Hương Tràm lần đầu chia sẻ cuộc sống ở Mỹ: Trở ngại vẫn là ngôn ngữ, kinh tế gặp khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Hương Tràm đã có buổi giao lưu trực tuyến cùng khán giả, chia sẻ về cuộc sống của mình ở Mỹ trong 2 năm qua. Hương Tràm cho biết sức khỏe của mình đã ổn định hơn, khả năng nấu nướng cũng "không phải dạng vừa". 

Đầu tiên, giọng ca Duyên Mình Lỡ cho biết tình hình sức khỏe của mình đã tốt hơn rất nhiều, mong khán giả ở quê nhà yên tâm. Ở đây ca sĩ có nhiều thời gian cho bản thân hơn, cô chăm chỉ tập gym và thường xuyên vào bếp làm món Việt.

Hương Tràm lần đầu chia sẻ cuộc sống ở Mỹ: Trở ngại vẫn là ngôn ngữ, kinh tế gặp khó khăn ảnh 1

Nữ ca sĩ vẫn thường xuyên đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội.

"Thời gian ở Mỹ này, tôi chủ yếu dành để học và không giới hạn mình trong việc học tập. Tôi học dance, đăng ký học thêm một vài lớp diễn xuất. Đó là lý do khiến tôi tự tin để lần đầu đóng chính trong MV của mình, điều mà lúc trước ở Việt Nam tôi chưa làm được. Tuy nhiên, điều thách thức với tôi lúc này là vấn đề ngôn ngữ. Trong hai năm qua ở Mỹ, tôi đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn phải học nữa để có thể làm việc được với các bạn trẻ gốc Việt sinh sống ở Mỹ không biết tiếng Việt", Hương Tràm chia sẻ.

Hương Tràm lần đầu chia sẻ cuộc sống ở Mỹ: Trở ngại vẫn là ngôn ngữ, kinh tế gặp khó khăn ảnh 2

Chủ nhân hit Em Gái Mưa nói thêm mình rất nhớ gia đình và người hâm mộ ở quê nhà. Đặc biệt trong mùa dịch, chỉ có thể ở nhà luyện thanh một mình nên nhiều lúc cô thấy cô đơn, chán nản.

Hương Tràm cho biết từ khi sang Mỹ cô phải "gánh" rất nhiều chi phí nên không thể thoải mái tiêu xài và đua đòi "theo trend" như trước đây.

"Kinh tế của tôi cũng rất khó khăn. Cái này tôi phải chia sẻ thành thật. Ở đất Mỹ này, cuối tháng hóa đơn gửi về rất nhiều, từ tiền điện nước, thuê nhà tới tiền bảo hiểm xe, bảo hiểm sức khỏe… Trước đây, tôi nghĩ mình đi Mỹ du học, nhưng bên cạnh học vẫn đi làm để có tiền duy trì cuộc sống. Tuy nhiên, thời gian dịch vừa qua tôi lại không đi làm kiếm tiền được", ca sĩ bộc bạch.

Hương Tràm lần đầu chia sẻ cuộc sống ở Mỹ: Trở ngại vẫn là ngôn ngữ, kinh tế gặp khó khăn ảnh 3

Ca sĩ sinh năm 1995 vẫn nhận show đi hát ở Mỹ để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Đây là lần đầu tiên Quán quân The Voice Vietnam 2013 chia sẻ về cuộc sống ở Mỹ trong mùa dịch đến người hâm mộ. Cách đây không lâu cô cho ra mắt ca khúc Đong Tình kết hợp cùng nhạc sĩ Tú Dưa. MV được xây dựng nội dung hướng đến cộng đồng LGBT+, đồng thời truyền đi thông điệp: Tình yêu là tình yêu. Tình yêu không phân biệt giới tính, giai cấp, sắc tộc hay bất cứ điều gì khác mà xã hội cho là đúng hay sai.

Dù giọng hát vẫn rất hay nhưng âm nhạc từ khi sang Mỹ của Hương Tràm không còn được đánh giá cao. Ca sĩ "mất hút" trên nền tảng nhạc số và không nằm top cao trên tab thịnh hành. Dự án Tết Chỉ Cần Được Trở Về của cô cũng làm giảm hẳn độ viral của những phần Đi Để Trở Về trước đó đã làm được.

Từ một giọng ca trẻ đứng đầu về năng lực chuyên môn trong nước, Hương Tràm gặp nhiều cái khó hoạt động ở Mỹ. Người hâm mộ vẫn mong ca sĩ sẽ trở về Việt Nam và cho ra đời những sản phẩm tương tự Em Gái Mưa, Cánh Hoa Tàn, Duyên Mình Lỡ...

Hương Tràm lần đầu chia sẻ cuộc sống ở Mỹ: Trở ngại vẫn là ngôn ngữ, kinh tế gặp khó khăn ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm