Hướng dẫn dùng Messenger Rooms, tính năng họp nhóm lên tới 50 người mà Facebook vừa ra mắt

HHT - Messenger Rooms của Facebook khá giống với ứng dụng "Zoom" khi cho phép nhiều người gọi video cùng lúc, nhưng lợi thế hơn ở chỗ không hề giới hạn thời gian cuộc gọi.

Trong thông báo mới nhất của Facebook sáng nay (15/5), tính năng họp nhóm cùng lúc 50 người “Messenger Rooms” đã có thể được sử dụng trên cả hai phiên bản điện thoại và máy tính.

Messenger Rooms là tính năng mở rộng với nhiều chức năng hơn so với tính năng “Video call” trước đó của mạng xã hội này, trong đó có việc cho phép tối đa tới 50 người cùng tham gia trò chuyện. Tính năng mới này của Facebook cũng khá giống với ứng dụng “Zoom” khi cho phép nhiều người gọi video cùng lúc, nhưng lợi thế hơn ở chỗ không hề giới hạn thời gian cuộc gọi.

Hướng dẫn dùng Messenger Rooms, tính năng họp nhóm lên tới 50 người mà Facebook vừa ra mắt ảnh 1 Với “Messenger Rooms”, thông tin riêng tư của người dùng sẽ được ưu tiên lên hàng đầu, theo Facebook. (Ảnh: Later)

“Tính năng mới của Facebook cho phép bạn đặt giới hạn số người tham gia phòng họp, hoặc thiết lập phòng ở chế độ công khai để bất kỳ ai cũng có thể tham gia kể cả những người chưa có tài khoản Facebook. Bạn có thể chia sẻ phòng họp trên "Bản Tin", trong các hội nhóm hoặc phần "Sự Kiện", Phó chủ tịch phụ trách Facebook Messenger, ông Stan Chudnovsky, cho biết.

Với “Messenger Rooms”, thông tin riêng tư của người dùng sẽ được Facebook ưu tiên lên hàng đầu. Bạn vẫn sẽ được cung cấp quyền đầy đủ để kiểm soát phòng họp của mình như: Lựa chọn người nào sẽ nhìn thấy và tham gia phòng; Loại bỏ người nào đó trong phòng ra ngoài hoặc Khóa phòng họp trong trường hợp bạn không muốn có người khác tham gia.

Hướng dẫn dùng Messenger Rooms, tính năng họp nhóm lên tới 50 người mà Facebook vừa ra mắt ảnh 2 Messenger Rooms của Facebook khá giống với ứng dụng “Zoom” khi cho phép nhiều người gọi video cùng lúc, nhưng lợi thế hơn ở chỗ không hề giới hạn thời gian cuộc gọi. (Ảnh: Unsplash)

Facebook cho biết sẽ không mã hóa đầu cuối các cuộc gọi Messenger Rooms giống như WhatsApps, đồng thời cam kết không xem hoặc nghe nội dung của các cuộc họp này, giống như các tin nhắn trong Messenger. Nghe có vẻ rất hấp dẫn phải không nào! Vậy làm thế nào để thực hiện cuộc gọi video nhóm trên Messenger Rooms?

Hướng dẫn hội họp trên Messenger Rooms

Bước 1: Trước hết bạn cần nâng cấp Facebook Messenger và Facebook lên phiên bản mới nhất. Sau khi đã cập nhật xong, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn “Mọi người” ở phía bên dưới giao diện Facebook Messenger.

Hướng dẫn dùng Messenger Rooms, tính năng họp nhóm lên tới 50 người mà Facebook vừa ra mắt ảnh 3

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng “Create Room” (Tạo phòng họp mặt) > chọn “Dùng Thử”.

Hướng dẫn dùng Messenger Rooms, tính năng họp nhóm lên tới 50 người mà Facebook vừa ra mắt ảnh 4
Hướng dẫn dùng Messenger Rooms, tính năng họp nhóm lên tới 50 người mà Facebook vừa ra mắt ảnh 5

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào nút “Share Link” (Chia sẻ liên kết) để gửi cho bạn bè, hoặc đồng nghiệp của mình trong trường hợp muốn hội họp qua video.

Hướng dẫn dùng Messenger Rooms, tính năng họp nhóm lên tới 50 người mà Facebook vừa ra mắt ảnh 6
Hướng dẫn dùng Messenger Rooms, tính năng họp nhóm lên tới 50 người mà Facebook vừa ra mắt ảnh 7 Bạn có thể gửi liên kết này qua tin nhắn, Facebook hoặc Messenger. Người khác chỉ cần truy cập vào đường link này mà không cần có tài khoản Facebook.

Bước 4: Khi bạn đã gửi xong liên kết thì bạn bè của bạn sẽ nhận được thông báo mời sử dụng Messenger Rooms từ Bàng Tin của Facebook. Nếu họ muốn tham gia phòng thì chỉ cần nhấn Join là xong.

Như đã đề cập bên trên, với Messenger Rooms, bạn có thể lựa chọn người nào sẽ nhìn thấy và tham gia phòng, trong đó gồm: Người nhận được liên kết hoặc Chỉ những người bạn của bạn trên Facebook. Bạn cũng có thể Loại bỏ người nào đó trong phòng ra ngoài bằng cách chạm vào thành viên đó rồi nhấn Remove.

Ngoài ra, bạn có thể khóa phòng họp trong trường hợp bạn không muốn có người khác tham gia.

Hướng dẫn dùng Messenger Rooms, tính năng họp nhóm lên tới 50 người mà Facebook vừa ra mắt ảnh 8

Trong trường hợp bạn muốn kết thúc cuộc hợp hoặc rời khỏi phòng hợp, hãy nhấn biểu tượng dấu X phía trên cùng bên phải.

Hướng dẫn dùng Messenger Rooms, tính năng họp nhóm lên tới 50 người mà Facebook vừa ra mắt ảnh 9

Sau đó, nhấn vào 1 trong 2 tuỳ chọn “Kết thúc phòng họp mặt” hoặc “Rời khỏi” là xong!

Hướng dẫn dùng Messenger Rooms, tính năng họp nhóm lên tới 50 người mà Facebook vừa ra mắt ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!