Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dường như không một câu hỏi nào được đặt ra cho những thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trước trận đấu với đội tuyển Đức vào đêm nay, huấn luyện viên Bồ Đào Nha đã nói gì về siêu sao trong đội hình của mình? Liệu có phải chỉ toàn những lời khen ngợi?

Trước một trong những trận đấu được mong chờ nhất của vòng bảng EURO 2020: Đức - Bồ Đào Nha, huấn luyện viên Fernando Santos đã khẳng định rằng đội tuyển của ông không dựa vào một mình Cristiano Ronaldo để chiến thắng.

Đây là lần thứ hai trong hai ngày mà các thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha phủ nhận vai trò “độc tôn” của Ronaldo. Hôm qua, cầu thủ Bruno Fernandes đã nói Ronaldo không phải là “cầu thủ giá trị nhất” của đội tuyển, mà giá trị nhất là toàn đội.

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức? ảnh 1

Huấn luyện viên Fernando Santos. Ảnh: Portugal Resident.

Huấn luyện viên Santos nói: “Tôi phải thúc đẩy từng cầu thủ, chứ không phải một mình Ronaldo. Giá trị của Bồ Đào Nha là dựa trên cả đội”. Ông Santos tự hào về Ronaldo, nhưng kèm theo một chữ “nhưng”: “Thật tuyệt khi có Ronaldo trong đội hình, chúng tôi rất tự hào vì có cậu ấy, nhưng một mình Cristiano cũng chẳng thể chiến thắng một trận đấu được”.

Santos kết luận: “Chúng tôi phải muốn chiến thắng nhưng cũng phải biết cách chiến thắng, vì nếu chỉ có một trong hai điều thì cũng vô ích thôi”.

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức? ảnh 2

Ronaldo trên sân tập trước trận đấu với Đức. Ảnh: EPA.

Trận đấu với Đức hứa hẹn sẽ không dễ dàng cho Bồ Đào Nha, không chỉ vì Đức là một đội rất mạnh, mà còn vì họ đã thua ở trận đầu tiên nên chắc chắn sẽ chiến đấu hết mình để giành điểm trong trận thứ hai. Thật khó có thể dự đoán là ưu thế sẽ nghiêng về bên nào trong hai nhà vô địch này.

Nếu Bồ Đào Nha thắng trận trên sân Allianz (Đức) thì họ sẽ có một suất vào vòng loại trực tiếp.

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức? ảnh 3

Các cầu thủ Bồ Đào Nha trên sân tập. Ảnh: EPA.

Do đó, huấn luyện viên Santos muốn toàn đội sẽ quyết tâm trong trận đấu này chứ không phụ thuộc vào một mình đội trưởng. Santos nói: “Đây là một trận đấu rất quan trọng với chúng tôi. Đức là một đội mạnh, nhưng Bồ Đào Nha cũng vậy”.

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm