Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút
HHT - Kỹ thuật này được phát minh bởi các thủ lĩnh quân đội. Sau 6 tuần thử nghiệm, phương pháp này nhận kết quả khá đáng mừng với 96% trường hợp thành công.

Bí quyết chìm vào giấc ngủ nhanh và thư giãn lần đầu tiên được mô tả trong cuốn sách “Relax and Win: Championship Performance” xuất bản năm 1981. Hiện nay, lý thuyết trong cuốn sách này được đẹp ra thảo luận và thực hiện khá rộng rãi. 

Kỹ thuật này được phát minh từ quân đội. Sự mệt mỏi và thiếu ngủ dẫn đến các sai lầm mà một người lính không nên mắc phải - họ cần phải tỉnh táo hơn khi thực hiện nghĩa vụ. Sau 6 tuần thử nghiệm, phương pháp này nhận kết quả khá đáng mừng với 96% trường hợp thành công.

Dưới đây là các bước thực hiện, bạn chỉ cần dành khoảng 1,5 phút cho chúng (chưa bao gồm 120 giây khi bạn thực sự rơi vào giấc ngủ sâu).

Bước 1

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 1

Thư giãn cơ mặt, bao gồm lưỡi, hàm và các cơ xung quanh mắt. 

Bước 2

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 2

Thả lỏng vai của bạn. Sau đó thư giãn phần trên và dưới của cánh tay. 

Bước 3

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 3

Thở ra và thả lỏng ngực của bạn. Sau đó thư giãn chân của bạn,
từ phần đùi xuống bàn chân. 

Bước 4

Ba bước trước có vẻ khá dễ dàng, nhưng đối với bước 4 cũng là bước cuối cùng, bạn cần xóa sạch tâm trí của bạn.

Sau 10 giây thư giãn, đây là lúc để giúp việc chìm vào giấc ngủ của bạn dễ dàng hơn. Lloyd Bud Winter, tác giá của cuốn sách đề xuất bạn mường tượng ra 3 hình ảnh sau để xóa sạch suy nghĩ của bạn và ngăn chặn các mối lo âu khác.

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 4

Hình ảnh 1: Bạn đang nằm trong một cái xuồng, trôi bồng bềnh giữa mặt hồ yên tĩnh và không có gì ngoài bầu trời trong xanh phía trên bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 5

Hình ảnh 2: Bạn đang nằm trong một chiếc võng nhung màu đen được đặt trong một căn phòng tối đen.

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút ảnh 6

Hình ảnh 3: Tự nói trong đầu “đừng nghĩ, đừng nghĩ, đừng nghĩ” trong vòng 10 giây.

Hệ thống thần kinh trung ương của bạn là thứ đầu tiên phải trải qua bài tập này và chúng cũng là thứ giúp bạn thoát khỏi vấn đề thiếu ngủ. Ngoài ra, suy nghĩ tiêu cực cũng khiến hệ miễn dịch suy yếu, vấn đề về trí nhớ tăng cao, huyết áp cao, tăng cân và nhiều hơn nữa. Dừng suy nghĩ tiêu cực và dành vài giây trước khi đi ngủ hình dung ra 3 bối cảnh bình yên kia. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.