Hứng cả rổ gạch đá từ netizen nhưng “Mulan” lại giúp Disney làm được điều này

HHT - Tuy nhận về vô vàn ý kiến chê bai từ khán giả, nhưng trên thực tế, sự ra mắt của phim "Mulan" đã có tác động tích cực đến cổ phiếu Disney và giúp lượt tải xuống Disney+ tăng tới 68% chỉ trong cuối tuần qua. 

Mulan (2020) là phiên bản live-action (người đóng) của phim hoạt hình cùng tên, sản xuất vào năm 1998. Tác phẩm có nội dung xoay quanh người con gái Hoa Mộc Lan cải trang thành nam thay cha già đi tòng quân. 

Hứng cả rổ gạch đá từ netizen nhưng “Mulan” lại giúp Disney làm được điều này ảnh 1  "Mulan" - bộ phim gây tranh cãi trên mạng xã hội trong thời gian gần đây
Vì gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19, Disney đã quyết định phát hành Mulan trên nền tảng xem phim trực tuyến Disney+ thay vì ở các rạp chiếu phim toàn thế giới. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày lên sóng, Mulan đã hứng "cả rổ gạch đá” từ cộng đồng mạng. 

Hàng loạt những chỉ trích chủ yếu xoay quanh biểu cảm "một màu" của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi. Dân mạng đua nhau chế ảnh "đá xoáy" diễn xuất "đơ toàn tập" của “Thần tiên tỷ tỷ". Bên cạnh đó, sự qua loa trong phát triển kịch bản và tìm hiểu văn hóa của tổ sản xuất cũng khiến khán giả lắc đầu ngao ngán.

Hứng cả rổ gạch đá từ netizen nhưng “Mulan” lại giúp Disney làm được điều này ảnh 2 Dân mạng chế ảnh đá xoáy diễn xuất của Lưu Diệc Phi trong "Mulan 2020". Ảnh: Tổng hợp
Tuy nhiên, trái với phản ứng tiêu cực từ công chúng, Mulan 2020 lại được tận 75% điểm tươi trên Rotten Tomatoes và 67 điểm Metacritic. Trong đó có nhiều lời khen đến từ các nhà phê bình lớn và cả những nhà phê bình gốc Á.
Hứng cả rổ gạch đá từ netizen nhưng “Mulan” lại giúp Disney làm được điều này ảnh 3 "Mulan" 2020 đạt 75% độ tươi ngon trên trang Rotten Tomatoes

Tài khoản Facebook có tên Q.G đánh giá Mulan là tác phẩm remake đáng xem của Disney. Anh cho rằng khán giả nên nhìn nhận đây là một bộ phim mới hoàn toàn, thay vì coi nó là bản remake của Mulan (1998), bởi phim đã có quá nhiều thay đổi so với bản hoạt hình gốc. Nhưng có xem mới thấy những thay đổi này là cần thiết và phù hợp. 

Hứng cả rổ gạch đá từ netizen nhưng “Mulan” lại giúp Disney làm được điều này ảnh 4 Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, Mulan phiên bản live-action vẫn được nhiều khán giả đánh giá là tác phẩm sở hữu những yếu tố đáng xem. 
Một số ý kiến tích cực về chủ đề nữ quyền, bình đẳng giới được truyền tải trong Mulan 2020:

- Nữ quyền không chỉ thể hiện ở Mulan, mà còn dàn trải qua các nhân vật nữ khác. Thể hiện được thông điệp phụ nữ phải sát cánh bên nhau, bảo vệ và ủng hộ nhau, họ mới tạo nên sự thay đổi trong xã hội.

- Mulan không còn sợ sệt che giấu thân phận nữa, mà cô luôn trăn trở để tiết lộ thân phận thật để mọi người biết. Thể hiện trọn vẹn hơn thông điệp về bình đẳng giới. 

Hứng cả rổ gạch đá từ netizen nhưng “Mulan” lại giúp Disney làm được điều này ảnh 5 Lưu Diệc Phi trong một cảnh phim của "Mulan" (2020)

Một số đánh giá khác về thiết kế, bối cảnh và chất lượng phim:

- Ấn tượng khâu thiết kế sản xuất, hoành tráng, tinh tế, nhiều tiểu tiết. Màu phim đẹp, rất đẹp, cực đẹp, cực kỳ đẹp.

- Tác phẩm trau chuốt đến từng khung hình, kỹ xảo chất lượng. Các đại cảnh hoành tráng, nếu được coi Imax là "bao mê". 

- Chất lượng phim không phải là xuất sắc nhưng nếu xem "để giải trí" thì không tệ đâu. Bỏ sang một bên những ác cảm về Lưu Diệc Phi cũng như tâm lí muốn đối chiếu với bản hoạt hình gốc, người xem có thể thưởng thức bộ phim một cách công tâm và trọn vẹn hơn. 

Hứng cả rổ gạch đá từ netizen nhưng “Mulan” lại giúp Disney làm được điều này ảnh 6 "Mulan" (2020) được đánh giá cao về mặt thiết kế bối cảnh, đại cảnh hoành tráng và tính chân thực 

Dù hứng chịu nhiều chỉ trích, Mulan vẫn giúp Disney thành công lớn. Vào ngày đầu tiên ra mắt, lượng truy cập vào Disney+ xem Mulan quá lớn nên bị sập kết nối ở thị trường Bắc Mỹ. Sự ra mắt của Mulan đã có tác động tích cực đến cổ phiếu Disney và giúp lượt tải xuống Disney+ tăng 68% chỉ trong cuối tuần qua.

Một công ty nghiên cứu lượng tải xuống của các ứng dụng đã tiết lộ rằng chi tiêu của người tiêu dùng bên trong ứng dụng cũng tăng 193%. Kết quả này khiến cộng đồng mạng đặt câu hỏi, Mulan là một sản phẩm thành công hay thất bại của Disney? 

Hứng cả rổ gạch đá từ netizen nhưng “Mulan” lại giúp Disney làm được điều này ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm