“Hương Mật”: Húc Phượng Đặng Luân đích thực là “đại gia” linh lực của Cẩm Mịch

“Hương Mật”: Húc Phượng Đặng Luân đích thực là “đại gia” linh lực của Cẩm Mịch
HHT - Nếu Cẩm Mịch là “rich kid” thứ thiệt nhưng lại luôn nghĩ mình là con nhà nghèo, thì Húc Phượng đích thực là “đại gia” linh lực giàu có nổi tiếng hào phóng của lục giới. Nhưng chỉ hào phóng với Cẩm Mịch mà thôi.

Hương Mật Tựa Khói Sương là bộ phim huyền huyễn được chuyển thể theo nguyên tác của Điện Tuyến. Bộ phim lấy bối cảnh lục giới gồm Thiên giới, Ma giới, Hoa giới... để kể về một câu chuyện có tình yêu, có bằng hữu, vừa ngọt ngào vừa hài hước, nhưng cũng có ngược tâm.

Hai nhân vật chính của Hương Mật Tựa Khói SươngCẩm Mịch (Dương Tử) và Húc Phượng (Đặng Luân). Cẩm Mịch là con gái của Hoa Thần Tử Phân, sống trong kết giới Thủy kính thuộc Hoa giới từ khi chào đời. Hoa Thần đau khổ vì tình yêu nên trước khi chết đã cho Cẩm Mịch uống vẫn đan để con gái không thể yêu, và dặn dò các Hoa tiên không được để Cẩm Mịch biết được gốc gác cũng như rời khỏi Thủy kính. Chính vì thế Cẩm Mịch đã lớn lên mà không hề biết đến thân phận “rich kid” của mình, là một đóa hoa sương nhưng Cẩm Mịch luôn nghĩ mình chỉ là một quả bồ đào (quả nho) tu luyện thành.

Cẩm Mịch là con gái Hoa Thần nhưng từ khi sinh ra không hề biết gốc gác của mình.

Húc Phượng là con trai thứ hai của Thiên Đế, là một con phượng hoàng, là Hỏa Thần thiện chiến, là mỹ nam số một của lục giới. Và đích thực là một “đại gia” giàu có linh lực, chỉ cần vung tay thì Cẩm Mịch muốn nhiêu linh lực là cho bấy nhiêu.

Vốn là phượng hoàng, Húc Phượng trong ngày niết bàn bị người khác ám hại, bị cháy đen thui rớt xuống Thủy Kính. Cẩm Mịch tưởng là mình nhặt được một con quạ đen, thử cứu sống nó bằng mật hoa ủ trăm năm của mình. Tưởng không cứu được, đã có lúc Cẩm Mịch định… nấu “Quạ đen” lên ăn để tăng linh lực. Đến khi thấy “Quạ đen” biến thành một chàng trai, Cẩm Mịch lại “ăn vạ”, đòi Húc Phượng phải đền ơn cứu mạng cho mình. Thế là Húc Phượng phải mang Cẩm Mịch đến Thiên giới theo yêu cầu của “Nho tím”.

Húc Phượng là Phượng Hoàng, con trai thứ hai của Thiên Đế.

Trong đầu của Cẩm Mịch lúc nào cũng nghĩ đến các cách có thể giúp mình tăng linh lực. Chỉ có như vậy, Cẩm Mịch mới có thể cứu được người bạn thân sen đá Nhục Nhục, đã vì cứu Cẩm Mịch mà chết dưới tay yêu thú. Mà Húc Phượng tuy còn trẻ tuổi so với những vị thần tiên nắm giữ chức vị cao trên Thiên giới, nhưng linh lực lại rất dồi dào, thậm chí còn là Hỏa Thần linh lực cao nhất từ trước tới nay. Vì thế, “con nhà nghèo” Cẩm Mịch hết lòng hết sức dỗ ngọt “đại gia” Húc Phượng độ linh lực cho mình, từ làm bánh mua chuộc cho đến lăn ra… ăn vạ.

Để cứu người bạn thân sen đá Nhục Nhục, Cẩm Mịch muốn linh lực của mình tăng cao.

Mặc dù thường ngày rất lạnh lùng, nhưng cũng có thể thấy rõ là Húc Phượng dành một sự quan tâm vừa âm thầm vừa dễ thương cho Cẩm Mịch. Chê bánh hoa tươi của Cẩm Mịch làm lúc thì ngọt quá, lúc thì nhạt quá, lúc thì cứng quá, lúc lại mềm quá. Không hề mủi lòng khi Cẩm Mịch ăn vạ, Húc Phượng tiễn thẳng ra khỏi cửa. Nhưng trêu chọc Cẩm Mịch chán rồi thì Húc Phượng lại đồng ý dạy cách tăng linh lực cho “Nho tím”, bắt Bồ Đào trở thành thư đồng mài mực châm trà cho mình mỗi ngày.

Khi Cẩm Mịch cười
Húc Phượng cũng cười

Biết Cẩm Mịch thích nhất là linh lực, Húc Phượng cho tổ chức ngày hội để mọi người tham gia, mà ở ngày hội sẽ có phát bánh tro nhân linh lực. Trong đó, “bánh đại vương” của ngày hội chính là cái bánh có nhân 500 năm linh lực. Cẩm Mịch đã lén chôm 20 cái bánh tro để ăn, nhằm tìm “bánh đại vương”, ai dè chỉ vớ phải toàn bánh 1 năm linh lực. Căng da bụng nhưng nhăn lông mày, Cẩm Mịch rầu rĩ vì ăn muốn nứt bụng mà không được như ý muốn. Hóa ra Húc Phượng còn giữ một cái bánh chưa ăn, và đó chính là “bánh đại vương”. Cẩm Mịch đến năn nỉ đổi “bánh đại vương” với bánh hoa tươi, Húc Phượng giả vờ không chịu nhưng rồi cũng để mặc “Nho tím” chôm bánh ra bờ hồ ngồi ăn đầy sung sướng.

Ban đầu giả vờ không chịu đổi bánh.
Nhưng lát sau Húc Phượng vẫn để Cẩm Mịch dễ dàng chôm
“Hương Mật”: Húc Phượng Đặng Luân đích thực là “đại gia” linh lực của Cẩm Mịch ảnh 8

Yêu thú Cùng Kỳ tấn công Thiên giới, vì bảo vệ Cẩm Mịch nên Húc Phượng bị thương. Dù đã nói mình không sao, Cẩm Mịch vẫn không tin, đòi đích thân kiểm tra và muốn trồng Linh chi thánh thảo cho Húc Phượng tẩm bổ. Đây là loài thảo dược quý tại Hoa giới, mà thân phận của Cẩm Mịch lúc này chỉ là một quả nho tu tiên nên vốn dĩ không thể trồng được. Húc Phượng “ra giá” nếu Cẩm Mịch trồng được Linh chi thánh thảo thì sẽ độ cho nàng 200 năm linh lực. Cẩm Mịch “trả giá” 300 năm, Húc Phượng gật đầu luôn không suy nghĩ. Đúng là phong cách chỉ có ở “đại gia”!

Cẩm Mịch đòi 300 năm linh lực.
Húc Phượng đồng ý ngay không suy nghĩ.

Để truy bắt yêu thú Cùng Kỳ, Húc Phượng cùng Cẩm Mịch xuống Ma giới. Cẩm Mịch thích một đôi tai thỏ, muốn mua nhưng lại không có linh lực để trả. Dạ Thần Nhuận Ngọc xuất hiện trả thay. Ai dè Húc Phượng lấy ra một viên linh lực to gấp đôi để trả, với lý do thị nữ của mình thì chủ nhân phải trả chứ không để Dạ Thần Nhuận Ngọc trả được (chứ không phải vì mình đã ăn “giấm chua”).

Cẩm Mịch muốn mua tai thỏ nhưng phận
Dạ Thần Nhuận Ngọc trả thay một viên linh lực.
Hỏa Thần Húc Phượng ăn

Đấu với Cùng Kỳ, nhờ sự giúp sức của Cẩm Mịch, yêu thú bị tóm gọn. Cẩm Mịch phấn khởi yêu cầu Húc Phượng thưởng cho mình, Phượng Hoàng hào phóng đồng ý cho luôn 1000 năm linh lực. Nhưng do bất cẩn, Húc Phượng bị Cùng Kỳ tấn công, chất độc ngấm vào da thịt và có thể khiến Phượng Hoàng hủy hết linh lực sau ba ngày. Cẩm Mịch vì muốn cứu Húc Phượng đã trở về Hoa giới xin Trường phương chủ Dạ u đằng - được xem là thánh thảo của Hoa giới. Vốn có thù hận với Thiên giới từ trước, Trường phương chủ không đồng ý. Cẩm Mịch đành tự mình thử trồng Dạ u đằng. Vốn là con gái Hoa thần, nên sau một hồi mò mẫm, Cẩm Mịch cũng tự trồng được thánh thảo. Nhờ thế, Húc Phượng tỉnh lại, Cẩm Mịch vui mừng khôn xiết và… hẹn ngày để Húc Phượng “trả nợ” 1000 năm linh lực như đã hứa.

Nhờ thánh thảo Dạ u đằng, Húc Phượng đã tỉnh lại sau khi trúng độc của yêu thú Cùng Kỳ.
Cẩm Mịch vui mừng khôn xiết, may mà Phượng Hoàng chưa mất hết linh lực để còn...

Húc Phượng quả thực là “đại gia” linh lực, nhưng không hề tùy tiện ai muốn cũng cho. Chỉ có “Nho tím” Cẩm Mịch mới có thể “đào mỏ” Húc Phượng mà thôi. Sau chuyến du hành xuống Ma giới, Húc Phượng cũng đã nhận ra tình cảm mình dành cho Cẩm Mịch, thẳng thắn thừa nhận với các Hoa tiên Cẩm Mịch chính là người trong lòng của mình. Những ngày tháng tình nguyện dâng linh lực cho Bồ Đào của Phượng Hoàng vì thế cũng chỉ mới bắt đầu mà thôi.

Húc Phượng - Cẩm Mịch hứa hẹn sẽ là một cặp đôi đẹp và đáng yêu trên màn ảnh Hoa ngữ tháng 8 này.
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm