“Hương Mật”: Là chiến thần dũng mãnh, nhưng Húc Phượng Đặng Luân rất thích… giả vờ ốm

“Hương Mật”: Là chiến thần dũng mãnh, nhưng Húc Phượng Đặng Luân rất thích… giả vờ ốm
HHT - Khi còn là Hỏa Thần trên Thiên giới, Húc Phượng là một chiến thần dũng mãnh đánh đâu thắng đó. Khi lịch kiếp hạ phàm, Húc Phượng cũng trở thành một Tập Vương anh dũng, lấy một địch trăm. Nhưng ở đâu thì chiến thần cũng thích… giả ốm.

Hương Mật Tựa Khói Sương là câu chuyện tình yêu có ngược có ngọt giữa Phượng Hoàng Húc Phượng (Đặng Luân) của Thiên giới và Bồ Đào Cẩm Mịch (Dương Tử) của Hoa giới. Húc Phượng là con trai thứ hai của Thiên Đế, là Hỏa Thần dũng mãnh thiện chiến, chân thân là một con phượng hoàng. Cẩm Mịch là con gái của Hoa Thần và Thủy Thần, chân thân là một đóa hoa sương, nhưng ngay từ khi sinh ra đã bị giấu kín về thân phận và được cho uống vẫn đan diệt tình tuyệt ái. Chính vì thế, Cẩm Mịch luôn nghĩ mình là một quả bồ đào (quả nho) tu tiên và không hiểu được chữ “tình” là gì.

Húc Phượng và Cẩm Mịch, cặp đôi đáng yêu của

Số phận đã sắp đặt cho Húc Phượng gặp gỡ và đem lòng cảm mến Cẩm Mịch. Hỏa Thần kiêu ngạo của Thiên giới trở nên dịu dàng, ngọt ngào, và rất nhiều điểm đáng yêu khi ở bên Cẩm Mịch. Ví dụ như là thích giả vờ bị ốm để được Cẩm Mịch chăm sóc.

Khi còn ở trên Thiên giới, Húc Phượng đã có lần giả vờ té xỉu và bịa ra lý do là sau trận đánh nhau với yêu thú Cùng Kỳ nguy hiểm, chất độc vẫn còn sót lại trong người. Mục đích là để Cẩm Mịch phải chăm sóc mình, vì chỉ có Cẩm Mịch mới có thể trồng ra Dạ u đằng - thánh thảo quý hiếm của Hoa giới, có thể giải độc. Dĩ nhiên, Húc Phượng dễ dàng đạt được mục đích.

Đầu tiên phải giả vờ khụy chân ngã vô cùng yếu ớt.
Sau đó là đau ngực, đau đầu, đau toàn thân.

Bình thường lạnh lùng cao ngạo, nhưng trước mặt Cẩm Mịch thì Húc Phượng rất hay… xạo sự. Tay thì sờ lên ngực nhưng lại bảo mình đau đầu, Cẩm Mịch khó hiểu thắc mắc thì Húc Phượng nhanh trí chữa cháy “Tóm lại là đau toàn thân”. Cẩm Mịch đút thuốc cho uống thì nhõng nhẽo, lúc thì nóng quá để Bồ Đào phải thổi nguội, lúc thì đắng quá để Bồ Đào phải cho ăn nho khô. Đến lần thứ ba vẫn không chịu uống, nhưng chẳng nghĩ ra cái gì “quá” để mà trả lời nữa. Thế là Húc Phượng liều mạng cướp nụ hôn của Cẩm Mịch rồi tự cầm chén thuốc uống một hơi hết sạch.

Để Cẩm Mịch phải đút thuốc cho uống.
Nhưng cũng không thèm uống ngay, mà phải nhăn mặt không chịu vì nóng quá, vì đắng quá...
Để Cẩm Mịch phải thổi cho nguội, cho ăn nho khô bớt đắng.
Chiến thần cũng thích nhõng nhẽo trước

Sau nhiều biến cố, Cẩm Mịch đã biết được thân phận thực sự của mình và nhận lại cha là Thủy Thần Lạc Lâm. Thủy Thần muốn con gái thăng tiên và Thiên Đế cũng muốn Cẩm Mịch trở thành Hoa Thần mới bởi vị trí này đã bỏ trống sau nhiều ngàn năm. Nhưng vì tu vi chưa đủ, Cẩm Mịch cần phải hạ phàm lịch kiếp để trải qua thử thách, sau đó mới trở về Thiên giới thăng tiên.

Chuyện hạ phàm lịch kiếp của Cẩm Mịch nhẽ ra sẽ chẳng có rắc rối nào nếu Thiên Hậu không âm mưu sát hại để nàng không thể quay về được nữa. Biết được âm mưu của mẹ, Húc Phượng hoảng hốt… hạ phàm theo, vô tình lịch kiếp chung. Trước khi nhảy xuống còn kịp dặn dò Hồ Ly Tiên, vốn là chú mình và cũng là Nguyệt Hạ Tiên Nhân - người se duyên tơ hồng cho con người, rằng “Hãy buộc cháu lại với Cẩm Mịch”.

Gương mặt hạ quyết tâm phải lịch kiếp cùng Cẩm Mịch.

Ở nhân gian, Cẩm Mịch trở thành Thánh nữ Thánh Y Tộc, một tộc người chỉ toàn phụ nữ hành nghề y, luôn phải đeo mạng che mặt với người ngoài. Nhiệm vụ của Thánh nữ là phải bảo đảm sức khỏe cho Tập Vương. Nếu Tập Vương qua đời thì Thánh nữ cũng phải tuẫn táng cùng. Và Tập Vương chẳng phải ai khác, chính là Húc Phượng khi… lịch kiếp chung.

Cẩm Mịch lịch kiếp với thân phận Thánh nữ Thánh Y Tộc.
Húc Phượng lịch kiếp chung với Cẩm Mịch, trở thành Tập Vương anh dũng thiện chiến.

Tập Vương Húc Phượng một lần đi săn gặp phải ám toán, bị thương trên núi, may mắn gặp Thánh nữ Cẩm Mịch đang hái thuốc gần đó cứu giúp. Cẩm Mịch đem Húc Phượng về căn nhà gỗ trên núi, băng bó vết thương. Khi tỉnh dậy, Húc Phượng phát hiện mình còn bị câm điếc. Nguyên nhân là do ăn phải thức ăn nghịch nhau, sinh ra chất độc, tích tụ lâu ngày. Cẩm Mịch giữ Húc Phượng lại để giúp loại bỏ độc tố. Nhẽ ra chỉ cần ba ngày là Húc Phượng sẽ hoàn toàn nghe nói được bình thường, nhưng chiến thần lại giả vờ chưa hết bệnh để ở lại căn nhà gỗ đó… cả tháng.

Đã khỏe rồi nhưng Húc Phượng vẫn giả vờ bị ốm, lén đổ thuốc đi.
Từ ba ngày, Húc Phượng đã ở lại cùng Cẩm Mịch cả tháng trong căn nhà gỗ.
Phượng Hoàng nhiều

Khi Húc Phượng trở lại làm Tập Vương, Cẩm Mịch cũng được triệu kiến vào để xem bệnh cho người. Cứ đôi ba ngày Húc Phượng lại cho mời Cẩm Mịch đến xem bệnh. Hôm thì thấy tức ngực, hụt hơi. Hôm nữa thì thấy tức ngực, hụt hơi, thêm cả đau đầu. Hôm khác nữa thì các triệu chứng cũ cộng thêm ăn không ngon, ngủ không yên. Cẩm Mịch vô cùng hoang mang, vì rõ ràng bắt mạch thấy Tập Vương vô cùng khỏe mạnh, chẳng rõ là mắc bệnh gì. Húc Phượng bảo bệnh này chỉ phát tác khi không gặp Cẩm Mịch, còn gặp rồi thì thấy từ từ dịu lại. Hóa ra là bệnh… tương tư.

Lúc thì tức ngực, hụt hơi.
Lúc thì tức ngực, hụt hơi, thêm cả đau đầu.
Lại còn thêm cả ăn không ngon miệng, ngủ không yên giấc.
Bắt mạch tới bắt mạch lui vẫn thấy rất khỏe mạnh, Cẩm Mịch không hiểu là bệnh gì.
Bệnh tương tư ấy mà...

Thật xui cho Húc Phượng, dù đã hạ phàm thì viên vẫn đan diệt tình tuyệt ái vẫn còn nằm trong người Cẩm Mịch. Nên hành trình cầm cưa Bồ Đào vẫn vô cùng khó nhằn, ngay cả đối với chiến thần dũng mãnh Phượng Hoàng.

Sắp cưa đổ được Bồ Đào rồi, Phượng Hoàng cố lên!!!
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.