Hướng nghiệp thời đại 4.0: Lời khuyên để chinh phục thành công từ giáo sư John Vu

HHT - Trong thế giới toàn cầu hóa, mức độ cạnh tranh càng lúc càng dữ dội khiến việc chọn ngành chọn nghề là một trong những mối bận tâm hàng đầu của phụ huynh lẫn học sinh.

Hiểu được điều đó, GS. John Vu - nguyên Viện trưởng viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie Mellon, tác giả Muôn kiếp nhân sinh trở thành quân sư "gỡ rối" cho phụ huynh và người thầy hướng nghiệp cho teen trong quyển sách mới nhất Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ.

Góc nhìn của chuyên gia về giáo dục thời 4.0

Thế giới ngày càng phát triển đòi hỏi thế hệ trẻ vừa phải có ý chí tự lập cao, vừa có khả năng tự học để trang bị cho bản thân đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Giáo sư John Vu, người đã từng làm việc ở vị trí kỹ sư trưởng phần mềm của tập đoàn Boeing, nhiều năm giảng dạy tại các trường đại học ở Mỹ và các trường đại học ở châu Á trong lĩnh vực công nghệ, luôn có sự quan tâm đặc biệt đến việc làm thế nào để giúp thế hệ trẻ, nhất là thế hệ trẻ ở châu Á, có sự chuẩn bị sẵn sàng để kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn.
Hướng nghiệp thời đại 4.0: Lời khuyên để chinh phục thành công từ giáo sư John Vu ảnh 1 Theo giáo sư John Vu, việc lựa chọn ngành học cần cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố
Quan điểm chung của giáo sư John Vu về giáo dục thời 4.0 là giáo dục phải toàn diện, phải bắt đầu từ rất sớm và từ cách nhìn nhận đúng đắn của cha mẹ. Cũng theo giáo sư John Vu, ngày nay tư tưởng cả đời chỉ làm một công việc trong một công ty đã hoàn toàn lỗi thời và chẳng bao lâu nữa, nhiều công việc sẽ được máy móc thông minh thực hiện, con người sẽ không có khả năng kiếm được việc làm chừng nào họ chưa có các kỹ năng phù hợp mà thị trường đang có nhu cầu. Do đó, hơn bao giờ hết, cha mẹ lẫn teen cần có hiểu biết đúng đắn về giáo dục kỹ năng và nhân cách, xem học tập là hành trình trọn đời - trên hành trình đó, các bạn trẻ không ngừng học hỏi bất kỳ điều gì thị trường cần.
Hướng nghiệp thời đại 4.0: Lời khuyên để chinh phục thành công từ giáo sư John Vu ảnh 2 "Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ" là quyển sách về hướng nghiệp của giáo sư John Vu

Đó cũng là ý tưởng cho ra đời quyển sách mới nhất của giáo sư John Vu: Lời khuyên dành cho các bậc Cha Mẹ. Quyển sách được hình thành từ những bài viết hướng dẫn cho sinh viên trên trang blog cá nhân của ông. Qua đó, giáo sư John Vu chia sẻ tầm nhìn, kinh nghiệm và những lời khuyên dành cho thế hệ trẻ, thông qua việc trả lời những câu hỏi, những lá thư gửi đến ông từ học sinh, sinh viên, các thầy cô và cả các bậc cha mẹ.

"Gỡ rối" hướng nghiệp từ A đến Z 

Quyển sách Lời khuyên dành cho các bậc Cha Mẹ chọn lọc những bài viết của GS. John Vu liên quan đến giáo dục và sắp xếp dựa trên những vấn đề mà các bậc cha mẹ đang hết sức quan tâm hiện nay, từ những mối băn khoăn về định hướng nghề nghiệp cho đến vai trò của cha mẹ. Trong cuốn sách này, các bậc phụ huynh và cả các bạn học sinh, sinh viên sẽ tìm được những lời khuyên sâu sắc cho nhiều câu hỏi và vấn đề thiết thực: Làm thế nào để con có những kỹ năng tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện nay? Nên lựa chọn ngành học: Dựa trên sở thích của con hay theo nhu cầu của thị trường? Xu thế nghề nghiệp của tương lai là gì? Những ngành nào là “hot” nhất? Nên chuẩn bị cho đại học từ lúc nào? Như thế nào là trường đại học tốt nhất? Các vấn đề du học sinh thường gặp và cần chuẩn bị những gì khi muốn đi du học?

Hướng nghiệp thời đại 4.0: Lời khuyên để chinh phục thành công từ giáo sư John Vu ảnh 3  Các bài viết trong sách được giữ nguyên dưới hình thức câu hỏi và trả lời

Quyển sách được bố cục theo từng chủ đề, với các đề mục là những mối quan tâm hiện nay của các bậc phụ huynh, những thông tin cần biết về các trường đại học, các ngành học, các xu hướng và yêu cầu hiện nay. Các bài viết được giữ nguyên dưới hình thức câu hỏi và trả lời để người đọc dễ dàng tiếp nhận, nắm bắt những thông tin quan trọng.

Quà tặng: 10 quyển sách (trị giá 78.000 đồng/ quyển) dành cho 10 bạn đọc HHT may mắn khi chia sẻ link bài viết chế độ công khai trên facebook + hashtag #loikhuyendanhchocacbacchame #firstnews #hoahoctro. Kết quả sẽ được công bố trên fanpage Hoa Hoc Tro Magazine trước ngày 31/12/2020. 

Hướng nghiệp thời đại 4.0: Lời khuyên để chinh phục thành công từ giáo sư John Vu ảnh 4
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm