ICON trường tớ: Cậu bạn chuyên Văn đạt giải 3 Quốc gia môn Sinh!

ICON trường tớ: Cậu bạn chuyên Văn đạt giải 3 Quốc gia môn Sinh!
HHT - Nhiều người vẫn hay có quan niệm các bạn học ban Xã hội thì sẽ "í ẹ" những môn Tự nhiên. Thế nhưng, chàng trai chuyên Văn này lại thay mặt thần dân khối C, D chứng minh điều ngược lại!

Lí lịch trích chéo cao thủ

Bạn í là Lê Minh Trí, lớp 12CV trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM.

Sở thích: Nấu ăn, vẽ, đọc sách, xem phim, lê la café, hàng quán từ hè phố đến sang chảnh.

"Bảng vàng" thành tích:
- Giải Ba Học sinh Giỏi môn Văn cấp thành phố, 2014.
- Huy chương Vàng môn Sinh Olypmpic tháng  4, 2015.
- Huy chương Đồng môn Sinh trại hè Phương Nam, 2015.
- Huy chương Vàng môn Sinh Olympic tháng 4, 2016.
- Giải Ba Học sinh Giỏi môn Sinh Quốc gia, 2017.

ICON trường tớ: Cậu bạn chuyên Văn đạt giải 3 Quốc gia môn Sinh! ảnh 1

Chân dung "cao thủ".

Yêu Văn nhưng có “nợ” với Sinh

Ngay từ lớp 9, Trí đã có mặt trong cả hai đội tuyển học sinh giỏi Văn và Sinh của quận. Nhưng vì được các cô giáo dạy Văn trong lớp và đội tuyển truyền lửa đam mê nên cậu bạn đã quyết định chọn Văn là môn thi học sinh giỏi và môn chuyên trong kì thi tuyển sinh lớp 10 của mình. Những thành công đầu đời gặt hái được với môn Văn lại càng củng cố niềm say mê của Trí với bộ môn này!

Thế nhưng bất ngờ thay, bước vào cấp Ba, Trí lại bị “xiêu lòng” với kho kiến thức khoa học mới mẻ và thú vị của bộ môn Sinh học. Chia sẻ về khoảnh khắc quyết định khiến cậu bạn không còn do dự việc quay lại với Sinh, Trí kể: “Có lần mình vô tình nghe một giáo viên dạy Sinh lớp kế bên thốt lên rằng “Mấy đứa là chuyên Anh chứ có phải chuyên Văn đâu mà không làm được bài này!”. Từ đó mình quyết định chứng minh cho cô và những người từng có suy nghĩ tương tư như vậy rằng dân chuyên Văn cũng rất cừ trong những mônKhoa học Tự nhiên.”

Hành trình “yêu lại từ đầu” với Sinh

Dù đã có một nền tảng kiến thức Sinh học khá vững nhưng Trí vẫn gặp không ít khó khăn khi bắt đầu lại với bộ môn yêu thích. Thử thách đầu tiên, dù nằm trong đội tuyển Sinh nhưng Trí vẫn phải duy trì điểm trung bình môn Văn ở mức 8,0 (tiêu chuẩn điểm để đạt Học sinh giỏi ở lớp chuyên Văn). 

Khó khăn kế tiếp đó chính là vì không được theo học lớp chuyên Sinh với chương trình chính quy nên Trí phải tự bù đắp mảng kiến thức bản thân thiếu hụt so với các bạn học chuyên. Bạn ắt sẽ mắt chữ O, mồm chữ A khi thấy chồng sách Sinh tự sưu tầm của Trí đấy!

ICON trường tớ: Cậu bạn chuyên Văn đạt giải 3 Quốc gia môn Sinh! ảnh 2

Trí luôn tìm tòi, học hỏi để trau dồi kiến thức của mình.

Đá chéo sân ngoạn mục

Bằng tất cả nỗ lực của mình, trong ba tham gia đội tuyển của trường, Trí đã liên tục đạt những giải thưởng cao về môn Sinh. Gần đây nhất và đáng tự hơn cả là một giải Ba trong kì thi Học sinh Giỏi Quốc gia. Trí bày tỏ cảm xúc về thành công của mình: “Bên cạnh niềm vui còn có cả tự hào, thoả mãn vì mình đã thành công trong việc khẳng định khả năng của bản thân, ở bộ môn mình có đam mê từ rất lâu."

ICON trường tớ: Cậu bạn chuyên Văn đạt giải 3 Quốc gia môn Sinh! ảnh 3

Minh Trí trong lễ ra quân với đội tuyển môn Sinh thành phố (hàng dưới, thứ 5 từ trái qua).

Chàng trai đa tài

Nếu bạn nghĩ một chàng trai với thành tích học tập đáng nể như vậy ắt phải là một “mọt sách” chính hiệu thì bạn lầm to rồi nhé! Trí được mệnh danh là “master chef” của lớp trong mỗi kì hội trại đấy! Cậu bạn có kinh nghiệm nấu nướng khiến hội con gái không khỏi ghen tị đâu. Những món ruột của Trí có thể kể đến như: Bánh táo hoa hồng, trứng cút bách hoa, đậu hũ sốt chua ngọt.

ICON trường tớ: Cậu bạn chuyên Văn đạt giải 3 Quốc gia môn Sinh! ảnh 4
         
ICON trường tớ: Cậu bạn chuyên Văn đạt giải 3 Quốc gia môn Sinh! ảnh 5

Nhìn những món ăn hấp dẫn này, bạn có tin là do một cậu bạn mê Sinh làm không? 

Trí còn có một sở thích to bự khác là vẽ tranh. Những lúc rảnh rỗi là cậu bạn lại lấy giấy ra hí hoáy vẽ và đa số tranh Trí vẽ đều lấy cảm hứng từ chính… bộ môn Sinh học.

ICON trường tớ: Cậu bạn chuyên Văn đạt giải 3 Quốc gia môn Sinh! ảnh 6

Bạn có nhận ra trái tim bốn ngăn và bộ não nhiều nếp nhăn trong bức tranh này?

CEEN - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.