Huyền thoại Tina Turner trước khi qua đời: “Tôi muốn được nhớ đến theo cách nào?”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ ca sĩ vốn được gọi là “Nữ hoàng Rock’n’Roll” Tina Turner mới qua đời ở tuổi 83. Chỉ vài tuần trước khi mất, Turner đã nói đến việc mình muốn được mọi người nhớ tới theo cách nào và phương châm của bà về cuộc sống.

Trong một thông báo vào chiều thứ Tư (giờ Mỹ), một đại diện của nữ ca sĩ Tina Turner xác nhận bà đã qua đời tại nhà ở Kusnacht (Thụy Điển), sau một thời gian dài lâm bệnh.

Thông báo cũng viết: “Với bà ấy, thế giới đã mất đi một huyền thoại âm nhạc và một tấm gương… Với âm nhạc và sức sống vô tận của mình, Tina Turner đã làm rung động hàng triệu người hâm mộ và truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ của các thế hệ tiếp theo”.

Nhiều người nổi tiếng, như siêu mẫu Naomi Campbell, ca sĩ Mick Jagger… đã viết lời chia buồn và ca ngợi Tina Turner.

Huyền thoại Tina Turner trước khi qua đời: “Tôi muốn được nhớ đến theo cách nào?” ảnh 1

Thế giới vừa mất đi một huyền thoại âm nhạc. Ảnh: Redferns/ Getty.

Còn với nữ ca sĩ huyền thoại, dường như bà đã cảm nhận được rằng thời gian của mình không còn nhiều, nên chỉ vài tuần trước, trong những cuộc phỏng vấn cuối cùng, bà khẳng định mình đã sống một cuộc đời “trọn vẹn”.

Khi được trang The Guardian hỏi rằng bà muốn được nhớ đến theo cách nào, Tina Turner đáp: “Tôi muốn được nhớ đến như là Nữ hoàng nhạc rock’n’roll, như là một phụ nữ đã chứng minh cho những người phụ nữ khác thấy rằng hoàn toàn có thể nỗ lực để thành công theo những cách riêng, định nghĩa riêng của mình”.

Huyền thoại Tina Turner trước khi qua đời: “Tôi muốn được nhớ đến theo cách nào?” ảnh 2

"Tôi đã sống một cuộc đời trọn vẹn". Ảnh: Sygma via Getty.

Còn khi trang Vogue của Anh hỏi bà rằng “sống tốt cuộc đời của mình” có nghĩa là thế nào, Tina Turner nhẹ nhàng đáp: “Cuộc sống của tôi đã trọn vẹn, cũng có nhiều thời điểm đáng buồn mà giờ tôi đều đã tha thứ và cố quên đi”. Rồi bà nói thêm: “Có lẽ đó là đáp án: Cứ đi tiếp, buông bỏ và hướng tới cuộc sống với thật nhiều tình yêu thương. Bây giờ tôi là vậy, và tôi thấy biết ơn”.

Huyền thoại Tina Turner trước khi qua đời: “Tôi muốn được nhớ đến theo cách nào?” ảnh 3

"Cứ đi tiếp, buông bỏ và hướng tới cuộc sống với thật nhiều tình yêu thương". Ảnh: Reuters.

Trong sự nghiệp dài hàng thập kỷ của mình, Tina Turner đã giành nhiều giải thưởng Grammy. Cũng đã có cả phim lẫn nhạc kịch về bà.

Huyền thoại Tina Turner trước khi qua đời: “Tôi muốn được nhớ đến theo cách nào?” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm