Hương Vị Tình Thân: Có phải Nam đã biết bà Bích được minh oan trong “kỳ án vòng vàng”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện giờ Nam đang sốt sắng tìm cách minh oan cho bố ruột khỏi vụ án oan từ 20 năm trước. Nhưng còn “kỳ án vòng vàng” mà bà Bích - mẹ nuôi của cô mắc phải thì sao, Nam liệu đã biết rằng bà Bích thực sự vô tội?

Sở dĩ khán giả quan tâm đến kết quả của “kỳ án vòng vàng” từ Hương Vị Tình Thân phần 1 vì chi tiết này ảnh hưởng cực lớn đến quan hệ của Nam - Long cũng như để lại vết thương lòng rất lớn cho nhân vật Nam.

Hương Vị Tình Thân: Có phải Nam đã biết bà Bích được minh oan trong “kỳ án vòng vàng”? ảnh 1

Bà Bích bị cho là ăn trộm vòng vàng của bà Dần khiến Nam - Long phải chia tay.

Thời điểm đó, bà Bích vẫn làm giúp việc trong nhà ông Khang - bà Xuân, còn Nam - Long thì mới bắt đầu hẹn hò. Đúng khi này, bà Bích bị phát hiện đánh cắp vòng vàng của bà Dần và giấu vào trong túi xách riêng. Cho dù bà Bích một mực khóc lóc kêu oan thì cả gia đình Long đều cho rằng bà là kẻ ăn cắp, khiến cho Nam rơi vào tủi hổ cùng cực.

Hương Vị Tình Thân: Có phải Nam đã biết bà Bích được minh oan trong “kỳ án vòng vàng”? ảnh 2

Nam uất ức trước những lời khó nghe của bà Xuân

Khi xem lại camera trong nhà, Long phát hiện nhiều lần bà Bích ăn cắp vặt, lén mang đồ ăn về. Chỉ riêng đoạn video quay cảnh bà Bích lấy vòng vàng thì đã bị xóa mất từ lúc nào. Khi Long cho Nam xem những bằng chứng này, cô vẫn tin rằng mẹ mình bị đổ oan còn Long lại khẳng định bà Bích là thủ phạm.

Hương Vị Tình Thân: Có phải Nam đã biết bà Bích được minh oan trong “kỳ án vòng vàng”? ảnh 3

Long thẫn thờ khi thấy video bà Bích nhiều lần ăn cắp vặt

Long suy luận rằng những lần lấy trộm trước, vì giá trị đồ đánh cắp không lớn nên bà Bích không xóa camera còn đến chiếc vòng vàng, bà làm thế để phi tang bằng chứng. Những lời kết tội của Long như xát muối vào lòng Nam, khiến cô quá xấu hổ mà vừa khóc vừa nói lời chia tay với chàng trai mình yêu thương.

Hương Vị Tình Thân: Có phải Nam đã biết bà Bích được minh oan trong “kỳ án vòng vàng”? ảnh 4

Quá xấu hổ tủi nhục, Nam đành chia tay Long

Ba năm sau, Long và Nam kết hôn, "kỳ án vòng vàng" năm xưa không thấy ai nhắc gì đến nữa. Mãi gần đây, bà Bích mới kể rằng trước khi Nam lấy chồng, ông Khang đã xin lỗi bà vì chuyện hiểu lầm ngày trước, bởi vậy mà bà Bích mới bỏ qua để vui vẻ gặp gỡ thông gia. Còn Long trong lần nói thẳng nói thật với Thy cũng không giấu diếm rằng anh biết Thy đã xóa đoạn video ghi lại cảnh bà Sa lén lấy vòng thả vào túi bà Bích nhằm vu oan cho mẹ của Nam.

Hương Vị Tình Thân: Có phải Nam đã biết bà Bích được minh oan trong “kỳ án vòng vàng”? ảnh 5
Hương Vị Tình Thân: Có phải Nam đã biết bà Bích được minh oan trong “kỳ án vòng vàng”? ảnh 6

Long công khai với Thy rằng anh đã biết việc cô làm năm xưa

Giờ đây, khán giả lại thắc mắc Nam liệu có biết “kỳ án vòng vàng” của mẹ nuôi đã được minh oan từ rất lâu? Nhiều khả năng Long đã nói cho cô biết điều này khi hai người tái hợp. Bởi phải biết chuyện bà Bích bị oan ức trong vụ lấy cắp vòng vàng, Nam mới có thể bỏ qua những ấm ức, tủi hổ của ngày xưa để nhận lời cầu hôn của Long cũng như tự tin bước vào gia đình ông Khang bà Xuân.

Hương Vị Tình Thân: Có phải Nam đã biết bà Bích được minh oan trong “kỳ án vòng vàng”? ảnh 7
Hương Vị Tình Thân: Có phải Nam đã biết bà Bích được minh oan trong “kỳ án vòng vàng”? ảnh 8

Nỗi ấm ức của gia đình Nam đã được giải quyết êm đẹp

Với người có tự trọng cao như Nam, nếu chuyện năm xưa chưa được giải quyết xong thì cô sẽ khó mà vui vẻ đối mặt với những người từng xem bà Bích là kẻ cắp, từng nói nặng lời với hai mẹ con cô. Bây giờ, khán giả có thể yên tâm rằng “kỳ án vòng vàng” đã được minh bạch, hai mẹ con Nam được chứng minh vô tội và chỉ còn Thy cùng bà Sa đang sống trong dằn vặt mà thôi.

Hương Vị Tình Thân: Có phải Nam đã biết bà Bích được minh oan trong “kỳ án vòng vàng”? ảnh 11
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm