Húc Phượng “Hương Mật” tóm gọn quá trình cầm cưa Cẩm Mịch chỉ một câu: “Trận này khó đánh!”

Húc Phượng “Hương Mật” tóm gọn quá trình cầm cưa Cẩm Mịch chỉ một câu: “Trận này khó đánh!”
HHT - Nếu biết trước yêu Cẩm Mịch sẽ khó khăn và thê thảm thế này, không biết Húc Phượng có quay đầu bỏ đi luôn không? Yêu mà khổ thế này, thì thôi, hay là đừng yêu nữa…

Có lẽ ngày Húc Phượng niết bàn gặp phải ám toán, hóa thành con chim phượng hoàng cháy khét rớt xuống Thủy kính của Hoa giới, gặp gỡ Cẩm Mịch lần đầu tiên, Hỏa Thần không ngờ đó chính là khởi đầu cho chuỗi ngày thê thảm vì tình của mình. Đỉnh điểm của thê thảm là bị chính tay người mình yêu đâm một nhát ngay nội đan tinh nguyên, hồn bay phách tán, phải rơi xuống Ma giới trùng sinh.

Húc Phượng đã phải lòng Cẩm Mịch khi giữ nàng làm thư đồng trên Thiên giới 100 năm.

Trong hành trình lịch kiếp cùng Cẩm Mịch, khi trở thành Tập vương của Hoài Ngô, Húc Phượng cầm cưa mãi mà Thánh nữ Thánh Y tộc Cẩm Mịch vẫn từ chối. Húc Phượng đã chốt hạ ngắn gọn “Trận này khó đánh”, bởi lẽ đánh quân thù còn chẳng khó bằng chinh phục trái tim Cẩm Mịch. Ngẫm ra thì không chỉ có lúc phải lịch kiếp, ngay từ lúc ở Thiên giới, trận chiến chinh phục trái tim Cẩm Mịch cũng đã “khó đánh” rồi.

Vì Cẩm Mịch, Húc Phượng không tiếc tặng an linh hộ thể của mình, chỉ có duy nhất một cái.

Cửa ải thứ nhất: Viên vẫn đan từ “mẹ vợ”

Có lẽ nằm mơ Húc Phượng cũng không ngờ được rằng mình lại trở thành kẻ đi thả thính một trái tim chống dính. Cẩm Mịch vốn dĩ không thể hiểu được tình yêu là gì, suốt 4000 năm vẫn vô tư như trẻ nhỏ. Đó là vì ngay từ lúc mới sinh ra, Cẩm Mịch đã được mẹ mình là Hoa Thần Tử Phân cho uống một viên vẫn đan diệt tình tuyệt ái.

Hoa Thần Tử Phân...
và viên vẫn đan diệt tình tuyệt ái.

Hoa Thần vốn yêu Thiên Đế Thái Vi, nhưng Thiên Đế vì đam mê quyền lực đã bỏ rơi Hoa Thần để cưới Thiên Hậu Đồ Diêu. Nhờ sự chăm sóc và quan tâm của Thủy Thần Lạc Lâm, Hoa Thần đã lại yêu, và sinh ra Cẩm Mịch. Nhưng Thiên Đế vẫn không quên được Hoa Thần, cưỡng bức rồi giam lỏng người ở cung điện của mình. Thiên Đế còn ép buộc Thủy Thần phải cưới Phong Thần Lâm Tú, khiến Hoa Thần vô cùng đau khổ. Thiên Hậu vì ghen tuông nên tìm cách sát hại, khiến Hoa Thần hao tổn nguyên thần, sau khi sinh được Cẩm Mịch cũng qua đời. Không muốn con gái phải chịu khổ vì tình giống như mình, Hoa Thần đã cho Cẩm Mịch uống vẫn đan.

Nếu không phải khi lịch kiếp, viên vẫn đan bị nứt giúp Cẩm Mịch cảm nhận được tình cảm, thì có lẽ Húc Phượng sẽ không có được lời thề hẹn đính ước cùng Cẩm Mịch, tận hưởng hạnh phúc ngắn ngủi.

Khi hạ phàm lịch kiếp, viên vẫn đan đã bị nứt.
Nhờ thế, Cẩm Mịch đã hiểu được thế nào là sự ngọt ngào của tình yêu và cả khổ đau khi ly biệt.

Cửa ải thứ hai: Ngăn cấm từ mẹ ruột

Thiên Hậu Đồ Diêu vốn đã căm ghét Hoa ThầnThiên Đế tuy đã lấy bà làm vợ, nhưng mãi vẫn không quên được hình bóng người xưa. Chính vì thế, chẳng lạ gì khi Thiên Hậu căm ghét sang con gái Hoa ThầnCẩm Mịch.

Thiên Hậu Đồ Diêu trong quá khứ đã từng ra tay ám hại Hoa Thần Tử Phân.
Khiến Hoa Thần tổn thương nguyên thần, hạ sinh Cẩm Mịch xong thì hồn bay phách tán.

Bên cạnh đó, Thiên Hậu muốn con trai mình là Húc Phượng trở thành Thiên Đế mới. Thiên Hậu ra sức thúc ép Húc Phượng thành hôn với công chúa Điểu tộc Tuệ Hòa, mặc dù Húc Phượng lần nào cũng né tránh. Thứ nhất, là để Húc Phượng có được sự hậu thuẫn của Điểu tộc. Thứ hai, là để Điểu tộc đã mạnh sẽ càng mạnh, bành trướng ảnh hưởng khắp lục giới. Khi né tránh không có kết quả, Húc Phượng thẳng thắn nói với mẹ ngoài Cẩm Mịch ra sẽ không thành thân với ai cả. Thiên Hậu Đồ Diêu không những không hiểu cho tình cảm của con trai, còn nhiều lần ra tay hòng trừ khử Cẩm Mịch.

Nay Thiên Hậu tiếp tục nhẫn tâm ra tay với Cẩm Mịch.
Húc Phượng phải nhiều lần xuất hiện ngăn cản hành động của mẹ mình.

Cửa ải thứ ba: Hôn ước định trước của anh trai

Khi mới biết Cẩm Mịch là con gái Hoa Thần, Húc Phượng đã rất tuyệt vọng vì nghĩ rằng tình yêu này không thể ra hoa kết quả. Húc Phượng vốn biết chuyện cha mình Thiên Đế Thái Vi từng cưỡng bức Hoa Thần, nên nghĩ rằng Cẩm Mịch chính là em gái mình. Chính vì vậy, khi Thủy Thần Lạc Lâm dẫn Cẩm Mịch đến để nhận lại con gái ruột, Húc Phượng đã vô cùng vui mừng.

Cẩm Mịch nhận lại cha ruột là Thủy Thần.
Theo đó, lời hứa hôn 4000 năm trước cho trưởng nam Thiên Đế Nhuận Ngọc và trưởng nữ Thủy Thần có hiệu lực.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, cũng ngay giây phút đó, Húc Phượng phải nghe tin Cẩm Mịch đính hôn cùng Dạ Thần Nhuận Ngọc. Bởi lẽ vào ngày Thủy Thần thành thân cùng Phong Thần, Thiên Đế đã ban lệnh sẽ gả trưởng nam của mình cho trưởng nữ của Thủy Thần. Hơn 4000 năm trôi qua, ai cũng tưởng rằng Thủy Thần không có con gái, vì Thủy ThầnPhong Thần chỉ xem nhau như tri kỷ. Không ngờ cuối cùng Cẩm Mịch lại đột ngột xuất hiện.

Vừa vui mừng vì Cẩm Mịch không phải là em gái mình.
Thì ngay giây sau đó, Húc Phượng như

Cửa ải thứ tư: Hoài nghi từ “bố vợ”

Thủy Thần đã từ lâu mất lòng tin với Thiên Đế. Sau khi biết được sự thật về cái chết của Hoa Thần, lại càng thêm phần chán ghét. Vốn dĩ Thủy Thần không muốn con gái Cẩm Mịch của mình có liên hệ gì với người của Thiên giới, đặc biệt là hai người con trai của Thiên Đế. Nếu cần Thủy Thần sẽ xem như lời hứa hôn từ 4000 năm trước không hề tồn tại. Nhưng do sự sắp xếp của Nhuận Ngọc, cùng sự vô tư của Cẩm Mịch, Thủy Thần hiểu nhầm cả hai tâm đầu ý hợp nên mới đồng ý hôn sự này. Dần dần, Thủy Thần cũng cảm thấy hài lòng về sự thâm trầm chín chắn của Nhuận Ngọc.

Thủy Thần rất yêu thương Cẩm Mịch.
Ông cho rằng Nhuận Ngọc là bến đỗ tốt nhất cho Cẩm Mịch.

Khi Cẩm Mịch lịch kiếp trở về, bày tỏ ý muốn hủy hôn cùng Nhuận Ngọc để ở bên Húc Phượng, Thủy Thần không mấy đồng tình. Bởi lẽ ông lo lắng đây chỉ là một đoạn tình cảm khi xuống nhân gian, không phải chuyện nghiêm túc. Húc Phượng lại là con trai của Thiên Hậu, người đã sát hại mẹ ruột của Cẩm Mịch. Thiên Hậu vốn là người độc ác nhẫn tâm, sẽ khó lòng để con gái mình được yên ổn.

Ngược lại, Thủy Thần không muốn Cẩm Mịch lại gần Húc Phượng, vì e ngại sự độc ác của Thiên Hậu.
Bởi vậy Thủy Thần khuyên Cẩm Mịch nên nghĩ kĩ quyết định sẽ hủy hôn với Nhuận Ngọc.

Cửa ải thứ năm: Lòng tin của chính mình

Sau khi lịch kiếp trở về, Húc Phượng rất hạnh phúc vì Cẩm Mịch đã nói sẽ thuyết phục cha để hủy hôn với Nhuận Ngọc. Cả hai cùng uống rượu hoa quế, cùng ước hẹn. Nhưng chẳng bao lâu sau, Cẩm Mịch lại trở nên lạnh nhạt, trốn tránh. Đó là vì Nhuận Ngọc phát hiện ra sự tồn tại của vẫn đan, lại biết vẫn đan đã nứt, nên ra tay vá lại. Cẩm Mịch lại một lần nữa diệt tình tuyệt ái, mơ mơ hồ hồ.

Thủy Thần cùng Phong Thần bị người khác giả dạng Húc Phượng giết hại. Nhưng Cẩm Mịch bấy giờ không hề hay biết điều này. Cẩm Mịch có cơ sở tin rằng Húc Phượng chính là hung thủ, vì người có thể sử dụng Lưu ly tịnh hỏa chỉ có hai người: Thiên HậuHúc Phượng. Mà khi đó, Thiên Hậu đã bị nhốt trong lao.

Chứng kiến cha Thủy Thần và dì Phong Thần hồn bay phách tán.
Cẩm Mịch vô cùng đau khổ.

Bị áp chế tình yêu bởi vẫn đan, lòng lại ngập tràn đau khổ và thù hận vì mất đi người cha hiền từ cùng người dì chu đáo, Cẩm Mịch quyết định trả thù. Cẩm Mịch lạnh lùng vạch kế hoạch, tặng Húc Phượng một lọn tóc để Phượng Hoàng gắn nó ở nội đan tinh nguyên. Và nàng lạnh lùng đâm một nhát dao, khiến Húc Phượng hồn bay phách tán. Trước khi gục xuống, Húc Phượng đau đớn hỏi một câu nàng có bao giờ yêu ta, liền nhận được một câu trả lời vô tình: “Chưa bao giờ”.

Cẩm Mịch tàn nhẫn đâm ngay nội đan tinh nguyên của Húc Phượng.
Húc Phượng chưa bao giờ phòng bị Cẩm Mịch nên không thể né tránh.
Vì nhát dao này, Húc Phượng hồn bay phách tán, cuối cùng phải trùng sinh ở Ma giới.

Dù có biết bao người ngăn cấm, dù có biết bao lần Cẩm Mịch ngây ngô không hiểu hay từ chối tình cảm, Húc Phượng chưa bao giờ nản lòng. Nhưng vào khoảnh khắc gục xuống ấy, trái tim của Húc Phượng tưởng chừng cũng chết theo, dù sau đó chàng được trùng sinh ở Ma giới. Ngày trở thành Ma tôn, gặp lại Cẩm Mịch, đôi mắt phượng ấy không còn lấp lánh niềm vui khi nhìn thấy nàng nữa. Chỉ còn lại lạnh lùng và căm ghét để giấu đi một trái tim rỉ máu.

Húc Phượng “Hương Mật” tóm gọn quá trình cầm cưa Cẩm Mịch chỉ một câu: “Trận này khó đánh!” ảnh 24
Húc Phượng “Hương Mật” tóm gọn quá trình cầm cưa Cẩm Mịch chỉ một câu: “Trận này khó đánh!” ảnh 25

Húc Phượng không còn tin vào bất kì điều gì Cẩm Mịch nói, kể cả sự tồn tại của viên vẫn đan, hay lời thú nhận muộn màng rằng “Ta yêu chàng”. Đó cũng chính là lúc bi kịch cuối cùng xảy đến, Húc Phượng một lần nữa phải trải qua cảm giác đau đớn vì tình yêu. Mà lần này, nỗi đau Húc Phượng phải chịu còn lớn hơn cả khi chính mình bị hồn bay phách tán.

Những ngày vô tư vui vẻ ấy, nay còn đâu?
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm