Hy hữu tình bạn hơn 10 năm của bộ ba gấu, hổ và sư tử

Hy hữu tình bạn hơn 10 năm của bộ ba gấu, hổ và sư tử
HHT - Ba loài động vật nổi tiếng hung dữ, không đội trời chung vậy mà trở thành bạn bè thân thiết, cùng nhau chung sống hòa hợp với nhau hơn 1 thập kỷ.
Hy hữu tình bạn hơn 10 năm của bộ ba gấu, hổ và sư tử ảnh 1
Gấu Baloo, sư tử châu Phi Leo và hổ Shere Khan được coi là "ba anh em một nhà".

Theo tờ Daily mail, gấu Baloo, sư tử châu Phi Leo và hổ Shere Khan được coi là "ba anh em một nhà". Chúng cùng chung sống với nhau từ lúc được 2 tuổi, ở ngôi nhà tại Atlanta, Mỹ.

Cả ba được giải cứu khỏi tình trạng nuôi nhốt trái phép từ năm 2001 và được đưa về nuôi dưỡng ở khu bảo tồn động vật của Ark Ark ở Locust Grove, Georgia.

Cho dù ăn hay ngủ, chúng vẫn như hình với bóng không thể tách rời, thậm chí thường xuyên nô đùa bên nhau.

Người ta thậm chí còn lấy những chữ cái đầu tên của 3 loại gấu, sư tử, hổ (Bear, Lion, Tiger) để viết tắt lại và đặt tên nhóm là "BLT".

Hy hữu tình bạn hơn 10 năm của bộ ba gấu, hổ và sư tử ảnh 2
Chúng đã cùng chung sống với nhau từ lúc được 2 tuổi

Khi mới đưa về khu bảo tồn, các nhân viên dự định tách chúng ra để nuôi dưỡng. Nhưng sau khi bị tách ra trông chúng rất u sầu, thậm chí không thể ăn bất cứ thứ gì.

Chúng đã thật sự coi nhau như thành viên trong một gia đình, vì vậy các nhân viên đã quyết định để chúng chung sống cùng với nhau.

Hy hữu tình bạn hơn 10 năm của bộ ba gấu, hổ và sư tử ảnh 3
Cả ba thường xuyên cùng nhau chơi đùa

Tuy nhiên đến năm 2016, sư tử Leo gặp vấn đề về sức khỏe. Liên tiếp vài tháng, nó không thể ăn, hành động chậm chạp, có vẻ rất đau đớn. Các nhân viên đã phải cho nó sống một mình trong lồng riêng để điều trị nhưng những người anh em của nó luôn có thể đến thăm bất cứ lúc nào.

Tiến hành phẫu thuật ổ bụng các bác sĩ thú y phát hiện rằng nó bị u gan ác tính. Sau đó, để giúp sư tử không phải tiếp tục chịu đựng đau đớn, các nhân viên đã quyết định dành cho nó một "cái chết êm ái".

Đến tháng 12/2018, hổ Shere Khan cũng qua đời sau khi sức khỏe giảm sút do tuổi già. Hổ Shere Khan không ăn uống suốt nhiều ngày và qua đời bên cạnh bạn thân gấu Baloo.

Các nhân viên khu bảo tồn cho biết họ sẽ theo dõi Baloo chặt chẽ hơn để đảm bảo rằng việc mất người anh em cuối cùng không gây tổn hại về thể chất sức khỏe cho nó.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?