận về nhiều ý kiến cho rằng giống bài hát Dạ Khúc của Jay Chou hay các ca khúc khác như Who I Am của Jolin Tsai hay You, Clouds, Rain của Heize. Trong buổi ra mắt ca khúc, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền giải thích rằng Mưa Tháng Sáu sử dụng vòng hòa thanh tương đối quen thuộc 6341251 - 6341256, từ đó tạo cảm giác tương đồng với một số bài. Tuy nhiên nhạc sĩ đã có sự tinh chỉnh nên "thực tế giai điệu, tempo, tông và cách phát triển hoàn toàn khác, không có sự liên quan gì".

Hứa Kim Tuyền phản hồi nghi vấn bài hát mới của Văn Mai Hương "trùng hợp" Heize ảnh 4

Hứa Kim Tuyền khẳng định Mưa Tháng Sáu là một sáng tác độc lập, không có bất kì liên quan gì đến những ca khúc khác.

Hứa Kim Tuyền phản hồi nghi vấn bài hát mới của Văn Mai Hương "trùng hợp" Heize ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm