Icon trường tớ: Bạn có thể trở thành nhà hoạt động xã hội ở tuổi 18!

Icon trường tớ: Bạn có thể trở thành nhà hoạt động xã hội ở tuổi 18!
HHT - Đấy chính là câu chuyện của Ngô Xuân Khôi, cậu bạn 99-er từng có mặt trong rất nhiều tổ chức hoạt động xã hội và "giắt túi" cho mình kha khá thành tích trong lĩnh vực này!

18 tuổi, và những gì tớ có là...

- Được nhận vào trường Liên kết Thế giới (United World Colleges) tại Costa Rica.

- Trở thành "Đầu sách sống" (người chia sẻ câu chuyện) trong sự kiện của Human Library Vietnam.

- Từng tham gia các Chương trình tập huấn về Đa dạng giới như “Trường học Cầu vồng” và “Trường học Cầu vồng Hành động”.

- Là diễn giả trong Hội thảo phiên “Bình đẳng giới và Tác động của nó vào Tiến trình Vận động Quyền của LGBTQ+ tại Việt Nam” của tổ chức NYNA (Nữ Yêu Nữ Organization) trong khuôn khổ sự kiện Tự hào VietPride 2016.

- Là diễn giả trong sự kiện của Câu lạc bộ Hướng nghiệp THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM.

- Là diễn giả trong sự kiện của tổ chức YOUTH UP Project tại thành phố Vũng Tàu.

- Đồng sáng lập, Chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận Sex Speak Organization.

- Sở hữu trang blog với hơn 5,600 lượt đọc.

- Trợ lý Trưởng ban Truyền thông, Quản lý mảng Truyền thông sự kiện Tết 2016, thành viên nhóm Nòng cốt của tổ chức The BOOK YOUTH Project HCMC Vietnam.

Icon trường tớ: Bạn có thể trở thành nhà hoạt động xã hội ở tuổi 18! ảnh 1

Dù chỉ mới 18 tuổi, Xuân Khôi đã là thành viên của rất nhiều tổ chức về nhân quyền và bình đẳng giới.

Ngay từ những ngày đầu còn là học sinh của trường THPT Hoàng Hoa Thám (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cậu bạn Ngô Xuân Khôi đã xác định được cho mình con đường sự nghiệp của bản thân chính là trở thành một nhà hoạt động xã hội nhằm thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung. Những hoạt động phi lợi nhuận như thành lập tổ chức Sex Speak Organization, thực tập tại Trung tâm ICS… đều là nền tảng vững chắc cho định hướng ấy của Khôi.

Icon trường tớ: Bạn có thể trở thành nhà hoạt động xã hội ở tuổi 18! ảnh 2

Xuân Khôi trong một sự kiện về bình đẳng giới.

Được biết, nhờ các thành tích kể trên, cậu bạn đã được đề cử đến trường Liên kết Thế giới (UWC) tại Costa Rica. Trên thực tế, UWC một trường THPT có vòng Tuyển chọn khó và tỉ lệ chọi rất cao. Đợt tuyển năm nay có 3 vòng. Vòng 1 yêu cầu 2 bài luận, 2 thư giới thiệu, bảng điểm, hoạt động ngoại khóa… rất nhiều thứ để chuẩn bị! 

Khoảng thời gian ấy cực kì thử thách và cũng đã cho Xuân Khôi rất nhiều bài học. Cậu bạn chia sẻ: "Mình học được cách quản lý thời gian sao cho hợp lý, cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi không quá ít để có sức đi học chính khóa, cách viết luận hay… Và bí quyết của mình đơn giản lắm, đó chính là: Bắt đầu điền đơn sớm, và có ít nhất một anh/ chị/ thầy (tìm đến những người đi trước và có kinh nghiệm) giúp đỡ mình trong quá trình ấy."

Icon trường tớ: Bạn có thể trở thành nhà hoạt động xã hội ở tuổi 18! ảnh 3

Ít ai biết, cậu bạn còn rất trẻ này đang là Chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Sex Speak Organization.

Chia sẻ với bạn đọc Hoa Học Trò về hiện thực hóa đam mê, Khôi khẳng định: "Các bạn hãy luôn giữ vững hy vọng. Đừng bao giờ để nỗi sợ chi phối ước mơ của bản thân. Xuất phát từ một trường THPT bình thường, mình đã từng rất lo lắng khi nộp đơn do biết bản thân phải cạnh tranh với các bạn đến từ trường chuyên có tiếng trên khắp đất nước hay không? Thế nhưng bây giờ thì mình ngồi đây, đã được nhận kết quả đậu, và còn có cơ hội trả lời phỏng vấn cho báo Hoa như này. Thử hỏi, nếu ngày xưa mình không đủ can đảm để thực hiện những gì mình mơ, liệu mình có bao giờ đạt được nó không?"

Nếu bạn cũng đang ấp ủ những ước mơ riêng, hãy mạnh dạn và dũng cảm bắt tay vào thực hiện như cậu bạn này nhé! 

TƯỜNG NGUYÊN - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.