"Hwan mặt cún" Ryu Jun Yeol hóa thân thành thần y mù trong phim cổ trang "Dạ Điểu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam diễn viên thực lực Ryu Jun Yeol tiếp tục có thêm cột mốc đáng nhớ trong nghiệp diễn với tác phẩm "Dạ Điểu". Trong lần trở lại này, anh hóa thân thành một danh y mù tìm kiếm sự thật giữa màn đêm u tối.

Dạ Điểu là một câu chuyện được kể lại dưới góc nhìn của Kyung Soo (Ryu Jun Yeol thủ vai) - một danh y mù có kỹ năng châm cứu xuất sắc. Kyung Soo được ngự y Lee Hyung Ik (Choi Moo Seong thủ vai) tiến cử vào cung. Cùng lúc đó, Thế tử So Hyun (Kim Sung Cheol thủ vai) trở về sau 8 năm làm con tin của nhà Thanh.

Tuy vui mừng khi con trai quay về nhưng Vua In Jo (Yoo Hae Jin thủ vai) vẫn tỏ ra rất cảnh giác với Thế tử. Và câu chuyện chỉ thực sự bắt đầu được đẩy lên cao trào khi Kyung Soo vô tình vướng vào cái chết của Thế tử So Hyun. Những thế lực tàn ác muốn lợi dụng đôi mắt mù lòa của anh nhưng nào biết khi bóng tối bao trùm, đôi mắt đó lại trở nên sáng rõ. Liệu Kyung Soo có thực sự là nhân chứng duy nhất?

"Hwan mặt cún" Ryu Jun Yeol hóa thân thành thần y mù trong phim cổ trang "Dạ Điểu" ảnh 1
"Hwan mặt cún" Ryu Jun Yeol hóa thân thành thần y mù trong phim cổ trang "Dạ Điểu" ảnh 2

Ryu Jun Yeol trong Dạ Điểu

Tác phẩm thuộc thể loại cổ trang đã ghi được những thành tích xuất sắc tại phòng vé Hàn Quốc. Theo thống kê, Dạ Điểu đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu trong 3 tuần liên tiếp sau khi ra mắt công chúng. Tính đến nay, Dạ Điểu đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất năm 2022 với 3 triệu vé được bán ra.

"Hwan mặt cún" Ryu Jun Yeol hóa thân thành thần y mù trong phim cổ trang "Dạ Điểu" ảnh 3

Dạ Điểu đánh dấu màn kết hợp của hai cái tên thuộc phái thực lực - Yoo Hae Jin và Ryu Jun Yeol. Trong Dạ Điểu, "ông hoàng phòng vé" Yoo Hae Jin vào vai Vua In Jo - người luôn toát ra vẻ khó gần, giống như bao quanh ông là một hàng rào bảo vệ kiên cố. Vì không ủng hộ chính sách thân quân nhà Thanh của Thế tử, ông nghi kị chính con trai của mình. Và khi thế tử bị đầu độc, Vua In Jo gần như trở nên điên loạn.

"Hwan mặt cún" Ryu Jun Yeol hóa thân thành thần y mù trong phim cổ trang "Dạ Điểu" ảnh 4

Trong khi đó, Ryu Jun Yeol lần đầu hóa thân thành một người khiếm thị bị đẩy vào những âm mưu chốn cung cấm. Đây cũng là nhân vật đối trọng với Vua In Jo nhưng Kyung Soo lại chỉ là một danh y không có quyền lực. Một người tưởng chừng như nhỏ bé như vậy lại chính là chìa khoá mở ra chân tướng cái chết của Thế tử So Hyun.

Đặc biệt hơn, anh không phải người mù hoàn toàn mà là một người mù “ban ngày”. Điều đó có nghĩa anh không thể nhìn thấy gì vào ban ngày nhưng đôi mắt ấy lại sáng rõ vào ban đêm. Đây là một vai diễn mới mẻ trong sự nghiệp diễn xuất của Ryu Jun Yeol. Trước đó, khán giả Việt Nam đã trở nên quen thuộc với Ryu Jun Yeol qua vai diễn “Mặt Cún” Jung Hwan trong Reply 1988.

"Hwan mặt cún" Ryu Jun Yeol hóa thân thành thần y mù trong phim cổ trang "Dạ Điểu" ảnh 5

Dạ Điểu là bộ phim đầu tay của đạo diễn Ahn Tae Jin. Trước đó, Ahn Tae Jin từng là trợ lý đạo diễn cho bộ phim nổi tiếng The King and The Clown. Vì vậy, Dạ Điểu hứa hẹn là một bộ phim cổ trang đáng xem nhân dịp đầu năm. Khán giả có thể chờ đợi để thưởng thức màn đối đầu phá án của bộ đôi Yoo Hae Jin và Ryu Jun Yeol. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của các diễn viên như Choi Moo Seong, Jo Sung Ha, Park Myung Hoon, Kim Sung Cheol, Ahn Eun Jin…

Phim khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 13/1/2023.

"Hwan mặt cún" Ryu Jun Yeol hóa thân thành thần y mù trong phim cổ trang "Dạ Điểu" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm