Hướng dẫn kiểm tra các app đang truy cập vào dữ liệu Facebook của bạn

Hướng dẫn kiểm tra các app đang truy cập vào dữ liệu Facebook của bạn
HHT - Bạn có thường xuyên chơi các trắc nghiệm vui trên Facebook và cấp quyền cho các ứng dụng này truy cập thông tin của bạn? Vậy làm thế nào để biết và xóa các ứng dụng này?

Nhiều người dùng đã đăng nhập rất nhiều dịch vụ hoặc ứng dụng trên Facebook trong nhiều năm qua mà chẳng hề bận tâm rằng những dịch vụ này sẽ sử dụng những dữ liệu này như thế nào?

Hướng dẫn kiểm tra các app đang truy cập vào dữ liệu Facebook của bạn ảnh 1

Ảnh minh họa việc sử dụng dữ liệu người dùng của Facebook.

Theo các báo cáo mới của trang tin GuardianNew York Times đã tiết lộ cách mà tổng thống Mỹ Trump thu thập dữ liệu trên diện rộng mang tên Cambridge Analytica, khai thác thông tin từ hàng triệu người dùng trong đợt bầu cử năm 2016. 

Phương thức hết sức đơn giản: Tổ chức dịch vụ đã tạo một ứng dụng kiểm tra tính cách được gọi là thisisyourdigitallife và có rất nhiều người đã tò mò làm thử trắc nghiệm, cấp quyền cho ứng dụng và dữ liệu cá nhân của họ đã được thu thập, kể cả thông tin bạn bè của họ.

Cách kiểm tra thiết lập ứng dụng trên Facebook:

Phiên bản máy tính: Hãy nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải màn hình News Feed Facebook của bạn. Sau đó nhấp Settings (cài đặt). Từ đây, nhấp chọn Apps (ứng dụng) trong Menu bên trái màn hình.

Hướng dẫn kiểm tra các app đang truy cập vào dữ liệu Facebook của bạn ảnh 2

Hướng dẫn kiểm tra các app đang truy cập vào dữ liệu Facebook của bạn ảnh 3

Ảnh chụp màn hình các ứng dụng sử dụng dữ liệu của bạn sau khi kiểm tra.

Phiên bản di động: Nhấp vào biểu tượng 3 thanh ngang của màn hình ứng dụng. Biểu tượng này sẽ ở góc trên cùng màn hình đối với ứng dụng Android và ở góc dưới cùng đối với ứng dụng iOS. Sau đó, nhấp chọn Settings (cài đặt). Trượt xuống một chút để tìm Account Settings (cài đặt tài khoản) và chọn Apps (ứng dụng).

Cuối cùng, chọn Logged in Facebook (Đăng nhập bằng Facebook) để xem danh sách các ứng dụng, dịch vụ đang có quyền truy cập tài khoản Facebook của bạn.

Kế bên mỗi app có nút dấu X, bạn hãy gỡ hết tất cả những app nào bạn không còn sử dụng hoặc không biết chúng là gì. Bạn nên làm điều này càng sớm càng tốt, thậm chí là đọc bài này xong thì hãy làm liền đi.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?