Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút
HHT - Kỹ thuật này được phát minh bởi các thủ lĩnh quân đội. Sau 6 tuần thử nghiệm, phương pháp này nhận kết quả khá đáng mừng với 96% trường hợp thành công.

Bí quyết chìm vào giấc ngủ nhanh và thư giãn lần đầu tiên được mô tả trong cuốn sách “Relax and Win: Championship Performance” xuất bản năm 1981. Hiện nay, lý thuyết trong cuốn sách này được đẹp ra thảo luận và thực hiện khá rộng rãi. 

Kỹ thuật này được phát minh từ quân đội. Sự mệt mỏi và thiếu ngủ dẫn đến các sai lầm mà một người lính không nên mắc phải - họ cần phải tỉnh táo hơn khi thực hiện nghĩa vụ. Sau 6 tuần thử nghiệm, phương pháp này nhận kết quả khá đáng mừng với 96% trường hợp thành công.

Dưới đây là các bước thực hiện, bạn chỉ cần dành khoảng 1,5 phút cho chúng (chưa bao gồm 120 giây khi bạn thực sự rơi vào giấc ngủ sâu).

Bước 1

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 1

Thư giãn cơ mặt, bao gồm lưỡi, hàm và các cơ xung quanh mắt. 

Bước 2

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 2

Thả lỏng vai của bạn. Sau đó thư giãn phần trên và dưới của cánh tay. 

Bước 3

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 3

Thở ra và thả lỏng ngực của bạn. Sau đó thư giãn chân của bạn,
từ phần đùi xuống bàn chân. 

Bước 4

Ba bước trước có vẻ khá dễ dàng, nhưng đối với bước 4 cũng là bước cuối cùng, bạn cần xóa sạch tâm trí của bạn.

Sau 10 giây thư giãn, đây là lúc để giúp việc chìm vào giấc ngủ của bạn dễ dàng hơn. Lloyd Bud Winter, tác giá của cuốn sách đề xuất bạn mường tượng ra 3 hình ảnh sau để xóa sạch suy nghĩ của bạn và ngăn chặn các mối lo âu khác.

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 4

Hình ảnh 1: Bạn đang nằm trong một cái xuồng, trôi bồng bềnh giữa mặt hồ yên tĩnh và không có gì ngoài bầu trời trong xanh phía trên bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 5

Hình ảnh 2: Bạn đang nằm trong một chiếc võng nhung màu đen được đặt trong một căn phòng tối đen.

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 6

Hình ảnh 3: Tự nói trong đầu “đừng nghĩ, đừng nghĩ, đừng nghĩ” trong vòng 10 giây.

Hệ thống thần kinh trung ương của bạn là thứ đầu tiên phải trải qua bài tập này và chúng cũng là thứ giúp bạn thoát khỏi vấn đề thiếu ngủ. Ngoài ra, suy nghĩ tiêu cực cũng khiến hệ miễn dịch suy yếu, vấn đề về trí nhớ tăng cao, huyết áp cao, tăng cân và nhiều hơn nữa. Dừng suy nghĩ tiêu cực và dành vài giây trước khi đi ngủ hình dung ra 3 bối cảnh bình yên kia. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!